Messi và 7 quả bóng vàng – liệu danh hiệu này chỉ một mình Messi có 

0
223

Xem trực tiếp bóng đá hôm naytrong suốt sự nghiệp lẫy lừng của mình, Messi đã có cho mình 7 quả bóng vàng và có được những danh hiệu cực kì xuất sắc. Nhưng không phải chỉ có mỗi anh làm được điều đó bởi có một vị tiền bối cũng xuất sắc không kém siêu sao người Argentina này. 

Cùng Cakhia TV khám phá thông tin hay ho này trong bài viết dưới đây. 

Messi và sự nghiệp lừng lẫy của mình 

Messi rất có thể có được quả bóng vàng thứ 8 trong sự nghiệp 

Cakhia tv – Messi đang có một mùa giải thăng hoa khi dẫn dắt tuyển quốc gia đi đến đài vinh quang, đạt danh hiệu World Cup 2022. Trong đó, ở mỗi trận đầu, anh đều có cho mình ít nhất 1 bàn thắng và đóng góp tới 7 bàn thắng và tổng 3 kiến tạo. Nhờ đó, Messi nhận được giải thưởng cầu thủ xuất sắc nhất mùa giải. 

Nếu cứ đà này, khi quay lại PSG thi đấu, nếu anh duy trì được phong độ, quả bóng vàng thứ 8 trong sự nghiệp là điều hoàn toàn có thể làm được, trong khả năng của anh. Hiện tại, anh cũng là người nhận được số quả bóng vàng nhiều nhất với 7 quả, hơn đại kình địch của mình là Ronaldo 2 quả. 

El Pulga của Argentina được cho là GOAT với những thành tích đã đạt được  

Messi đã có một mùa World Cup 2022 cực kì đáng nhớ 

Không ngoa khi nói Messi giờ là biểu tượng của nền bóng đá Argentina. Ở nơi đây, anh được xem như thần tượng, viên ngọc quý không thể thay thế giúp nhân dân quên đi hiện thực là đất nước Argentina đang phải đối mặt với khủng hoảng kinh tế trầm trọng. 

Chính Messi đã dẫn dắt tuyển nhà vô địch World Cup. Argentina không có nhiều nhân tố sáng trong đội hình ngoại trừ Messi. Nhưng họ đã cho thấy chỉ cần có 1 Messi và một đội bóng đoàn kết, thi đấu hăng hái, lì đòn là đã có thể chạm tay tới cúp World Cup rồi. 

Không chỉ có Messi đạt được 7 quả bóng vàng 

France Football – xác nhận Messi không phải cầu thủ duy nhất được 7 quả bóng vàng 

Mới đây, theo France Football – đơn vị cầm trịch giải Quả bóng vàng tuyển bố: Messi không phải cầu thủ duy nhất có 7 danh hiệu này. Theo đó, Pele được xướng tên là người duy nhất đạt được số quả bóng vàng như Messi. 

Thực tế Pele đã có cho mình tới 3 chiếc cúp World Cup cùng tuyển nhà Brazil. Nhưng bên cạnh đó, ông chưa bao giờ chơi ở Châu Âu mà Quả bóng Vàng là một giải thưởng của châu lục này nên theo ý kiến nhiều người, ông chưa đủ điều kiện.

Theo France Football, Pele xứng đáng có được 7 Quả bóng Vàng 
Theo France Football, Pele xứng đáng có được 7 Quả bóng Vàng

France Football cho rằng Pele xứng đáng 

Vào năm 2016, France Football quyết định thực hiện một cuộc đánh giá xem cầu thủ nào mới xứng đáng với danh hiệu danh giá này bất kể tới từ đâu, miễn xuất sắc là được cân nhắc. Thì kết quả khiến chúng ta phải bất ngờ. Pele là người được cho là sẽ giành Quả bóng Vàng trong 7 năm 1958, 1959, 1960, 1961, 1963, 1964 và 1970. 

Tạp chí này thậm chí còn làm một ấn phẩm đặc biệt với hình ảnh Pele và 7 Quả bóng vàng để ghi dấu ấn cho kiểm chứng này. Như vậy, mặc dù không chính thức nhưng nếu nói về người có thể sánh ngang với danh hiệu Quả bóng Vàng mà Messi đạt được thì chỉ có huyền thoại người Brazil Pele mà thôi. 

Messi vĩ đại dù không đặt cạnh Quả bóng Vàng 

Đúng như nhiều người nói. 7 Quả bóng vàng chưa bao giờ thể hiện được rõ sự xuất sắc cùng như những gì mà Messi làm và cống hiến được. Ở tuổi 35, nam cầu thủ này cho thấy chưa có dấu hiệu nào của việc mệt mỏi và muốn dừng lại. Anh không phải là một tiền đạo truyền thống, anh có thể phòng ngự, tranh chấp, lùi xuống lấy bóng và rê bóng vào khung thành. Messi có thể làm tất cả ở tuổi 35. 

Với những gì Messi đạt được, không một ai có thể thay thế 

Chính FIFA gần đây, tại World Cup 2022 cũng đã công nhận anh là cầu thủ xuất sắc nhất lịch sử bóng đá thế giới, chính thức chấm dứt tranh cãi ai là GOAT bấy lâu nay. Nhưng ngay lập tức FIFA phải xóa bài đăng để tránh gây tranh cãi về phát ngôn của mình. 

Cakhia TV không phủ nhận sự vĩ đại của Messi. Không biết bao nhiêu năm nữa, làng bóng đá mới có thể có lại một Messi toàn vẹn cả về tài năng lẫn nhân phẩm như vậy. Mong là anh có thể giữ vững được phong độ, chạy trên sân cỏ thêm nhiều thời gian nữa để cống hiến nhiều hơn cho nền bóng đá thế giới. 

"Các tin tức, dự đoán và soi kèo về thể thao trong bài viết đã được tổng hợp từ nhiều nguồn uy tín, nhưng chỉ nên được coi là thông tin tham khảo. Quý vị nên lựa chọn thông tin hữu ích cho bản thân mình và tránh tham gia vào các trang web cược không hợp pháp."