Nhiều cầu thủ Nga đi vào lịch sử World Cup sau trận đại thắng

0
816

Nhiều cầu thủ của Nga đã ghi tên mình vào lịch sử World Cup sau chiến thắng đậm trước Saudi Arabia trong trận khai mạc World Cup 2018.

Cungreview.com cho biết, ngày hôm qua 14/06, đội tuyển Nga đã giành chiến thắng đậm đà 5-0 trước Saudi Arabia tại trận khai mạc World Cup 2018. Được biết đây là chiến thắng đậm thứ 2 trong trận khai mạc (chỉ đứng sau trận Italia 7-1 Mỹ tại World Cup 1934).

 Denis Cheryshev là cầu thủ đầu tiên ghi bàn sau khi vào sân từ ghế dự bị ở trận khai mạc World Cup

Denis Cheryshev là cầu thủ đầu tiên ghi bàn sau khi vào sân từ ghế dự bị ở trận khai mạc World Cup

Sau trận đấu này, nhiều người hùng của đội tuyển Nga đã đi vào lịch sử World Cup. Đầu tiên là Denis Cheryshev. Cầu thủ của Villarreal đã vào sân thay Alan Dzagoev ở phút 24. Sau đó, anh đã ghi bàn thắng nâng tỷ số lên 2-0 ở phút 43. Với pha lập công này, Denis Cheryshev đã trở thành cầu thủ đầu tiên trong lịch sử World Cup khi bàn ở trận khai mạc sau khi vào sân thay người.

Theo tin thể thao sau trận này, nhiều cầu thủ Nga đã đi vào lịch sử World Cup. Đầu tiên là Denis Cheryshev, cầu thủ này trở thành cầu thủ đầu tiên trong lịch sử ghi bàn ở trận khai mạc World Cup sau khi vào sân thay người với pha lập công nâng tỷ số lên 2-0.

Trong khi đó, người mở tỷ số Yuri Gazinskiy là cầu thủ đầu tiên ghi bàn từ… cú sút đầu tiên kể từ sau Philipp Lahm ở trận gặp Costa Rica năm 2006.

Artem Dzyuba, người vào sân thay Smolov, chỉ mất 89 giây để chọc thủng lưới Saudi Arabia (nâng tỷ số lên 3-0). Anh là cầu thủ ghi bàn nhanh nhất kể từ khi vào sân thay người kể từ World Cup 2002 sau Marcin Zewlakow (Ba Lan), người chỉ mất 64 giây để chọc thủng lưới Mỹ.

Tiền vệ Aleksandr Golovin cũng đi vào lịch sử sau khi ghi bàn từ chấm đá phạt ở những giây cuối cùng. Cụ thể, cầu thủ 22 tuổi này đã trở thành người đầu tiên lập công từ chấm đá phạt trực tiếp ở trận khai mạc. Ngoài ra, với 5 đường kiến tạo cơ hội, anh là người có nhiều lần “châm ngòi” nhất trong 1 trận đấu cho đội tuyển Nga ở World Cup kể từ sau Kakhi Asatiani (Liên Xô) ở World Cup 1970 (7 đường kiến tạo cơ hội trong trận gặp Bỉ).

"Các tin tức, dự đoán và soi kèo về thể thao trong bài viết đã được tổng hợp từ nhiều nguồn uy tín, nhưng chỉ nên được coi là thông tin tham khảo. Quý vị nên lựa chọn thông tin hữu ích cho bản thân mình và tránh tham gia vào các trang web cược không hợp pháp."