Olympic là gì? Hiện nay có bao nhiêu kỳ thế vận hội

0
287

Olympic là gì? Hiện nay có bao nhiêu kỳ thế vận hội Olympic? Nếu bạn đang có những thắc mắc này hãy theo dõi hết bài viết của tin thể thao dưới đây nhé.

Giải đáp thắc mắc thế vận hội Olympic là gì?

Olympic là gì? Hiện nay có bao nhiêu kỳ thế vận hội

Thế vận hội Olympic là thời gian thi đấu tranh tài thể thao của các nước trên khắp thế giới. Thế vận hội (hay Đại hội Thể thao Olympic) là một cuộc tranh tài trong nhiều môn thể thao giữa những quốc gia trên khắp hành tinh.

Olympic là tên của một đại hội thể thao xuất hiện từ thời cổ đại. Nó xuất phát từ thời Hy Lạp cổ đại. Thế vận hội bắt nguồn từ những cuộc thi đấu thể thao thời Hy Lạp cổ đại diễn ra từ năm 776 trước Công Nguyên cho đến khi vị Hoàng đế La Mã là Theodosius I đã cấm đoán vào năm 394.

Địa điểm tổ chức kỳ thế vận hội là Olympia nhằm tôn vinh những vị thần trong thần thoại của Hy Lạp. Quy mô tổ chức thế vận hội lớn đến nỗi một nhà thơ Hy Lạp là Pindar đã từng phải ví von là:

“Ban ngày, không một vì sao nào có thể sáng rực rỡ và ấm áp hơn mặt trời, cũng tương tự như vậy, không một cuộc thi trang tài nào có thể vĩ đại hơn thế vận hội Olympic.”

Tuy nhiên, sau 1200 năm diễn ra các kỳ Olympic, nó bị cấm đoán vì lý do tôn thờ đa thần và tà thần xấu. Đến thế kỷ thứ 19, Olympic mới được tái tổ chức lại trên phạm vi toàn cầu và nơi tổ chức đầu tiên của thế vận hội Olympic hiện đại chính là tại Hy Lạp. Năm 2004, quốc gia Hy Lạp cũng tái tổ chức thế vận hội Olympic lần thứ 2.

Để khán giả có thể theo dõi chi tiết giải La Liga, chúng tôi cập nhật bảng xếp hạng tây ban nha mới nhất liên tục 24h.

Hiện nay có bao nhiêu loại Olympic

Thế vận hội bao gồm hai kỳ Thế vận hội Mùa hè và Thế vận hội Mùa đông, hai kỳ Olympic được tổ chức vào các năm chẵn, xen kẽ với nhau 2 năm/lần.

Thế vận hội Mùa hè sẽ được tổ chức mỗi 4 năm/lần, bắt đầu từ năm 1896, ngoại trừ những năm diễn ra cuộc Chiến tranh thế giới. Mới đây, Thế vận hội Mùa hè năm 2020 do Nhật Bản đăng cai tổ chức đã bị hoãn lại đến năm 2021 do tình hình phức tạp của đại dịch COVID-19.

Thế vận hội Mùa đông được thành lập vào năm 1924 cho những môn thể thao mùa đông. Ban đầu, Thế vận hội Mùa đông được tổ chức cùng năm với Thế vận hội Mùa hè, nhưng từ năm 1994, chúng diễn ra xen kẽ mỗi 2 năm/lần.

Trên đây là những giải đáp Olympic là gì và có mấy loại Olypic được chúng tôi gửi đến bạn đọc, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn đọc.

Giúp người chơi có thể đưa ra những quyết định chính xác, chúng tôi mang đến cho bạn kèo bóng đá trực tuyến mới nhất từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực thể thao.