Bí quyết để trở thành nhà lãnh đạo giỏi

0
1949

Cungreview.com– Nếu bạn đang là một người quản lý, lãnh đạo, luôn muốn mình là một người lãnh đạo giỏi thì hãy tham khảo bí quyết để trở thành nhà lãnh đạo giỏi mà củngeview.com chia sẻ nhé!

Dám nghĩ, dám làm và có kỹ năng ra quyết định

Tố chất thường thấy ở một lãnh đạo giỏi là dám nghĩ, dám làm và có kỹ năng ra quyết định. 12 năm trước, ông David Thái, Chủ tịch Hội đồng Quản trị của Công ty Cổ phần Việt Thái có ý tuởng kinh doanh café mang hương vị quốc tế. Và mặc cho bạn bè nghi ngờ, Highlands vẫn ra đời và nhanh chóng thành công.

Thực tế, để ý tưởng triển khai vào thực tiễn mang lại kết quả tốt, để có một quyết định đúng đắn, đòi hỏi người lãnh đạo phải có một cảm quan tốt, đánh giá và dự báo được tình hình, cân nhắc được lợi hại của các quyết định và hiểu sâu sắc việc mình làm. Ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Vingroup từng chia sẻ, trước khi lên ý tưởng cho một dự án mới, ông thường đi đây đó để tham khảo. Cách làm này giúp cho các ý tưởng, kế hoạch của người lãnh đạo trở nên thực tế và sát sườn.

Tạo lập mối quan hệ

Bí quyết để trở thành nhà lãnh đạo giỏi

Đây là yếu tố cơ bản nhất của người lãnh đạo. Tạo dựng mối quan hệ tốt với người khác, tạo cho họ sự tin tưởng và truyền tải đến họ những lí do thật sự thuyết phục là đòi hỏi đầu tiên để trở thành một nhà quản lý cừ khôi.

Theo Adam Bandelli, chủ tịch hội đồng quản trị công ti RHR International và là một nhà lãnh đạo có tiếng: chìa khóa thành công chính là thiết lập các mối quan hệ, chấp nhận cả những khác biệt và tạo sự tin tưởng lẫn nhau. Tất nhiên, để tạo sự tin tưởng là rất khó bởi cần phải có thời gian, thành quả cụ thể. Vì vậy, bạn cần kiên nhẫn, đừng bao giờ ảo tưởng rằng mọi việc sẽ thành công chỉ trong ngày một ngày hai.

Học cách trở nên linh hoạt

Như tất cả chúng ta đều biết, việc gì cũng có thể xảy ra sơ suất và có khi sai sót xuất hiện hằng ngày. Nếu muốn nổi bật và tạo được ấn tượng tốt, hãy trở nên nhanh nhẹn và linh hoạt. Những ai cứng nhắc sẽ khó có thể tiến bộ. Nếu muốn thành công bạn phải tạo được sức ảnh hưởng và học cách trở nên linh hoạt.

Cư xử chuẩn mực làm gương cho nhân viên

Cư xử như cách bạn muốn nhân viên của bạn cư xử, nhưng cũng hiểu rằng vai trò của bạn là khác với nhân viên. Hãy cư xử một cách chuẩn mực để làm gương cho nhân viên, để từ đó tạo văn hóa tổ chức của bạn giúp tổ chức đi đúng hướng một cách nhanh hơn.

 Xây dựng tổ chức dựa trên thế mạnh

Tất cả mọi người tập trung vào việc cải thiện những điểm yếu. Bạn có thể phân biệt bản thân bằng cách đặc biệt chú ý đến các lĩnh vực thế mạnh của mình, đây là nơi mà bạn sẽ nhận được lợi nhuận lớn nhất cho sự đầu tư của mình.

 Luôn tạo sự mới mẻ và năng động
Hãy mạnh dạn phá bỏ những truyền thống lâu đời của tập thể để có những thay đổi mới. Lớp học đang nhàm chán bởi sự xa cách của mọi người, nếu là lãnh đạo tốt, bạn sẽ có những phong trào để khuấy động và tạo sự gần gũi cho cả lớp.
Đừng mãi chỉ hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn mà hãy chú ý cả việc tổ chức các cuộc thi, vui chơi cho cả lớp, như: thi hát, thi nhảy, thi thể thao… với tinh thần “vui là chính” sẽ giúp các thành viên hiểu nhau hơn. Thường xuyên họp mặt lớp để tìm ra các phương pháp, phương án đổi mới tập thể, làm mới lớp học, nơi làm việc sẽ giúp mọi người phá bỏ sự khép kín trở nên năng động hơn. Đồng thời cũng giúp bạn khẳng định thêm uy tín.

Xem thêm: Các danh lam thắng cảnh Hà Nội