Liverpool cân bằng kỷ lục bất bại của Man City

0
490

Chiến thắng nhọc nhằn trước Crystal Palace không chỉ giúp Liverpool củng cố ngôi đầu mà còn cán mốc 30 trận bất bại tại Ngoại hạng Anh, cân bằng kỷ lục của Man City.

Liverpool cũng cán mốc 30 trận bất bại liên tiếp tại Ngoại hạng Anh, cân bằng thành tích của Arsenal và Man City. Arsenal có mạch 30 trận bất bại kéo dài từ tháng 12/2001 tới tháng 10/2002.

Với 3 điểm có được, The Kop củng cố ngôi đầu trên bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh với 37 điểm sau 13 vòng đấu, tức mới chỉ đánh rơi 2 điểm từ trận hòa Manchester United.

Đối với thầy trò Klopp, họ đã bất bại từ tháng 1/2019 đến nay và vẫn còn nhiều cơ hội nâng cao thành tích. Kỷ lục bất bại của Ngoại hạng Anh hiện thuộc về Arsenal với mạch 49 trận bất bại từ tháng 5/2003 tới tháng 10/2004.

Trong khi đó, kỷ lục của Man City được thiết lập từ tháng 4/2017 đến tháng 1/2018 và bị chặn đứng bởi chính Liverpool. Tuy trải qua 90 phút đầy khó khăn trên sân Selhurst Park của Crystal Palace nhưng cuối cùng Liverpool vẫn giành chiến thắng với tỷ số 2-1.

Liverpool cân bằng kỷ lục bất bại của Man City
Liverpool cân bằng kỷ lục bất bại của Man City

Lich thi dau ngoai hang anh của The Kop thời gian tới cũng khá thuận lợi khi sau 13 vòng đấu qua, thầy trò Klopp đã chạm trán đủ 5 đội bóng trong Big Six. Đối thủ đáng ngại còn lại của Liverpool cho đến hết giai đoạn lượt đi mùa này chỉ còn là Leicester City.

Do Salah mới bình phục chấn thương, HLV Juergen Klopp buộc phải để tiền đạo người Ai Cập ngồi trên băng ghế dự bị và thay bằng Ox-Chamberlain trong chuyến hành quân đến sân Selhurst Park của Crystal Palace.

Báo thể thao viết về sự thay đổi này gây ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng xuyên phá của The Kop khi sau tiếng còi khai cuộc, dù chủ động dâng cao đội hình và áp đảo thời gian kiểm soát bóng, Liverpool tỏ ra khá bế tắc trong việc xuyên phá hàng thủ đối phương.