Ngạc nhiên quả đu đủ ở Châu phi dương tính với Covid – 19

0
1216

Điểm tin cungreview : Theo nguồn tin mới nhận được một hiện tượng rất hy hữu đã xảy ra khi mà mẫu thử từ một quả đu và một con dê ở Tanazania đều cho kết quả dương tính với Covid-19.

Theo nguồn tin đáng tin cậy vào ngày 4/5, Tổng thống Tanzania John Magufuli cho biết ông đã đưa ra yêu cầu tới những lực lượng an ninh để tiến hành kiểm tra chất lượng của những kit xét nghiệm nCoV đã được nhập khẩu này. Bằng cách thu thập ngẫn nhiên các mẫu vật không phải là của con người để đem gửi tới phòng thí nghiệm.

Quả đu đủ và một con dê có kêt quả dương tính với covid-19
Quả đu đủ và một con dê có kêt quả dương tính với covid-19

Và kết quả sau đó đã khiến mọi người hết sức bất ngờ

Theo đó nhân viên An Ninh đã tiến hành lấy mẫu từ một quả đu đủ, mẫu từ con dê và mẫu từ một con cừu, họ đã ghi tên tuổi của con người vào những mẫu này rồi gửi tới phong thí nghiệm quốc gia của Bộ Y tế Tanzania, điều đương nhiên là những kỹ thuật viên ở đây không hề hay biết gì về nguồn gốc của những mẫu vật phẩm kia.

Và điều thật ngạc nhiên mà Tổng thống Magufuli đã công bố đó là kết quả trả về cho thấy mẫu vật của dê và đu đủ dương tính với Covid-19.

“Có chuyện gì đó ở đây. Tôi đã nói từ trước rằng chúng ta không nên mặc định rằng mọi viện trợ đều có ý tốt cho quốc gia này”, ông Magfulful nói.

Thật đáng lo ngại khi một quả đu đủ lại nhiễm Covid thế nhưng điều đáng lo ngại hơn khiến nhiều người hoang mang hơn cả đó là rất có thể những người đã được xét nghiệm bằng bộ kit này được kết luận nhiễm Covid- 19 lại có thể là những người không hề mang virus

Cũng theo Tổng thống Magufuli ông cho rằng việc này có sự can thiệp của nước ngoài và yêu cầu điều tra kỹ.

Khi được hỏi về nguồn gốc của những bộ Kit thử này Ông Magufuli chỉ cho biết rằng lô hàng được nhập từ nước ngoài và từ chối cung cấp thêm thông tin chi tiết.

Theo nguồn tin được cung cấp thì tính đến ngày 3/5, Tanzania đã ghi nhận tổng cộng 480 ca nhiễm Covid-19 trong đó có 16 trường hợp tử vong. Thế nhưng sau sự việc trên thì số ca chính xác nhiễm virus và số người tử vong tại nơi đây lại đang là dấu hỏi lớn bởi phòng xét nghiệm quốc qia giờ đã không còn nhận được sự tin tưởng nữa.