Lưu ý về cách giảm cân bằng hoa quả mà chị em cần biết

0
21

Có thể nghe thấy rằng giảm cân bằng hoa quả là phương pháp đơn giản và dễ dàng, nhưng không phải loại trái cây nào cũng phù hợp để đạt được mục đích này. Thực tế, một số loại quả lại có thể gây ngược lại và dẫn tới việc tăng cân nhanh chóng. Cùng women24h.com điểm danh 10 loại trái cây mà bạn nên cân nhắc khi lựa chọn cho chế độ giảm cân của mình.

Lưu ý về cách giảm cân bằng hoa quả mà chị em cần biết

Lưu ý về cách giảm cân bằng hoa quả mà chị em cần biết
Lưu ý về cách giảm cân bằng hoa quả mà chị em cần biết

1. Quả táo tàu

Thường thì trái cây sấy khô có hàm lượng đường cao hơn so với khi chúng còn tươi. Táo tàu là một ví dụ điển hình, với hàm lượng đường gấp 3 lần so với một quả táo tươi to. Táo tàu thường xuất hiện trong các món ăn hàng ngày như gà ác tiềm hay sâm bổ lượng, do đó cần cân nhắc sử dụng chúng một cách hợp lý khi đang trong quá trình giảm cân.

2. Dưa hấu

Dưa hấu có nhiều chất xơ và nước, rất thích hợp trong những ngày nắng nóng. Tuy nhiên, nó cũng có lượng đường khá cao so với các loại trái cây khác.

3. Xoài

Xoài chín ngọt có hàm lượng đường và calo khá cao, không phải là sự lựa chọn tốt cho những ai đang cố gắng giảm cân. Một quả xoài chín có thể chứa đến 145 calo, vì vậy cần cân nhắc khi sử dụng nó trong chế độ ăn kiêng.

4. Nho

Nho chứa nhiều đường và vỏ của chúng cũng có axit có thể làm hại men răng và gây tổn thương dạ dày. Một quả nho nhỏ có khoảng 67 calo, vì vậy nếu ăn một chùm nho 10 quả, bạn đã cung cấp cho cơ thể 670 calo.

Xem thêm : Tìm hiểu ý nghĩa điểm báo cua đồng bò vào nhà đánh số mấy cùng chuyên gia

5. Bơ

Bơ là một nguồn dinh dưỡng tuyệt vời, nhưng sinh tố bơ lại có thể chứa nhiều chất béo và calo, làm cản trở quá trình giảm cân. Một ly sinh tố bơ có thể chứa lên đến 227 calo.

6. Mơ, đào

Mơ và đào sấy khô được ưa chuộng, nhưng chúng cũng có hàm lượng đường khá cao. Nếu ăn quá nhiều có thể gây khó tiêu và tích tụ mỡ thừa.

7. Lê

Lê có hàm lượng đường rất cao, không phù hợp cho những ai đang trong quá trình giảm cân.

8. Dứa/ Thơm

Dứa có nhiều đường, nên khi ăn quá nhiều có thể gây khó chịu với dạ dày và tiêu hóa.

9. Chuối

Chuối có nhiều chất dinh dưỡng nhưng lại tiêu hóa chậm và có thể tích tụ đường, gây tăng cân nếu không sử dụng một cách cân đối.

10. Vải thiều

Vải thiều ngọt thường được ưa chuộng vào mùa hè, nhưng chúng cũng chứa nhiều đường, làm gây trở ngại trong quá trình giảm cân nếu không kiểm soát được lượng ăn.

Khi cân nhắc giảm cân bằng hoa quả, đặc biệt là trong một đất nước nhiệt đới như Việt Nam với nhiều loại trái cây phong phú, việc lựa chọn đúng loại trái cây sẽ làm cho quá trình giảm cân của bạn hiệu quả hơn. Chúc bạn thành công trong việc đạt được vóc dáng mơ ước!