Kỹ năng sống dành cho phụ nữ hiện đại nhất định phải có

0
2084

Cungreview.com– Người phụ nữ hiện đại cần có kỹ năng sống để không bị phụ thuộc vào đàn ông trở nên linh hoạt chủ động hơn trong cuộc sống hàng ngày. 

Cẩn thận

Kỹ năng sống đầu tiên mà người phụ nữ hiện đại cần có chính là việc cẩn thận. Cẩn thận không bao giờ là thừa. Bạn nên tập chú ý quan sát và phán đoán với những tình huống có thể xảy ra xung quanh. Tâm lý phòng bị sẽ giúp bạn có trước phương án đối phó với những tình huống nguy hiểm, hoặc ít nhất cũng đỡ bị bất ngờ, hoảng loạn khi chuyện không hay xảy ra.

 Tiết kiệm thời gian

Kỹ năng sống dành cho phụ nữ hiện đại nhất định phải có

Sẽ thật mệt mỏi khi sau một ngày làm việc mệt mỏi, các chị em lại phải tất bật đi chợ, mua đồ dùng, nấu cơm và chăm con, làm việc nhà… Chính vì vậy mà việc làm thế nào để mọi việc trở nên nhanh chóng nhất luôn là điều chị em hướng tới.

Lúc đó, việc mua hàng online trở thành cứu cánh đắc lực cho họ, các chị em chỉ cần ngồi tại văn phòng hay tại nhà và chọn món hàng mình yêu thích chỉ bằng một cú click chuột. Tất cả chỉ tốn từ 10 đến 25 phút để tìm được món hàng mình cần và sau đó nhân viên sẽ nhanh chóng giao hàng cho bạn tận nơi.

Tránh được nhiều phiền phức khó chịu

Nếu phải đi mua sắm trong cảnh kẹt xe, khói bụi, nắng nóng, cảnh phải chen lấn và xếp hàng dài vào giờ cao điểm ở các siêu thị hay trung tâm mua sắm thì có lẽ, sau khi mua xong, nhiều chị em sẽ có cảm giác mệt mỏi và thở không ra hơi thì với việc mua hàng online, bạn sẽ thoát khỏi những phiền phức này.

Không những vậy, mua hàng online còn giúp bạn thoát khỏi cảnh phải tay xách nách mang hàng loạt túi đồ mà mỗi túi đồ có trọng lượng lên đến cả kg mỗi khi đi chợ. Mua online, bạn chỉ cần thanh toán và sẽ có nhân viên giao hàng mới tới tận nơi cho bạn.

 Học tự vệ

Đây là kỹ năng sống cơ bản mà phụ nữ cần học. Đôi khi dù đã cẩn thận, chỉ đến những nơi an toàn nhưng tình huống bất ngờ vẫn có thể xảy ra. Tốt nhất là phụ nữ cần học cách tự vệ. Trang bị cho mình một số kỹ năng cơ bản như môn võ đơn giản có thể giúp bạn đối phó tốt hơn trong những tình huống bị tấn công, hơn nữa bạn cũng cảm thấy yên tâm hơn là khi không có bất cứ kĩ năng tự vệ nào.

 Học cách bình tĩnh

Hãy nhớ rằng sự hoảng loạn chỉ càng khiến bạn mắc sâu hơn vào rắc rối. Nếu bạn không thể mạnh mẽ về thể chất, ít nhất cũng phải giữ tâm trí vững vàng. Đừng thể hiện sự lo lắng ra bên ngoài, nếu bạn chưa thể nghĩ ra nên làm gì, ít nhất cũng hãy trấn tĩnh bản thân và những người xung quanh.

Học cách từ chối

Thật khó cho chúng ta khi phải từ chối ai đó. Nhưng khi bạn không có khả năng làm thì từ chối thẳng thắn là biện pháp nhanh nhất, đỡ mất thời gian nhất. Hoặc nếu ai đó nhờ bạn giúp đỡ, bạn lại không có thời gian thì hãy nhận lời sẽ giúp họ vào lúc khác.

Giữ an toàn cho ngôi nhà

Nếu bạn sống một mình, hãy lắp đặt một hệ thống an ninh như camera hoặc chuông cảnh báo. Đó là kỹ năng sống giúp bạn có thể cảm thấy yên tâm và bảo vệ mình tốt hơn khi ở nhà một mình cũng như khi vắng nhà. Luôn khóa tất cả các cửa khi đang ngủ, phải ở nhà một mình hoặc khi lái xe. Chỉ là một thao tác nhỏ nhưng cũng có thể cứu sống bạn trong những tình huống nguy hiểm.

Giữ an toàn trên mạng

Không bao giờ đăng những bức ảnh quá gợi cảm của bạn lên mạng xã hội nếu bạn không muốn chúng bị sử dụng cho những mục đích xấu. Hãy thường xuyên kiểm tra cài đặt bảo mật để chắc chắn thông tin cá nhân của bạn không bị rò rỉ. Đổi mật khẩu định kỳ. An toàn trên mạng cũng là một yếu tố quan trọng nếu bạn muốn an toàn ngoài đời thực.