Nghệ An nhiều huyện miền núi hoang tàn vì lốc xoáy

0
556

Theo tin mới nhận được, trận mưa lớn kèm theo lốc xoáy đã xảy ra ở 1 huyện miền núi thuộc tỉnh Nghệ An khiến cho nhà cửa nơi đây nhiều căn bị tốc mái và hư hỏng, cungreview điểm lại thông tin chi tiết.

Theo tin cung cấp của ông Nguyễn Văn Hoài – Phó Chủ tịch UBND huyện Quỳ Châu (Nghệ An) ngày 04/05 sau khi gặp phải sự việc trên lãnh đạo huyện đã chỉ đạo cho các lực lượng chức năng liên quan tiết hành thống kê những thiệt hại do trận lốc xoáy vừa gây ra trên địa bàn, đồng thời kết hợp tới thăm hỏi và hỗ trợ cho những gia đình gặp phải thiệt hại.

Lốc xoáy khiến đổ nhà
Lốc xoáy khiến nhiều căn nhà bị hư hỏng, sập hoàn toàn

Theo thông tin trước đó tại địa bàn xã Châu Hội ( thuộc huyện Quỳ Châu – Nghệ An ) vào chiều ngày 03/05 bất ngờ xảy ra trận lốc xoáy kèm theo mưa lớn, khiến cho nhiều căn nhà bị tốc mãi, hư hỏng trong đó có 1 ngôi nhà bị sập hoàn toàn, thiệt hại ước tính ban đầu vào khoảng 140 triệu đồng,

Cũng trong chiều ngày 3/5/2020, Tại huyện Quế Phong, xã Quang Phong cũng có trận mưa lớn diễn ra kèm theo lốc xoáy khiến những người dân nơi đây trở tay không kịp.

Người dân bị thương vì lốc xoáy
Người dân bị thương vì lốc xoáy

Theo Ông Vi Thái Điệp – Chủ tịch UBND xã Quang Phong : “Theo thống kê sơ bộ, hiện có 52 căn nhà của người dân bị lốc xoáy làm tốc mái và tại trường mầm nong có 3 phòng học cũng trong tình trạng tương tự. Trong đó có một căn bị tốc mái hoàn toàn, cơn lốc xoáy đã khiến một người bị thương. Tổng thiệt hại ước tính ban đầu vào khoảng 100 triệu đồng ”

Còn tại Con Cuông, tối 3/5, tại khu vực bản Diềm, thuộc xã Châu Khê, huyện Con Cuông, cơn lốc xoáy ngang qua đã gây hư hỏng thiệt hài nhiều tài sản của người dân đang sinh sống trên địa bàn. Thống kê ban đầu tại đây có 19 nhà dân bị ảnh hưởng trong đó có 2 căn nhà bị tốc mái phibro xi măng, 17 căn nhà bị tốc và vỡ ngói.Ngoài ra, còn có khoảng 1ha hoa màu bị thiệt hại, 3ha cây lâm nghiệp trong tình trạng tương tự. Rất may là không có thiệt hại về người.

Hiện tại , Đồn Biên phòng Châu Khê đang phối hợp địa phương thống kê thiệt hại, và nhanh tróng đưa ra phương án để giúp đỡ các hộ gia đình gặp thiệt hại nặng sớm vượt qua được khó khăn và ổn định lại cuộc sống.

Như vậy đã có tới 3 huyện miền núi tại Nghệ An bị ảnh hưởng do cơn lốc xoáy.