De Gea đang cố tình chơi chiêu trò

0
578

Thật kỳ lạ, đúng vào giai đoạn khó khăn và quan trọng nhất của MU, thì David de Gea lại sa sút phong độ đến mức tệ hại.

Derby Manchester với MU có ý nghĩa sống còn trong cuộc đua top 4 bang xep hang ngoai hang anh. Vậy nhưng có đến 2 lần De Gea mắc lỗi sơ đẳng – không khép góc gần. Thật khó tin là thủ môn được đánh giá là xuất sắc nhất thế giới thời điểm hiện tại như Dea Gea, lại mắc nhiều lỗi cơ bản đến thế.

Siêu sao của Barca còn dứt điểm ở tư thế với, khi đang bị vây quanh bởi nhiều cầu thủ MU. Ấy vậy mà De Gea lại để bóng lọt qua tay, đi vào lưới trong sự sững sờ của các manucian. Để thua bàn này, trận tứ kết lượt về chấm dứt từ đây.

Cứ nhìn vào thống kê từ Whoscored là đủ thấy vấn đề. Trước Barca, De Gea nhận điểm 4,58. Ty le bong da khi thua Everton 0-4, khá hơn một chút nhưng điểm của De Gea là 6,08. Với Man City ở derby Manchester là 5,57. Rõ ràng đây là mức điểm hạng xoàng, cho một thủ môn hạng xoàng. Nó không phải những con số mà người hâm mộ quen mắt khi đánh giá về De Gea.

De Gea đang cố tình chơi chiêu trò
De Gea đang cố tình chơi chiêu trò

David de Gea đang là thủ môn hưởng lương cao nhất thế giới bóng đá thời điểm hiện tại. Với mức lương 200.000 bảng/tuần, De Gea vượt xa các đồng nghiệp ở giải Ngoại hạng Anh cũng như trên thế giới. Tuy nhiên, chừng đó là chưa đủ với bản thân thủ môn này, và đặc biệt là với siêu cò Jorge Mendes – người cũng được chia trác đáng kể sau mỗi lần De Gea đặt bút ký vào bản hợp đồng mới.

Báo thể thao chia sẻ hợp đồng của De Gea với MU chỉ còn thời hạn đến cuối mùa. Trong điều khoản của bản hợp đồng ký năm 2014 cho phép MU được tự động gia hạn thêm 1 năm nữa. Nhưng điều gì xảy ra nếu De Gea kiên quyết cự tuyệt bản hợp đồng gia hạn mà BLĐ MU chìa ra?

Trước sức ép này, BLĐ MU sẽ lâm vào thế bí. Tăng lương khủng, cả De Gea lẫn Jorge Mendes đều có tiền. MU bán De Gea, thậm chí bộ đôi này còn kiếm nhiều gấp bội.

"Các tin tức, dự đoán và soi kèo về thể thao trong bài viết đã được tổng hợp từ nhiều nguồn uy tín, nhưng chỉ nên được coi là thông tin tham khảo. Quý vị nên lựa chọn thông tin hữu ích cho bản thân mình và tránh tham gia vào các trang web cược không hợp pháp."