Qatar có thể bị tước quyền đăng cai World Cup 2022

0
626

Với những bê bối liên quan tới cựu Chủ tịch UEFA Michel Platini đang khiến Qatar có thể bị tước quyền đăng cai World Cup 2022.

Theo tin thể thao cập nhật được, FIFA đang tổ chức những cuộc họp khẩn để tìm ra quốc gia đăng cai World Cup 2022 thay cho Qatar.

Biên tập viên Henrique Castilo của kênh Halcones y Palomas cho biết: “FIFA đang xem xét tước quyền đăng cai World Cup của Qatar và trao cho Qatar Airways vai trò nhà tài trợ. Điều đó sẽ làm hài lòng Chính phủ nước này và thuyết phục họ chuyển quyền đăng cai sang nước khác”.

Nguyên nhân dẫn đến là do ngày 18 tháng 6, cựu chủ tịch UEFA Michel Platini bị bắt giữ và được đưa đến cơ sở của Văn phòng chống tham nhũng của Cảnh sát Tư pháp (OCLCIFF) vì bị nghi ngờ nhận hối lộ từ Qatar, nước chủ nhà của World Cup 2022.

Qatar có thể bị tước quyền đăng cai World Cup 2022
Qatar có thể bị tước quyền đăng cai World Cup 2022

Cựu chủ tịch UEFA từng thừa nhận muốn bỏ phiếu cho Mỹ, nhưng lại quyết định bầu cho Qatar, ngay sau bữa ăn  có sự góp mặt của Thái tử Hamad bin Jassim bin Jaber Al Thani người đang giữ chức Thủ tướng Qatar vào năm 2010.

Ngay sau đấy, Qatar đã thắng Australia, Nhật Bản, Hàn Quốc và Mỹ trong việc được trao quyền đăng cai World Cup 2022, trong sự phẫn nộ bởi thời tiết vô cùng khắc nghiệt ở quốc gia này vào mùa hè. Kể từ đấy đến nay, những rắc rối liên quan tới việc hối lộ để mua phiêu của nước này liên tục xảy ra khiến quá trình chuẩn bị của Qatar khó để yên ổn

Được thả tự do chỉ nửa ngày sau khi bị bắt giữ, Michel Platini chia sẻ : “Họ đã hỏi tôi những câu hỏi về Euro 2016, World Cup ở Nga, World Cup ở Qatar. Sau tất cả, họ đã làm công việc của mình còn tôi đã cố gắng trả lời tất cả các câu hỏi. Tôi trả lời một cách bình tĩnh, trong khi vẫn không biết tại sao tôi lại ở đó.” Tuy nhiên, nhiều khả năng ông sẽ phải tới sở cảnh sát Paris thêm một vài lần nữa để cung cấp thông tin.

Có thể nói rằng, dù đã mất tới chín năm để xây dựng, cải tạo cơ sở hạ tầng, các sân vận động hoành tráng và tối tân nhất… với số tiền lên tới hàng tỉ USD, nhưng Qatar vẫn có thể bị tước quyền trở thành chủ nhà của World Cup 2022.

Theo những thông tin mới nhất mà cungreview.com có được, có năm nước chủ nhà đang sẵn sàng để thay thế Qatar đăng cai World Cup, là Anh, Mỹ, Argentina, Tây Ban Nha và Hà Lan. Cả năm nước này đều có sẵn những sân vận động lớn, và cơ sở hạ tầng hiện đại, đủ đáp ứng được yêu cầu của FIFA.

"Các tin tức, dự đoán và soi kèo về thể thao trong bài viết đã được tổng hợp từ nhiều nguồn uy tín, nhưng chỉ nên được coi là thông tin tham khảo. Quý vị nên lựa chọn thông tin hữu ích cho bản thân mình và tránh tham gia vào các trang web cược không hợp pháp."