Super League là gì? Thể thức tranh tài như thế nào

0
334

Super League là gì? Thể thức tranh tài của giải bóng đá Super League như thế nào? Cùng đi tìm hiểu rõ hơn trong bài viết của tin thể thao dưới đây nhé.

Tìm hiểu giải đấu Super League là gì?

Super League là gì? Thể thức tranh tài như thế nào

Super League là giải đấu bóng đá có ý tưởng được nhen nhóm từ cách đây rất lâu rồi và đã được giới mộ điệu nhiều lần nhắc đến giải đấu Super League trong các năm qua.

Đây sẽ là sân chơi bóng đá được sáng lập bởi những CLB hàng đầu ở châu Âu, dành cho những tên tuổi hàng đầu trong khu vực với mục tiêu tổ chức các trận cầu đỉnh cao một cách thường xuyên hơn.

Ngoài ra, đây cũng là giải đấu bóng đá được tạo ra với hy vọng thay thế cho giải Champions League, trong bối cảnh các đội bóng lớn ở Châu Âu có những xung đột về lợi ích với liên đoàn bóng đá UEFA.

Nhằm giúp người chơi có những quyết định chính xác, chúng tôi mang đến thêm keo bong da chính xác nhất đến từ các chuyên gia hàng đầu với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thể thao.

Thể thức tranh tài của giải đấu Super League là gì

Thể thức thi đấu của giải đấu Super League học theo cách tổ chức của giải đấu bóng rổ nhà nghề Mỹ (NBA), giải bóng đá nhà nghề nước Mỹ (MLS) cũng như một số giải đấu thể thao khác. Theo đó, các CLB sẽ có dịp được thi đấu nhiều trận nhất có thể và các trận cầu so tài đỉnh cao diễn ra liên tục trong suốt thời gian diễn ra giải.

Cụ thể, sẽ có 20 đội bóng tham dự Super League, chia ra làm 2 bảng đấu. 10 đội mỗi bảng đấu sẽ thi đấu vòng tròn 2 lượt, chọn được ra 3 đội đứng đầu vào thẳng vòng đấu tứ kết. Các đội xếp thứ tư và thứ năm ở mỗi bảng đá playoff tranh 2 vé vào vòng tứ kết còn lại. Từ vòng tứ kết, các bảng đấu diễn ra theo thể thức đấu loại trực tiếp hai lượt trận.

Sẽ có 15 đội bóng tham dự giải Super League chắc chắn không bị loại khỏi giải đấu này. Ngoài ra còn có 5 đội khác được xem xét tham dự hàng năm để nâng cao tính cạnh tranh của giải đấu (các đội khách mời).

Trên đây là những chia sẻ Super League là gì và thể thức tranh tài của giải đấu bóng đá Super League được chúng tôi gửi đến bạn đọc, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Chúng tôi cung cấp thêm cho khán giả kết quả bóng đá ý nhanh nhất, chính xác nhất những trận đấu hấp dẫn của giải bóng đá Serie A.

>>> Bài viết liên quan: Paralympic là gì?