Vẻ đẹp kỳ vĩ của Thác bản giốc

0
787

Mỗi độ thu đến, là hàng ngàn lượt khách kéo đến Thác Bản Giốc, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng, để chiêm ngưỡng vẻ đẹp hùng vĩ của thác nước này. Cùng cungreview.com khám phá vẻ đẹp của thác bản giốc nhé!

Bản Giốc là một thác nước hùng vĩ và đẹp nhất của Việt Nam, nằm ở địa phận xã Ðàm Thủy, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng. Thác có độ cao trên 30 mét với nhiều khối nước lớn đổ xuống qua nhiều tầng đá vôi.

1.Sự tích kể về thác Bản Giốc

Truyền thuyết kể rằng, có người con gái đẹp hoàn mỹ được chọn để tiến vua nhưng liều mình chạy trốn với người mình thương. Sau khi tìm thấy nhau, họ cùng chìm vào giấc ngủ ngàn thu. Dân bản chứng kiến trời đổ mưa tầm tã hàng tuần trời

Nước ngập khe suối, không ai dám ra ngoài vì mưa to kèm sấm sét dữ dội. Điều Kỳ lạ , khi mưa tạnh, người ta thấy có hai ngọn thác lớn đổ nước trắng xóa phía bên cạnh bản. Dưới chân thác, mặt nước lại trong xanh hiền hòa như không vướng víu bụi trần. Kể từ đó, người dân nơi đây đặt tên cho là thác Bản Giốc để tưởng nhớ về một thời gái bản tiến vua, cũng là niềm tự hào của người Tày với sắc đẹp trời ban.

2.Thác bản giốc mùa nước đổ

Khí hậu ở Thác Bản Giốc Cao Bằng được chia thành hai mùa mưa và khô rõ rệt. Mùa mưa được bắt đầu từ tháng 6 đến tháng 9. Đây là thời điểm thác Bản Giốc hùng vĩ nhất, dòng thác chảy nước xối xả, bọt tung trắng xóa khắp cả núi rừng. Còn mùa khô bắt đầu từ tháng 10 cho đến tháng 5 năm sau.

Khoảng thời gian đẹp nhất để ngắm thác Bản Giốc Cao Bằng là từ tháng 9 đến tháng 12. Thời điểm này đến với thác Bản Giốc, bạn còn chiêm ngưỡng sắc hoa dã quỳ nở khắp núi rừng Tây Bắc. Khoảng thời gian này, thác Bản Giốc Cao Bằng mang nét đẹp thanh tao, dịu dàng như nàng tiên dáng trần. Làn nước trong xanh khiến cho bất cứ ai cũng muốn thả mình để hòa quyện vào dòng thác trong xanh.

Thác bản giốc mùa nước đổ

Về cơ bản thác Bản Giốc được chia làm hai nhánh. Nhánh lớn với nhiều tầng cao thấp chảy qua từng bậc đá vôi, thác còn lại nhỏ nhưng chảy dốc hơn. Nhìn toàn cảnh, thác như chốn bồng lai tiên cảnh gồm cả 2 thác với tổng chiều rộng lên tới 200 mét. Từng dòng thác cuồn cuộn đổ xuống tạo nên những đám bọt trắng xóa, trông tráng lệ và kỳ vĩ biết bao. 

Phần thác phụ cao hơn thác chính, nhưng ít nước hơn và thường cạn vào mùa khô. Nếu muốn chiêm ngưỡng phần tầng hai và tầng ba của thác, bạn có thể chọn sự mạo hiểm leo theo con đường mòn.

Đứng từ bờ thác, các dòng thác tựa như mái tóc người thiếu nữ mềm mại giữa núi rừng biên giới, trong một màu xanh thảm bạt ngàn. Có thể nói ngọn thác hiện ra như miền cổ tích làm bao con tim xao xuyến. Được nghe kể thôi thì chưa thể thỏa mãn được, du khách phải đến tận đây mới có thể chiêm ngưỡng được hết vẻ đẹp của thác.

Thác nước này chảy qua dòng Quây Sơn. Khi gặp khúc cua, dòng nước như được tiếp thêm sức mạnh trở nên tràn đầy sức sống. Quanh quanh đó là những cánh đồng trù phú nhuốm màu vàng úa của lúa và màu xanh tươi của rau màu.

Thác Bản Giốc sở hữu vẻ đẹp hoang sơ nguyên vẹn, là ngọn thác hùng vĩ mà ai đã từng một lần chứng kiến, tận mắt chiêm ngưỡng sẽ nhớ mãi những cảm xúc choáng ngợp, ấn tượng khó có thể diễn tả trước vẻ đẹp mà tạo hóa đã vẽ lên.

Hãy đến và trải nghiệm chuyến du lịch Cao Bằng tận hưởng vẻ đẹp tuyệt mỹ của Thác Bản Giốc, hứa hẹn sẽ là điểm đến ấn tượng, mang đến cho du khách những trải nghiệm lý tưởng, khó quên.