The Long Dark: Hướng dẫn động vật hoang dã

0
303

Game sinh tồn Hướng dẫn tham khảo hữu ích chứa mọi thứ bạn cần biết về động vật hoang dã trong The Long Dark. Cùng chúng mình tìm hiểu các con vật trong tựa game sinh tồn trên đảo hoang này nhé.

The Long Dark – bạn sẽ bị thử thách bản năng sinh tồn của mình khi bạn đột nhiên thấy mình ở giữa Vùng hoang dã Canada lạnh giá và không khoan nhượng . Trong trò chơi sinh tồn này, các nguồn cung cấp cơ bản như nước, thực phẩm, thuốc men hoặc các công cụ thiết yếu sẽ nằm rải rác khắp bản đồ của trò chơi, khiến bạn có thể khám phá mọi ngóc ngách trong Great Bear Island nếu bạn muốn biến nó trở nên sống động.

The Long Dark: Hướng dẫn động vật hoang dã

The Long Dark: Cách Cải Thiện Kỹ Năng Bắn Cung

Một phần của điều khiến bối cảnh của trò chơi này trở nên nguy hiểm, bên cạnh thời tiết khắc nghiệt và sự khan hiếm nguồn cung cấp, là động vật hoang dã trên đảo . Trong cuộc phiêu lưu của mình, bạn sẽ chạm trán với những loài động vật không có thính giác như hươu hoặc thỏ cũng như những sinh vật hung dữ như gấu và sói. Bạn chắc chắn sẽ phải đối phó với chúng vì động vật là nguồn cung cấp thịt tuyệt vời và việc giết chúng sẽ làm tăng một số Kỹ năng sinh tồn của bạn . Nhưng trước khi khám phá Đảo Gấu Lớn, đây là mọi thứ bạn cần biết về hệ động vật của nó .

Cá hồi cầu vồng: trong The Long Dark

Trong khi khám phá hòn đảo, bạn sẽ bắt gặp những địa điểm cụ thể mà bạn có thể câu cá. Làm như vậy sẽ tăng Kỹ năng câu cá trên băng và cung cấp cho bạn nguồn thức ăn và nhiên liệu đèn lồng tuyệt vời. Hiện có bốn loài cá khác nhau trong trò chơi và bạn chỉ có thể bắt chúng ở một số địa điểm nhất định.

Cá trắng hồ: một loài cá nước ngọt nhỏ mà bạn có thể bắt được ở Hồ Mystery, Thung lũng Dễ chịu (ở Ao trầm ngâm), Núi Timberwolf (ở Hồ Pha lê), hoặc ở Hẻm núi Ash (ở Đầm lầy đắng).
Cá hồi vân: đây là loài cá nước mặn mà bạn có thể tìm thấy ở khu vực Đường cao tốc ven biển tại các địa điểm Trại câu cá, Phân loại gỗ và Trạm xăng Quonset, hoặc trong khu vực Bleak Inlet tại Cannery Worker Residences.
Cá hồi Coho: một loài cá nước mặn khác mà bạn có thể tìm thấy ở vùng Bleak Inlet (trong Khu dân cư của Công nhân Cannery) cũng như ở khu vực Đường cao tốc ven biển (trong các địa điểm Trại câu cá, Log Sort và Quonset Gas Station)
Cá vược miệng nhỏ: đây là loài cá nước ngọt bạn có thể bắt được ở nhiều vùng trên đảo, như Ash Canyon (ở các vị trí Bitter Marsh), núi Timberwolf (ở hồ Crystal), Thung lũng dễ chịu (ở ao Pensive), và ở Hồ bí ẩn.

Động Vật Thái Bình Dương

Những loại động vật này có thể bị săn bắt để lấy thịt và các nguồn tài nguyên khác. Chúng sẽ không tấn công bạn , nhưng chúng sẽ bỏ chạy nếu thấy bạn.

Con thỏ trong The Long Dark

Đây có thể sẽ là những loài động vật đầu tiên bạn sẽ cố bắt vì chúng có mặt ở tất cả các khu vực chính của hòn đảo. Chúng nhỏ, dễ giết và cho bạn thịt thỏ, xác thỏ, da thỏ và ruột thỏ.

Bạn có thể giết chúng bằng cung tên, súng trường, bẫy hoặc bằng cách dùng đá làm choáng chúng rồi tóm lấy chúng . Bạn cũng có thể sử dụng thỏ làm mồi cho sói.

Hươu trong The Long Dark

Những kẻ này lớn hơn một con thỏ nhưng lại vô hại. Bạn sẽ có thể tìm thấy hươu ở tất cả các vùng chính trên đảo cũng như ở một số vùng chuyển tiếp.

