Mũi Hảo Vọng – tận cùng Châu Phi điểm đến tuyệt diệu nhất thế giới

0
702

Mũi Hảo Vọng điểm tận cùng của Châu Phi tọa lạc tại rìa phía Nam của bán đảo Cape – Nam Phi. Không chỉ sở hữu cảnh quan tươi đẹp, mũi Hảo Vọng còn là địa điểm lý tưởng cho những người đam mê khám phá.

Mũi Hảo Vọng điểm tận cùng của Châu Phi

Mũi Hảo Vọng điểm tận cùng của Châu Phi
Mũi Hảo Vọng điểm tận cùng của Châu Phi

Mũi Hảo Vọng có tên tiếng anh là Cape of Good Hope là nơi gặp gỡ của Đại Tây Dương và Ấn Độ Dương. Là điểm tận cùng của Châu Phi sở hữu cảnh quan tươi đẹp, mũi Hảo Vọng nhiều lần được bình chọn là điểm đến tuyệt diệu nhất hành tinh.

Trước khi kênh đào Suez được xây dựng, con đường qua mũi Hảo Vọng là đường huyết mạch và duy nhất nối liền châu lục Âu – Á. Tuy nhiên đây vẫn được đánh giá là tuyến đường biển nguy hiểm bậc nhất. Ngay từ ngày đầu được khám phá ra (năm 1486), mũi Hảo Vọng có tên là “mũi Bão Táp” do nhà thám hiểm người Bồ Đào Nha Batorluomei Bird Diast phát hiện và đặt tên. Mãi sau này được vua Bồ Đào Nha đổi tên thành mũi Hy Vọng. Vì ông tin rằng, nếu vượt qua được vùng biển này có thể sang được vùng phương Đông giàu có.

Ngày nay, dù đã “dừng hoạt động” nhưng mũi Hảo Vọng vẫn là vị trí trọng yếu. Tuyến đường này có vai trò quan trọng trong lưu thông đường biển.

Mũi Hảo Vọng – Tham quan gì?

Khu bảo tồn thiên nhiên

Ngoài ý nghĩa lịch sử đặc biệt, Hảo Vọng còn được biết đến là khu bảo tồn thiên nhiên hoang sơ. Ít chịu tác động của con người. Và gần như không có sự thay đổi sau hơn 500 năm được phát hiện.

Ghé thăm mũi Hảo Vọng, bạn nhất định phải tham quan khu bảo tồn này. Với khoảng hơn 1100 lời thực vật và nhiều loài động vật quý hiếm, Hảo Vọng là nơi lý tưởng cho người yêu thiên nhiên. Đặc biệt hơn, đây còn là điểm ngắm cảnh lý tưởng. Đứng trên mũi Hảo Vọng, nhìn sang trái là Đại Tây Dương, nhìn sang phải là Ấn Độ Dương. Sự giao thoa của tạo hóa mang đến những trải nghiệm khó quên.

Xung quanh mũi Hảo Vọng còn là đường bờ biển kéo dài, vô cùng đẹp. Trời xanh, mây trắng, cát vàng. Không gian thiên nhiên xanh được bảo vệ rất tốt.

Ngọn hải đăng mạnh nhất Nam Phi

Một địa điểm không thể bỏ qua khi đến Hảo Vọng đó là  ngọn hải đăng mạnh nhất Nam Phi. Cách xa 63km vẫn có thể nhìn thấy ngọn hải đăng này. Ngoài ra, đến đây vào mùa hè bạn có thể tham gia vào cuộc thi bơi qua mũi Hảo Vọng. Mỗi năm cuộc thi này thu hút hàng nghìn người tham gia.

Đặc biệt là đừng quên mua một tấm bằng chứng nhận đã đặt chân tới mũi Hảo Vọng. Khi mua bạn sẽ được tặng kèm một lọ thủy tinh nhỏ, chứa 1 ít cát và nước biển. Cát và nước biển trong này được lấy lên từ Đại Tây Dương và Ấn Độ Dương. Rất thú vị và và ý nghĩa đúng không?

Mũi Hảo Vọng là địa điểm du lịch lý thú. Khi ghé thăm nơi đây, nếu có nhiều thời gian bạn có thể thăm Cape Town, núi Tebuer, quảng trường Green Point… Chắc chắn sẽ mang đến chuyến du lịch đáng nhớ.

Tham khảo thêm các bài viết về du lịch ngay tại đây:

Review đảo Thạch An – điểm đến mới toanh của giới trẻ miền Nam

Khu du lịch Suối Mơ – điểm đến “khó cưỡng” dịp cuối tuần