Trọng tài cầm còi trận Việt Nam và Lào tại AFF CUP 2018

0
2270

Cungreview.com– Được biết, trọng tài cầm còi trận Việt Nam và Lào  trong trận ra quân AFF Cup 2018 của đội tuyển Việt Namsẽ là ông Thoriq Munir Alkatiri, người Indonesia.

Trọng tài là một trong những câu chuyện luôn được quan tâm của bóng đá khu vực và Việt Nam nói riêng. Được biết, Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) đã công bố tổ trọng tài điều hành trận đấu giữa ĐT Lào và ĐT Việt Nam. Theo đó, trọng tài bắt trận Lào vs Việt Nam là ông Thoriq Munir Alkatiri, người Indonesia. Trọng tài Alkatiri được phong cấp FIFA từ năm 2014. Cũng trong năm đó, “vua áo đen” này nhận giải trọng tài hay nhất giải VĐQG Indonesia năm 2014. Ở giải VĐQG Indonesia mùa 2018, trọng tài 29 tuổi bắt chính 15 trận.

Trọng tài cầm còi trận Việt Nam và Lào

Theo quy định của ban tổ chức AFF Cup, đội chủ nhà được ưu tiên chọn màu trang phục thi đấu và phía Lào đã chọn màu áo đỏ. Tuyển Việt Nam vì thế đã phải đăng ký trang phục thứ hai của đội. Cụ thể, trừ vị trí thủ môn mặc áo xanh và quần đen tất đen, các vị trí còn lại của tuyển Việt Nam ra sân với quần áo trắng.

Tháng 2/2018, ông Alkatiri cũng được chọn vào nhóm trọng tài cấp cao của AFC. Ông bắt đầu điều hành một số trận đấu tại AFC Champions League với tư cách là trọng tài bàn. Ở giải VĐQG Indonesia mùa này, trọng tài 29 tuổi bắt chính nhiều nhất với 15 trận và được nhận xét là một trong những trọng tài hay nhất ở Indonesia vào thời điểm hiện tại.

Năm 2018, ông được làm việc tại AFC Champions League, nhưng vì ít kinh nghiệm nên chỉ sắm vai trọng tài bàn.

Điều đáng chú ý tiếp theo của Alkatiri, đó là ông rất nghiêm khắc. Theo một số nguồn, Alkatiri đã rút tổng cộng 54 thẻ vàng, 2 thẻ đỏ và thổi 4 quả 11m chỉ trong 15 trận bắt chính mùa này.

Hy vọng là các cầu thủ của HLV Park Hang-seo sẽ không biết cách để không chọc giận “sát thủ” Alkatiri ở trận ra quân cực kỳ quan trọng gặp chủ nhà Lào. Trong danh sách ĐT Việt Nam dự AFF Cup 2018, có một số nhân tố thường chơi rất quyết liệt như Quế Ngọc Hải hay Trọng Hoàng.

Trận đấu ra quân giữa tuyển thể thao Việt Nam với chủ nhà Lào sẽ diễn ra vào lúc 19h30 ngày 8/11. Thầy trò HLV Park Hang-seo đang có tâm lý khá thoải mái để quyết tâm giành trọn ba điểm trong trận ra quân trên hành trình tìm kiếm chức vô địch AFF Cup lần thứ hai trong lịch sử.