Chia sẻ 6 Cách giúp bạn tự tin khi phỏng vấn xin việc

0
2643

Cungreview.com– Điều quan trọng để bạn có thể được nhận một công việc hay không là thông qua quá trình phỏng vấn xin việc. Dưới đây là cách giúp bạn tự tin khi phỏng vấn xin việc để bạn có cơ hội lớn thông qua vòng sơ tuyển.

1.Chú ý sức khỏe bản thân – cách giúp bạn tự tin khi phỏng vấn xin việc

Nên đi ngủ sớm vào đêm trước ngày khi phỏng vấn, sáng sẽ thức dậy tỉnh táo hơn. Ngoài ra, nên tranh thủ đến sớm ít nhất một tiếng trước giờ hẹn phỏng vấn.
Chúng ta có thể ăn bữa sáng đủ chất thay vì vừa chạy vừa ăn cho kịp phỏng vấn. Tất cả đều là bí quyết tăng sự tự tin của bạn trước nhà tuyển dụng.

2.Chuẩn bị phỏng vấn kỹ lưỡng – Cách giúp bạn tự tin khi phỏng vấn xin việc

Việc chuẩn bị phỏng vấn kĩ lưỡng trước buổi phỏng vấn sẽ tiếp cho bạn rất nhiều sự tự tin khi phỏng vấn. Tương tự việc học thuộc lòng trước khi lên trả bài, một khi bạn đã có sự chuẩn bị chỉnh chu, bạn sẽ không bị rối loạn bởi những câu hỏi khó không biết trả lời như thế nào. Sự nhuần nhuyễn về chuyên công môn công việc, thông tin tìm hiểu về nhà tuyến dụng và những kiến thức về phỏng vấn sẽ là một liều thuốc hoàn toàn hiệu quả cho chứng “run” khi bước vào buổi phỏng vấn.

Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là mỉm cười, nghe kĩ câu hỏi của nhà phỏng vấn và sắp xếp trong đầu để đưa ra câu trả lời phù hợp nhất và khi đó việc giữ bình tĩnh khi phỏng vấn là chuyện hết sức bình thường.

3.Ghi điểm trong 30 giây đầu tiên – Cách giúp bạn tự tin khi phỏng vấn xin việc

Cách giúp bạn tự tin khi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng đầu tiên rất quan trọng. Ấn tượng của nhà tuyển dụng về cá tính và sự thông minh của bạn được thiết lập trong vòng 30 giây đầu tiên của cuộc phỏng vấn. Cách bạn bước vào phòng, vẻ thoải mái tự tin của bạn, cách bạn nói chuyện thật sự rất, rất quan trọng. Những ứng viên thể hiện tốt nhất trong cuộc phỏng vấn thường nói chậm rãi, rõ ràng, bước đi tự tin. Bạn có thể tập dượt cách đi vào phòng một vài lần, thậm chí ghi hình và phát lại với phần âm thanh được tắt để bạn có thể thấy rõ cách mình thể hiện và tự điều chỉnh. Phương pháp tương tự cũng được áp dụng với phỏng vấn qua điện thoại. Bạn cần tận dụng thật tốt 30 giây đầu tiên để trình bày bản thân thật bình tĩnh, tự tin.

4.Thành thạo – Cách giúp bạn tự tin khi phỏng vấn xin việc

Khi bạn trưởng thành trong sự nghiệp, kiến thức, chuyên môn và đạt được nhiều thành công trong cuộc sống thì bạn tự nhiên sẽ trở nên tự tin khi phỏng vấn. Kinh nghiệm và tự tin luôn luôn đi cùng nhau.

Nếu bạn mới khởi nghiệp, còn thiếu cả về kinh nghiệm, kiến thức lẫn thành công thì điều bạn cần là phải cảm thấy hoàn toàn tự tin cho công việc mà bạn đang nộp đơn. Hãy tìm kiếm sự giúp đỡ từ sách có liên quan, internet, các khóa huấn luyện và một cố vấn. Học tập là điều cần thiết và cũng là nguồn tài nguyên quý giá để mang lại tất cả sự tự tin mà bạn cần.

5.Làm chủ cảm giác lo lắng – Cách giúp bạn tự tin khi phỏng vấn xin việc

Hãy cảm nhận cảm giác lo lắng, sau đó sẽ có thể kiểm soát chúng. Nếu chúng ta tìm cách chạy trốn và không làm chủ được lo lắng thì cảm giác này sẽ phát triển thành sự hoảng sợ.

Việc độc thoại nội tâm có thể rất giúp ích. Ví dụ như “à, lần phỏng vấn này mình lại lo lắng, cảm giác đó lại đến, mình nên bình tĩnh lại”. Hoặc có thể tự trấn an mình như “mọi chuyện rồi sẽ ổn, nên nghĩ xem tối nay sẽ mua gì để ăn mừng”.

6.Nghĩ rằng mình sẽ thành công – Cách giúp bạn tự tin khi phỏng vấn xin việc

Không nên suy nghĩ về những kịch bản xấu nhất về việc mình sẽ thế nào nếu không được nhận. Những suy nghĩ này sẽ khiến chúng ta mang cảm giác tiêu cực khi bước vào phòng phỏng vấn. Thay vào đó, hãy nghĩ rằng mình sẽ thành công, hãy nghĩ về những kịch bản tích cực của cuộc phỏng vấn. Lưu giữ lại những suy nghĩ và cảm giác tích cực đó sẽ giúp chúng ta tự tin.

Xem thêm: Các danh lam thắng cảnh tại Hà Nội