Sự thật “bướm mặt người báo oán”

0
378

Một con bướm xuất hiện trong nhà của một người đàn ông, sau đó 2 ngày, ngẫu nhiên người đàn ông đó qua đời.

Từ cuối năm 2011 cho tới hiện tại, ở thị trấn Minh Tân (Kiến Thụy, Hải Phòng), 1 con bướm xuất hiện trong nhà của 1 người đàn ông, sau đó hai ngày, bỗng nhiên người đàn ông đấy chết thật. Sự việc tưởng như chẳng có gì đáng đề cập, thế nhưng đang là đề tài để người ta tô vẽ nên câu chuyện “bướm mặt người báo oán” xốn xang đất Cảng.

Lời đồn lan rộng.

Xem thêm: Tắc kè kêu 9 tiếng là điềm gì? Ý nghĩa tiếng tắc kè kêu trong nhà.

Sự thật "bướm mặt người báo oán"

Ở Hải Phòng, sự xuất hiện của con bướm hình mặt người trước ngày ông Phạm Văn Q. (55 Tuổi) ở phường Minh Tân mất do căn bệnh quái ác đã làm cho người dân nơi đây tô vẽ nên những câu chuyện gây hoang có dư luận.
Người ta kể nhà ông Phạm Văn Q. Sở hữu người trước kia là địa chủ. Nhà ông rất giàu và bề thế, tuy nhiên, vào một ngày nọ, có một người ăn xin tới để xin ăn. Người địa chủ này đã không cho gì lại còn lỡ tay đánh chết. Sau lúc chết, ông hành khất đã hiện hồn về trả thù bằng cách thức hại tuần tự con cháu sinh về sau. Khi đi đám ma về nên làm gì?

Mới đây nhất, người ăn xin hóa thân thành con bướm sở hữu hình mặt người bay vào gia đình ông Q. Để đưa ông đi. Không chỉ thế, những người trong gia đình ông cũng tuần tự bị kết án. Chuyện còn kể rằng, khi nhìn thấy con bướm đậu trên tường thì người vợ lăn ra bất tỉnh. Các lời đồn đặc trưng chú trọng đến chi tiết hình mặt người trên con bướm y hệt ông lão ăn mày khi xưa.

Sự việc sau đó tưởng như rơi vào quên lãng nhưng ko lâu sau, mẹ ông cũng chết thật. Câu chuyện con bướm trả thù nhà địa chủ trước kia làm các thành viên trong gia đình lần lượt tạ thế một lần nữa đè nặng lên gia đình bất hạnh. Những sự bất chợt bỗng dưng đã làm cho rộng rãi người ko khỏi hoang sở hữu và tin vào câu chuyện nhảm nhí.
Qua Phân tích, được biết sự thật là do mẹ ông Q. Đã tuổi cao sức yếu nên mới chết thật. Phóng viên cũng đã thăm dò những lời đồn kia chỉ là hư cấu, chính quyền địa phương cũng đã lên tiếng khẳng định lời đồn là tô vẽ hoàn toàn.

báo oán là điều hoang tưởng

Theo những nhà công nghệ, bướm mặt người xuất hiện trong khoảng những ngày đầu thu cho tới cuối mùa đông. Và địa bàn xuất hiện của chúng từ Nam ra Bắc. Trên toàn cầu và Việt Nam đã từng ghi nhận những sinh vật sở hữu những đặc điểm giống hình mặt người và những sinh vật đấy cũng gây được sự chú ý rất lớn của dư luận.
tỉ dụ như nhà ông Q. Chẳng phải khi không người ta thêu dệt nên câu chuyện bướm mặt người báo thù bởi lẽ nhà ông người thì mất, người thì bệnh hiểm nghèo. Sự tự dưng đó cùng thêm sự góp mặt của “vị khách” không mời ngẫu nhiên được đồn thổi méo mó sự thực.
Chị Phạm Thị Y. Ở An Lão (Hải Phòng) cũng đề cập một câu chuyện kỳ lạ xoay quanh con bướm hình mặt người. Ấy là những ngày cuối tháng 9 ở làng Lăng Thượng (An Lão), 1 gia đình bên sông mang con bướm bay vào. Gia đình này nhìn kỹ thấy con bướm có hình mặt người thì cho là điềm gở nên đuổi con bướm bay đi.
1 người dân hiếu kỳ cũng kéo sang xem, họ giúp người này đuổi nhưng con bướm cũng chẳng bay mà cứ đậu lỳ một chỗ. Cánh bướm bị chọc rách một đoạn dưới. Kỳ lạ, tối hôm đấy, con gái chủ nhà bị đau vai và uống thuốc không khỏi. Tân dược, thuốc ta, cao bóp chẳng thấm thía, thế là chủ nhà mời thầy cúng về nhà cúng, sau đấy một ngày thì cô gái khỏi đau vai.
Chúng tôi gặp PGS.TS. Tạ thế Đăng Long – Trưởng phòng Sinh thái côn trùng (Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật) – để Phân tích rõ hơn về khởi thủy của loài bướm lạ này. PGS.TS. Tắt thở Đăng Long cho biết, “bướm mặt người chỉ là một sản phẩm của bất chợt chứ chẳng phải do các nhân tố mang ý mê tín như lời đồn đoán. Bởi giới động vật tự dưng sản sinh ra muôn nghìn các con vật kỳ lạ và đặc biệt”.
Không những thế, một sự phối hợp oái oăm gợi liên tưởng đến… mặt người luôn nhận được sự quan tâm của thị trấn hội. Nhiều phán đoán cho rằng, đây là những sản phẩm cấy ghép nhân tạo hoặc là kết quả của một sự tiến hóa rất mực thường nhật. Nhưng cho dù còn đó ở dạng nào thì chúngvẫn làm cho người ta không khỏi kinh ngạc.
Quanh đó sự xuất hiện của bướm mặt đứa ở Việt Nam và các điều kỳ lạ xảy ra bên cạnh nó làm rộng rãi người cho rằng bướm mặt người là hiện thân của ma quỷ, cũng với nơi cho rằng do môi trường ô nhiễm mà dẫn tới biến dị tương tự.
Thi thoảng hoặc người ta thấy xuất hiện trong đám ma những con bướm lớn, màu đen bay lượn loanh quanh bàn thờ người chết hoặc lòng vòng nhà đang sở hữu tang. Phổ thông người cho rằng đấy là hiện thân của tiên sư về đưa con cháu đi nhưng dưới góc nhìn của những nhà công nghệ, điều đấy hoàn toàn thường nhật, bởi 1 số loài bướm bị hấp dẫn mang ánh sáng đèn mà trong các đám ma thường để đèn thâu đêm, còn một số loại lại bị quyến rũ bởi mùi phấn hoa sở hữu trong đám ma, bởi thế, sự xuất hiện của chúng không mang gì đáng sửng sốt.
“Chúng sở hữu thể bay vào trong nhà, 1 số người cho rằng chúng sở hữu vong linh nhưng ko với cơ sở nào để khẳng định điều này. Hình dáng các đốm đa dạng màu hoặc có hình thù kỳ lạ trên cánh sâu bọ là do sự sắp xếp tự dưng trong sự phổ thông của muôn loài, không có gì bí hiểm mà bí hiểm ở chỗ con người chưa giải mã hết được bí ẩn của thiên nhiên” – PGS.TS. Khuất Đăng Long giảng giải.