Ăn loại quả này sẽ giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng

0
819

Cungreview.comMột nghiên cứu mới đã chỉ ra rằng những người thường xuyên ăn cam ít có khả năng bị thoái hóa điểm vàng hơn những người không ăn

Ăn cam sẽ giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng

Các nhà nghiên cứu tại Viện Nghiên cứu Y khoa Westmead ở Sydney, Australia, đã phỏng vấn hơn 2.000 người trên 50 tuổi, theo dõi tiến triển tiếp theo của họ.

Nghiên cứu cho thấy những người ăn ít nhất một quả cam mỗi ngày giảm hơn 60% nguy cơ phát triển thoái hóa hoàng điểm muộn 15 năm sau đó.

Thậm chí ăn một quả cam mỗi tuần có vẻ cũng mang lại những lợi ích đáng kể.

Người dẫn đầu nghiên cứu này, GS. Bamini Gopinath thuộc Đại học Sydney (Australia) cho biết flavonoid trong quả cam có thể giúp ngăn ngừa bệnh về mắt. Những người ăn ít nhất một khẩu phần cam mỗi ngày đã giảm hơn 60% nguy cơ phát triển thoái hóa điểm vàng sau 15 năm. Thậm chí, ăn cam một lần mỗi tuần cũng mang lại những lợi ích đáng kể.

Theo nghiên cứu Flavonoid là chất chống oxy hóa mạnh mẽ được tìm thấy trong hầu hết các loại trái cây và rau củ, đặc biệt là táo, trà, rượu vang đỏ và cam. Chúng có các lợi ích chống viêm quan trọng đối với hệ miễn dịch.

Chỉ nên ăn tối đa 3 quả cam mỗi ngày. Ăn quá nhiều có thể dẫn tới dư thừa vitamin C và tăng acid oxalic chuyển hóa trong cơ thể gây sỏi tiết niệu và sỏi thận.

  •  Không uống sữa gần thời gian ăn cam. Bởi lẽ, acid tartaric và vitamin C trong cam có thể phản ứng với protein trong sữa khiến cho chúng bị vón cục, gây chướng bụng, đau bụng, tiêu chảy.
  •  Không ăn cam cùng củ cải.
  • Không ăn cam lúc đói.
  • Không uống nước cam ngay sau khi ăn, vào buổi tối và khi đói.

Tuổi tác là yếu tố nguy cơ được biết nhiều nhất và bệnh có nhiều khả năng xảy ra sau tuổi 50. Hiện tại chưa cách chữa khỏi căn bệnh này. Vì vậy, việc ngăn ngừa bệnh vẫn là yếu tố hàng đầu.