Porsche Taycan trị giá bao nhiêu tại Việt Nam?

0
492

Porsche Taycan là mẫu ô tô điện được phân phối chính hãng tại Việt Nam với 3 phiên bản.

Porsche Taycan là dòng xe Sedan lai Coupe 4 cửa chạy điện hoàn toàn của nhà sản xuất ô tô Porsche, Đức. Được giới thiệu lần đầu dưới dạng concept tại triển lãm Frankfurt Motor Show 2015 và chính thức ra mắt cũng tại triển lãm này năm 2019.

Theo tiếng Thổ Nhĩ Kỳ, Taycan tức là “ngựa ngon dũng mãnh”. Dự án sản xuất xe điện hoàn toàn Porsche Taycan ngốn của Porsche tới 6 tỷ USD cùng 5 năm nghiên cứu. 1.200 nhân sự trình độ cao được tuyển mới chỉ để phục vụ cho dự án này. Xe được sản xuất tại nhà máy Zuffenhausen của Porsche ở Stuttgart, Đức. Xe plus – Tạp chí xe hơi. Thế giới xe đẹp 360 độ, tạp chí về xe hàng đầu Việt Nam tổng hợp tin tức, đánh giá chất lượng, giá cả tất cả các loại siêu xe Việt Nam và thế giới đến với những người đam mê.

porsche-taycan-tri-gia-bao-nhieu-tai-viet-nam
Porsche Taycan trị giá bao nhiêu tại Việt Nam?

Theo tin tức ô tô, Porsche Taycan là mẫu xe chạy điện hoàn toàn đầu tiên của Porsche, hứa hẹn sẽ cạnh tranh với các đối thủ như Tesla Model S. Taycan bao gồm hai phiên bản là Turbo, Turbo S và dự kiến đến cuối 2020 bổ sung thêm bản Cross Turismo.

Tại Mỹ, phiên bản Turbo S có giá 187.610 USD (tương đương 4,37 tỷ đồng). Trong khi đó bản Taycan Turbo có giá rẻ hơn là 153.310 USD (tương đương 3,56 tỷ đồng). Và trong thời gian tới, Porsche sẽ còn tung ra nhiều bản Taycan giá rẻ hơn, như biến thể SUV Taycan Cross Turismo.

Porsche Taycan được công bố giá bán chính thức tại Việt Nam sau tròn một năm ra mắt toàn cầu. Mẫu xe chạy điện hoàn toàn của Porsche sẽ bán ra với 3 phiên bản gồm Taycan 4S, Taycan Turbo và Taycan Turbo S.

Mức giá khởi điểm lần lượt là 5,72 tỷ đồng, 7,96 tỷ đồng và 9,55 tỷ đồng. Số tiền này chưa bao gồm chi phí cho các trang bị tùy chọn nâng cao của khách hàng.

Ngoài giá bán, vấn đề được quan tâm đối với Porsche Taycan là khả năng sử dụng khi hệ thống trạm sạc ở Việt Nam chưa phổ biến. Hiện tại, Porsche chưa công bố kế hoạch xây dựng các trạm sạc pin dành cho người dùng đặt mua Taycan. Với bộ sạc di động hỗ trợ sạc bằng điện gia dụng, xe cần 22,5 phút để sạc 80% pin.

Ở thị trường quốc tế, đối thủ cạnh tranh của Porsche Taycan là Tesla Model S. Như vậy, Taycan là dòng xe điện đầu tiên được bán chính hãng tại Việt Nam. Trước đó, Audi từng đưa mẫu e-tron về nước nhưng chỉ phục vụ cho mục đích trưng bày và nghiên cứu thị trường.