VFF muốn ký hợp đồng 3 năm với HLV Park Hang Seo

0
628

Ngày 26 tháng 6, ông Lê Hoài Anh, tổng thư ký VFF, đã có cuộc gặp với đại diện HLV Park Hang Seo để đàm phán về hợp đồng mới với HLV Park, theo đó đề xuất của VFF là muốn ký hợp đồng ba năm với ông Park

Trong quá khứ, dù gắn bó với huấn luyện viên ngoại hay huấn luyện viên nội, thì VFF luôn có quan điểm ký hợp đồng ngắn vừa đủ, cụ thể là từ một đến nhiều nhất là hai năm. Tuy nhiên, sau những đóng góp mà HLV Park Hang-seo đã đưa đến cho thể thao Việt Nam, VFF đã thay đổi quan điểm, muốn giữ chiến lược gia người Hàn Quốc này lâu dài hơn, với mục đích phát triển thể thao nước nhà

Về phía Liên đoàn bóng đá Việt Nam cho rằng, VFF  sẵn sàng trả mức lương cao hơn so với hợp đồng cũ, vì đó là điều hoàn toàn xứng đáng với những gì HLV Park Hang-seo đã làm được cho bóng đá Việt Nam trong thời gian qua.

VFF muốn ký hợp đồng 3 năm với HLV Park Hang Seo
VFF muốn ký hợp đồng 3 năm với HLV Park Hang Seo

Về phía đại diện HLV Park, ông Lee Dong Jun cũng thể hiện thiện chí muốn tiếp tục hợp tác với VFF. Đại diện ông Park Hang Seo cho biết huấn luyện viên Park Hang Seo rất yêu thích công việc tại Việt Nam và ưu tiên đàm phán với VFF, nếu có thể sẽ tiếp tục làm việc tại đây.

So với mức lương hiện tại là 20.000 USD/tháng sau thuế, nếu đặt bút ký gia hạn hợp đồng, HLV Park Hang Seo có thể sẽ được tăng lương gấp đôi lên 40.000 USD/tháng.
Ngoài ra, VFF còn phải trả lương cho đội ngũ trợ lý người Hàn của ông ở cả đội tuyển quốc gia lẫn U23 Việt Nam lên tới gần chục người.
Tất nhiên, sẽ không có chuyện HLV Park Hang Seo đòi hỏi mức lương lên tới 100.000 USD/tháng như một số thông tin được đăng tải gần đây.

Tuy vậy, sau cuộc làm việc chiều ngày 26/6, giữa VFF và phía đại diện của thầy Park chưa thể chốt được một số điều khoản quan trọng trong hợp đồng. Lãnh đạo VFF cho hay, hai bên sẽ tiếp tục bàn bạc đi đến thống nhất các điều khoản tiếp theo từ nay đến hết tuần này.

Lee Dong-jun là người đại diện của HLV Park Hang Seo và cả tiền vệ Lương Xuân Trường ở Hàn Quốc. Đây được đánh giá là nhân vật quyền lực đứng sau ông Park, có trách nhiệm đàm phán các hợp đồng của ông Park Hang Seo.

"Các tin tức, dự đoán và soi kèo về thể thao trong bài viết đã được tổng hợp từ nhiều nguồn uy tín, nhưng chỉ nên được coi là thông tin tham khảo. Quý vị nên lựa chọn thông tin hữu ích cho bản thân mình và tránh tham gia vào các trang web cược không hợp pháp."