Loại quả có khả năng ngăn ngừa ung thư mà ít người biết

0
760

Nhiều người theo dõi, thảo luận nhiều về ung thư nhưng hầu như rất ít đề cập tới quả sung trong việc ngăn ngừa căn bệnh ác tính này.

Cungreview.com chia sẻ quả sung là nguồn cung chất xơ dồi dào, giúp tiêu hóa khỏe mạnh, phòng ngừa chống một số loại ung thư.

ung thư,ung thư đại tràng,ung thư vú,ung thư não,ung thư gan,quả sung
Quả sung giúp ngăn ngừa ung thư đại tràng

Thứ quả này cũng có hàm lượng sắt cao, ngăn ngừa bệnh thiếu máu. Quả sung chứa nhiều canxi đến mức chỉ cần ăn vài quả tươi/ngày bạn đã có đủ canxi để duy trì hệ xương khỏe mạnh.

Quả sung chứa magie và vitamin K2, cùng với canxi, sự kết hợp của magie và K2 giúp hệ thống xương khỏe mạnh. Loại quả này còn giàu chất chống oxy hóa, giúp cơ thể chống lại các gốc tự do – vốn là nguyên nhân của nhiều bệnh khác nhau.

Sung hỗ trợ giữ chất triglyceride (dạng chất béo thông thường chúng ta tiêu thụ) với mức thấp, giúp chất này được giữ trong tầm kiểm soát, tốt cho sức khỏe tim mạch.

Lợi ích của quả sung không chỉ dừng lại ở đây. Những gì chúng ta quan tâm hơn là vai trò của loại quả này trong điều trị ung thư.

ung thư,ung thư đại tràng,ung thư vú,ung thư não,ung thư gan,quả sung
Sung giàu chất chống oxy hóa

Với ung thư đại tràng: Để ngăn ngừa hoặc chữa khỏi bệnh ung thư đại tràng, điều quan trọng là phải có đường tiêu hóa khỏe mạnh. Quả sung (tươi hoặc khô) là nguồn cung cấp chất xơ phong phú, do vậy có có vai trò lớn trong phòng ngừa ung thư đại tràng.

Ung thư vú: sự xuất hiện của các gốc tự do là một trong những nguyên nhân chủ yếu gây ung thư. Quả sung chứa nhiều chất chống oxyy hóa chống lại các gốc tự do này rất tốt.

Phụ nữ thời kỳ mãn kinh do mất cân bằng nội tiết tố nên có thể mang nhiều nguy cơ lớn hơn. Quả sung có vai trò cung cấp lớp bảo vệ chống lại các gốc tự do trong cơ thể qua đó giúp ngăn ngừa ung thư.

Ung thư não: theo một số nghiên cứu gần đây, người ta có nhắc tới tác động từ chiết xuất của quả sung tới các tế bào ung thư não. Kết quả cho hay khi dùng chiết xuất, nó hạn chế sự phát triển các tế bào gần 75%.

Ung thư gan: Tương tự như các tế bào ung thư não, chiết xuất từ quả sung được dùng cho các tế bào ung thư gan và mang lại kết quả tích cực. Sự tăng trưởng của các tế bào ung thư đã bị hạn chế gần như hoàn toàn.