MU sẽ được tham dự Europa League mùa giải 2024/2025

0
49

MU sẽ được phép thi đấu tại Europa League 2024/25 tương tự là trường hợp của Man City tại Champions League.

MU đã giành vé dự Europa League mùa tới sau khi thắng tỷ lệ kèo và vô địch FA Cup 2023/24. Tuy nhiên, có những lo ngại về khả năng Quỷ đỏ sẽ không được tham dự giải đấu này do CLB Nice tại Ligue 1, cũng đủ điều kiện tham dự Europa League, nằm dưới quyền kiểm soát của Jim Ratcliffe và INEOS.

Jim Ratcliffe sở hữu 27,7% cổ phần của MU và là cổ đông lớn tại Nice sau khi tiếp quản CLB nước Pháp năm 2019. Quy tắc sở hữu nhiều CLB (MCO) của UEFA cấm bất kỳ tổ chức hoặc cá nhân nào có “ảnh hưởng quyết định” đến việc điều hành nhiều đội bóng trong cùng một giải đấu.

MU sẽ được tham dự Europa League mùa giải 2024/2025

Trong khi đó, Man City hiển nhiên có vé dự Champions League nhờ vô địch Ngoại hạng Anh 2023/24. Girona – đội bóng cũng thuộc sở hữu của City Football Group – đứng thứ 3 ở La Liga và giành quyền dự Champions League 2024/25 lần đầu tiên trong lịch sử CLB. Có những nghi ngại rằng chỉ một trong hai đội bóng này được quyền tham gia để tránh “xung đột lợi ích” tại giải đấu.

Theo tờ L’Equipe dự đoán bóng đá, các quy định của UEFA yêu cầu các CLB có chung chủ sở hữu kiểm soát hơn 30% cổ phần của mỗi CLB được thi đấu trong cùng một giải đấu. Tuy nhiên, nhà báo Martyn Ziegler của The Times tuyên bố UEFA sẽ cho phép MU và Man City cùng các “đội bóng anh em” của họ thi đấu trong cùng một giải đấu châu Âu.

Ban kiểm soát tài chính CLB (CFCB) của UEFA dự kiến sẽ công bố phán quyết chính thức vào hôm nay (3/6), nhưng MU gần như chắc chắn sẽ được dự Europa League mùa tới cùng Nice, tương tự như trường hợp của Man City với Girona tại Champions League.

Mùa trước, cả AC Milan và Toulouse đều được phép tham gia Europa League mặc dù thuộc sở hữu của quỹ đầu tư Bird Capital của Mỹ. Hai CLB này đã thực hiện những thay đổi lớn về cơ cấu để đảm bảo có sự khác biệt. Các đội bóng sẽ được thông báo về những quy tắc có thể thay đổi trong tương lai sau mùa giải 2024/25, vì quyết định mới nhất được xem là “giải pháp thay thế tạm thời”.

Xem thêm: Bruno Fernandes có thể sẽ đến Bayern Munich

Xem thêm: Thể thao trưa 3/6: M.U xác định tân binh đầu tiên

"Các tin tức, dự đoán và soi kèo về thể thao trong bài viết đã được tổng hợp từ nhiều nguồn uy tín, nhưng chỉ nên được coi là thông tin tham khảo. Quý vị nên lựa chọn thông tin hữu ích cho bản thân mình và tránh tham gia vào các trang web cược không hợp pháp."