Việt Nam – Thái Lan: Khoảng trống từ vị trí của Anh Đức

0
577

Với sự ra đi của tiền đạo Anh Đức, đây thực sự sẽ là một thách thức với HLV Park Hang Seo khi ông vẫn chưa tìm được ai đủ sức thay thế anh ở ĐT Việt Nam.

Chuyện Anh Đức chia tay ĐT Việt Nam ở thời điểm này không còn là điều quá bất ngờ bởi năm nay chân sút này đã 34 tuổi. Gánh nặng tuổi tác đã in hằn lên từng bước chạy của tiền đạo đang chơi bóng tại Becamex Bình Dương. Vì thế tiền đạo Anh Đức đã quyết định đưa ra thông báo sẽ giã từ ĐT Việt Nam và trận đấu với Thái Lan cũng sẽ là lần cuối cùng anh còn vinh dự được khoác áo tuyển.

Dù vẫn được thầy Park gọi lên tuyển song đóng góp của Anh Đức lúc này đã không còn nhiều. Như du doan bong da trước trận đấu giữa Việt Nam và Thái Lan tại Mỹ Đình hôm 19 vừa rồi, lão tướng Anh Đức mới chỉ có vỏn vẹn một lần ra sân từ băng ghế dự bị.

Với kết quả bóng đá trực tuyến ở 3 trận đấu còn lại, bao gồm trận lượt đi giữa Việt Nam và Thái Lan, cũng như trong các trận gặp Indonesia và UAE, Anh Đức ngồi dự bị cả trận nhìn người ‘đàn em’ Nguyễn Tiến Linh ra sân và tỏa sáng.

Việt Nam - Thái Lan: Khoảng trống từ vị trí của Anh Đức
Việt Nam – Thái Lan: Khoảng trống từ vị trí của Anh Đức

Điều đó nói lên rằng hành trình của Nguyễn Anh Đức cũng đã đến hồi kết. Anh Đức dường như cũng đã sắp hết duyên với ĐT Việt Nam và việc anh ra đi lúc này là hoàn toàn sáng suốt.

Từ năm sau, người hâm mộ sẽ không còn được thấy anh trên sân, thay vào đó sẽ là những gương mặt trẻ hơn. Tre già, măng mọc, đây cũng là quy luật tất yếu của tạo hóa. Nhưng việc Anh Đức ra đi thực sự đang để lại những nỗi lo cho HLV Park Hang Seo và ban huấn luyện ĐT Việt Nam bởi vào lúc này, việc tìm được người lý tưởng thay thế anh không phải chuyện đơn giản.

Báo thể thao chia sẻ dẫu sao thời gian từ nay cho tới tháng 3, khi ĐT Việt Nam trở lại thi đấu tại vòng loại World Cup 2022 với chuyến làm khách trên đất Malaysia vẫn còn đủ dài để HLV Park Hang Seo có sự chuẩn bị. Bóng đá Việt Nam buộc phải trẻ hóa hàng công dù biết rằng đó không phải một nhiệm vụ giản đơn.

"Các tin tức, dự đoán và soi kèo về thể thao trong bài viết đã được tổng hợp từ nhiều nguồn uy tín, nhưng chỉ nên được coi là thông tin tham khảo. Quý vị nên lựa chọn thông tin hữu ích cho bản thân mình và tránh tham gia vào các trang web cược không hợp pháp."