Lý do game đỉnh cao thế giới ”chết” tại Việt Nam

0
314

Đây đều là các tựa game online hay offline đỉnh cao của toàn cầu, không những thế vì nhiều lý do khác nhau, chúng đều yểu mạng tại thị phần Việt Nam cungreview.com tham khảo nội dung sau:

Trong nhiều năm qua, không ít lần chúng ta thấy những tựa game online đỉnh cao của thế giới nhưng lại chóng vánh “chết yểu” lúc nhập khẩu vào Việt Nam. Vì đa dạng lý do khác nhau, chính yếu tới trong khoảng phía cộng đồng, phổ biến game nhập vai hết sức chất lượng và được bạn bè quốc tế mê say lại không mua được đất sống trên quốc gia hình chữ S. Trong bài viết dưới đây, chúng ta hãy cùng Phân tích cội nguồn cội rễ của vấn đề này.

Lý do game đỉnh cao thế giới ''chết'' tại Việt Nam

Phần đông game thủ Việt không thích cá tính phương Tây

Về vấn đề này thì Granado Espada sở hữu thể coi là 1 tỉ dụ tiêu biểu. Ra mắt vào năm 2006, Granado Espada thực thụ đã khiến mưa làm gió trên thị trường quốc tế. Sở hữu cốt truyện hấp dẫn, gameplay độc đáo phối hợp giữa nhập vai và hành động thời kì thực, Granado Espada từng được coi là hiện tượng của dòng game MMORPG. Thậm chí, trò chơi này còn giành được giải thưởng game sở hữu đồ họa đẹp nhất và game hay nhất Hàn Quốc năm 2006.

Những game online đỉnh cao của toàn cầu đã “chết” tại Việt Nam như thế nào? – Ảnh một.
Thành công trên thị trường quốc tế là vậy tuy nhiên Granado Espada chẳng phải với bất kỳ chỗ đứng nào tại thị trường Việt Nam. Được NPH FPT chính thức ra mắt vào năm 2009, Granado Espada hoàn toàn mờ nhạt giữa hàng tá các game kiếm hiệp lúc bấy giờ. Cá tính trung thế kỉ Châu Âu cùng gameplay hơi khó khiến cho trò chơi không lấy được cảm tình từ game thủ Việt. Không lâu sau đấy, Granado Espada rút lui khỏi thị phần Việt Nam như một kẻ thất bại.

Ngoài Granado Espada, phổ thông loại tên khác có thể kể tới như Shaiya Online, Runes of Magic – Chúa Tể Phục Sinh… Không những thế, vẫn với 1 số trường hợp ngoại lệ. Những tựa game này ít nhiều mang thời trang phương Tây nhưng vẫn được cộng đồng Việt Nam ưng ý, tỉ dụ như MU Online, trục đường Tơ Lụa.

Game không tương trợ “auto”

Ngay trong khoảng những ngày trước tiên, cộng đồng game thủ Việt đã bị “dạy hư” bởi những game online với tương trợ tính năng tự động đánh (hay còn gọi là auto). 2 Tỉ dụ điển hình nhất mang thể kể đến là Võ Lâm Truyền Kỳ và MU Online. Thòi quen ban đầu này đã ăn sâu vào một phòng ban không nhỏ game thủ Việt, khiến họ ko thích hoặc thậm chí là tẩy chay luôn các trò chơi không sở hữu auto.

Chúng ta sở hữu thể lấy tỉ dụ về tựa game Runes of Magic (hay được biết tới ở Việt Nam có tên gọi Chúa Tể Phục Sinh). Mang những người hay theo dõi những tin tức game quốc tế, cứng cáp sẽ biết Runes of Magic là một trong các tượng đài lớn nhất của thể loại game MMORPG. Từng được ví là một “phiên bản khác” của World of WarCraft, trò chơi này đã thu hút cả triệu game thủ trên toàn thế giới. Thậm chí ngay ở thời điểm ngày nay (năm 2021), Runes of Magic vẫn đang duy trì được lượng người chơi ko nhỏ trên những máy chủ của mình.

Thành công là vậy bên cạnh đó Runes of Magic cũng chỉ còn đó được ở Việt Nam vỏn vẹn hơn 1 năm. Lý do lớn nhất (được cộng đồng phản ánh) làm Runes of Magic thất bại tại Việt Nam là game chẳng hề tương trợ auto. Người chơi sẽ phải tự tay thực hiện rất nhiều những nhiệm vụ trong game, trong khoảng di chuyển, giết thịt boss cho đến đánh quái luyện cấp. Việc đi ngược mang khuynh hướng và thị hiếu của game thủ Việt khiến Runes of Magic, một tượng đài của làng MMORPG cũng phải thất bại thảm hại tại Việt Nam. Xem thêm các Tựa game sinh tồn nổi tiếng

Những game online đỉnh cao của thế giới đã “chết” tại Việt Nam như thế nào? – Ảnh 3.
Võ Lâm Truyền Kỳ 3 thất bại bất chợt sở hữu auto.

Quan sát viễn cảnh của Runes of Magic thì chúng ta cũng với thể mù mờ hiểu rằng tới cả “vị thần tối thượng” World of WarCraft với xuất hiện tại Việt Nam thì cũng chết yểu mà thôi. Mà không nói đâu xa, ngay cả đậm chất kiếm hiệp như Võ Lâm Truyền Kỳ 3 cũng đã thất bại muối mặt vì hệ thống non-target, ko auto của mình.

Game quá… Khó

Như đã nói ở trên, 1 phòng ban ko nhỏ game thủ Việt thường “rất lười” khi chơi game. Đây ko hẳn là lề thói xấu (vì chơi game cơ bản là giải trí, mà đã là giải trí thì được phép lười), bên cạnh đó nó không đáp ứng để trải nghiệm những game online hàng đầu của toàn cầu.

các game online bom tấn mang nội dung tốt thường đòi hỏi người chơi phải Tìm hiểu, rèn luyện và thậm chí là chăm chỉ tập tành thì mới mang thể cảm nhận được chiếc hay. Game thủ Việt thường ko mang đủ kiên nhẫn tương tự. Họ mang thể thuận tiện tiếp cận game nhưng cũng có thể rời bỏ rất nhanh. Chỉ cần game hơi “hardcode” một tẹo là khiến đa số game thủ bỏ cuộc rồi.

Những game online đỉnh cao của thế giới đã “chết” tại Việt Nam như thế nào? – Ảnh 5.
Như bộ đôi World of Tanks hay War Thunder là 1 tỉ dụ. Xét trên bình diện quốc tế, đây được xem là những tựa game mô phỏng chiến tranh vào mẫu bậc nhất thế giới. Với World of Tanks, tựa game này còn nức danh đến nỗi được xuất hiện số đông trong các chương trình giảng dạy rộng rãi nhằm cho người học có chiếc nhìn chân thực về Thế chiến II. Ấy thế nhưng lúc được đưa về Việt Nam, bộ đôi này lại chẳng làm cho nên “cơm cháo” gì.