Cách chữa sỏi thận từ bài thuốc dân gian tại nhà hiệu quả nhất

0
755

Cách chữa sỏi thận từ bài thuốc dân gian với những nguyên liệu tự nhiên lành tính đã được rất nhiều người áp dụng cho hiệu quả điều trị bất ngờ. Những bài thuốc này được đúc kết từ Đông y và các bài thuốc dân gian rất dễ thực hiện ngay tại nhà. Sau đây cungreview sẽ giới thiệu tới bạn những bài thuốc quý này.

Cách chữa sỏi thận bằng trái dứa

Trái dứa hay trái khóm, trái thơm là một nguyên liệu tuyệt vời cho bài thuốc chữa bệnh sỏi thận. Theo nghiên cứu, trong dứa có các thành phần thúc đẩy cơ thể đào thải các chất cặn lắng trong cơ thể. Nhất là trong đường tiết niệu. Do đó, sử dụng dứa có thể hỗ trợ đánh tan sỏi thận và giảm đau đớn cho người bệnh.

Cách làm cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần dùng trái dứa tươi còn nguyên vỏ. Cắt phần đầu, lấy bớt ruột dứa rồi cho thêm phèn chua. Sau đó đem hấp cách thủy dứa trong 3 giờ. Ăn cả quả trong liên tiếp 7 ngày.

Chữa bệnh sỏi thận bằng cỏ nhọ nồi

Cách chữa sỏi thận bằng cỏ nhọ nồi
Cách chữa sỏi thận bằng cỏ nhọ nồi

Nhọ nồi là thảo dược tự nhiên với rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe như cầm máu, chống viêm, giải nhiệt. Trong một số nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học Ấn Độ, nhọ nhồi còn giúp lợi tiểu, tốt cho đường tiết niệu. Nhọ nồi có thể cải thiện các triệu chứng đái buốt, đái rắt, đái ra máu do bệnh sỏi ở đường tiết niệu.

Để áp dụng bài thuốc này, bạn chỉ cần dùng cây nhọ nồi giã nát lọc lấy nước uống. Hoặc dùng cây nhọ nồi phơi khô, sao vàng sắc nước uống hàng ngày.

Bài thuốc từ cây Hoàng bá (Hoàng đằng)

Hoàng bá cũng là thảo dược tự nhiên được sử dụng khá phổ biến trong Đông y. Hoàng bá có hai thành phần chính là Berberin và Palmatin. Hai thành phần này có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm tăng cường đề kháng. Chúng đặc biệt hiệu quả trong việc cải thiện tình trạng viêm đường tiết niệu do bệnh sỏi thận gây ra.

Cách chữa sỏi thận bằng râu ngô

Nước râu ngô cũng là một bài thuốc hỗ trợ điều trị sỏi thận hiệu quả được rất nhiều người tin dùng. Nước râu ngô có tác dụng lợi tiểu, mát gan, giải nhiệt hỗ trợ thanh lọc cơ thể và ngăn chặn sự hình thành sỏi. Uống nước râu ngô thường xuyên có khả năng đánh tan và đào thải sỏi ra khỏi cơ thể. Bạn chỉ cần dùng nước râu ngô đun sôi để nguội để uống mỗi ngày là có thể cải thiện bệnh rất hiệu quả.

Chuối hột chữa sỏi thận

Hiện nay, người ta trồng chuối hột chủ yếu với tác dụng chữa bệnh thay vì làm thực phẩm ăn như trước. Chuối hột có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, nhất là người bệnh tiểu đường. Ví dụ như tác dụng lợi tiểu, bào mòn sỏi và loại bỏ cặn bã trong đường tiết niệu. Uống nước chuối hột còn là cách để tăng cường sức khỏe rất tốt.

Để thực hiện cách này, bạn dùng chuối hột già, phơi khô, rang cháy và nghiền thành bột mịn. Pha bột chuối hột cùng nước, uống 2-3 lần/ngày liên tục trong 10 ngày để có hiệu quả tốt nhất.

Trên đây là những cách chữa sỏi thận bằng bài thuốc dân gian. Đừng quên tham khảo các bài viết dưới đây để chăm sóc sức khỏe gia đình bạn nhé:

Tác dụng của táo cho sức khỏe và những điều cần lưu ý khi dùng

Bị ho kiêng ăn gì? 5 loại thực phẩm cấm kỵ khi đang bị ho