Khi bị giết, hươu bỏ thịt nai, nai quý, da nai và ruột. Hơn nữa, bắn vào đầu một con hươu, bằng một mũi tên hoặc một viên đạn, sẽ dẫn đến cái chết ngay lập tức của con vật .

Động Vật Hung Hãn

Đừng đến quá gần những con vật to lớn này vì chúng sẽ lao vào bạn nếu bị khiêu khích , gây tổn thương nghiêm trọng cho nhân vật của bạn. Mặc dù rất khó tìm thấy nai sừng tấm, nhưng chúng rất đáng để gặp rắc rối vì chúng sẽ thả rất nhiều thịt nai sừng tấm, phần quý của nai sừng tấm, da nai sừng tấm và ruột.

Một điều cần lưu ý khi săn lùng những sinh vật này là chúng không bị mất máu, vì vậy bạn sẽ cần phải bắn chúng vài lần trước khi chúng chết.

Con sói cô đơn trong The Long Dark

Bạn sẽ thấy những kẻ săn mồi này chuyển vùng khắp các khu vực chính của trò chơi. Một trong những điều khiến những con vật này trở nên nguy hiểm là chúng có thể tấn công theo bầy lên đến 4 con sói, khiến chúng có thể gây chết người.

Tuy nhiên, có những điều bạn có thể làm để giảm thiểu cơ hội tham gia chiến đấu với chúng. Giữ khoảng cách, lẻn xung quanh hoặc thả bất kỳ thức ăn nặng mùi nào bạn có trong kho (nhưng nếu bạn định giết con sói, thì hãy sử dụng thức ăn nặng mùi đó làm mồi nhử) sẽ rất hiệu quả.

Khi bạn đã giết được một con sói, nó sẽ tiết ra thịt sói, quý sói, vỏ sói và ruột .

Timberwolf trong The Long Dark

Nếu bạn nghĩ rằng sói là một kẻ thù đáng gờm, hãy đợi cho đến khi bạn gặp những người anh em họ thông minh và đáng sợ hơn của chúng, những con sói rừng. Những kẻ này luôn đi săn theo bầy và sẽ không bị phân tâm bởi mồi nhử như loài sói. Bạn có thể phân biệt sói rừng vì chúng lớn hơn sói bình thường và có màu xám bạc.

Giết chúng sẽ không dễ dàng, và bạn rất có thể muốn tránh chúng hoặc xua đuổi chúng hơn là chiến đấu với chúng. Tuy nhiên, một khi một con sói rừng bị giết, bạn sẽ nhận được thịt sói, quý sói, vỏ chó sói và ruột .

Gấu Chịu đựng trong The Long Dark

Bạn sẽ tìm thấy những cậu bé khổng lồ này bên trong hang động hoặc đi lang thang gần chúng. Như bạn có thể mong đợi, những con vật này là một trong những loài lớn nhất và nguy hiểm nhất trong trò chơi.

Chúng không sợ lửa như loài sói, nhưng sẽ chạy trốn khỏi những phát súng của Distress Pistol. Chúng cũng sợ những viên đạn và mũi tên hạ cánh gần chúng (nhưng điều này sẽ chỉ hiệu quả nếu chúng không phát hiện ra bạn). Khi săn chúng, hãy nhớ rằng mỗi loại vũ khí tầm xa sẽ gây ra thời gian chảy máu khác nhau . Ví dụ, nếu bạn bắn một con gấu bằng súng săn vào đầu, thời gian chảy máu sẽ là 60 phút trong trò chơi. Tuy nhiên, nếu bạn dùng cung sinh tồn bắn trúng con gấu trong cùng khu vực đó, thời gian chảy máu sẽ là 45 phút.

Khi bạn đã giết được một con gấu, nó sẽ rơi ra rất nhiều thịt gấu, lông gấu, da gấu đen (bạn có thể sử dụng để chế tạo Bear Skin Bedroll hoặc Bearskin Coat) và ruột .

Chim con quạ trong The Long Dark

Bạn cũng sẽ có thể phát hiện một số loài chim trong trò chơi này, chẳng hạn như quạ và loon, nhưng bạn không thể làm gì nhiều với chúng. Quạ hoạt động giống như các dấu hiệu cảnh báo về các sự kiện và địa điểm, đồng thời chúng cũng sẽ bay vòng quanh xác chết và xác động vật lớn. Quạ cũng rụng lông quạ, mà bạn sẽ cần để tạo ra những mũi tên.

Ngoài trò chơi The Long Dark trên bạn cũng có thể choi game minecraft sinh tồn – Minecraft đang nằm trong top các game được phổ biến yêu thích nhất hiện nay.