Cách làm bánh mì nướng muối ớt tại nhà

0
2089

Ẩm thực đường phố Sài Gòn luôn sôi động, nếu năm trước là cách làm Pa tê bánh mì , bánh mì que BMQ Pháp và năm nay lại liên tục “phổ cập, sáng tạo” ra món bánh mì nướng muối ớt làm vui lòng các tín đồ ăn vặt .Hãy cùng cungreview.com học cách làm bánh mì nướng nhé!

1.Nguyên liệu cách làm bánh mì nướng muối ớt

– Bánh mì: 10 ổ
– Xúc xích bò: 3 cây
– Trứng cút: 6 quả
– Tôm khô: 30gr
– Hành lá: 50gr
– Bơ lạt: 100gr
– Ớt sừng: 1 trái
– Ruốc : 3 muỗng canh
– Chà bông: 3 muỗng canh
– Xúc xích: 2 cây

– Ớt Sa tế tôm: 2 muỗng canh
– Tương ớt: 4 muỗng canh
– Sốt mayonnaise
– Đường trắng: 2 muỗng cà phê
– Tỏi băm: 1 muỗng cà phê
– Hành lá

2.Các bước thực hiện cách làm bánh mì nướng muối ớt:

Cách làm bánh mì nướng muối ớt tại nhà
Cách làm bánh mì nướng muối ớt tại nhà

Bước 1: Làm nước sốt

Nước sốt dùng để phết lên bánh mì khi nướng bao gồm các thành phần: đường, bơ, ớt bột, sa tế. Để làm được nước sốt này, bạn cho hỗn hợp các thành phần trên vào một chiếc bát hoặc tô và trộn đều, sau đó nếm cho vừa khẩu vị.

Bước 2: Làm mỡ hành
Cho 70g bơ còn lại vào chảo, đợi bơ tan chảy hết rồi cho hành lá thái nhỏ vào đảo đều, sau đó tắt bếp và đổ ngay hỗn hợp mỡ hành ra chén. Nếu để lâu hành sẽ bị ỉu.

Bước 3: Cán dẹp bánh mì

Đặt bánh mì lên trên một mặt phẳng rộng (cái khay hoặc cái mâm, tờ báo sạch…), dùng cây cán bột cán dẹp ổ bánh mì chỉ còn khoảng 1cm. Nếu không có cây cán bột, bạn có thể dùng một chiếc thớt nhỏ, chiếc chày, cán dao… để đập dập bánh mì. Bánh mì to hay nhỏ cũng làm như vậy nhé!

Bước 4: Phết nước sốt lên bánh mì.

Dùng cọ chuyên dùng trong chế biến thực phầm phết phần nước sốt lên bánh mì. Lưu ý là bạn cần phết đều hai mặt để bánh được ngon nhé. Nếu bạn muốn bánh được ngấm kỹ nước sốt thì bạn có thể ép cho bánh mì dẹt xuống trước khi phết nhé.

Bước 5: Nướng bánh mì
Để nướng bánh mì, bạn có thể sử dụng lò nướng nhưng nướng bằng bếp than là ngon nhất. Nếu sử dụng lò nướng, hãy bật trước 10 phút rồi cho bánh vào nướng từ 2 – 4 phút để bánh nóng giòn. Nếu nướng bằng bếp than, bạn cũng nướng than hồng từ 2 – 4 phút, thường xuyên lật cả hai mặt để bánh giòn đều. Khi thấy bánh đã vàng, lớp vỏ bên ngoài cứng và giòn, tỏa mùi bơ thơm lừng thì lấy ra.

Bước 6: Cắt bánh thành từng miếng, rắc nước mỡ hành, ruốc, xúc xích và mắm tép lên, sau đó cho tương ớt, tương cà và sốt mayonaise lên trên.

Yêu cầu thành phẩm

  • Bánh mì được cắt thành miếng đều, đẹp, bánh nóng và có lớp vỏ bên ngoài giòn tan.
  • Bánh mì thơm lừng mùi bơ, đậm đà vị sa tế tôm, có chút cay nhẹ của ớt.
  • Các loại nhân ăn kèm như ruốc, xúc xích, trứng cút được trình bày đẹp mắt.
  • Tương ớt và xốt mayonnaise được xịt đều khắp bề mặt món ăn.

Chỉ với cách làm bánh mì nướng muối ớt hết sức đơn giản này, bạn đã có ngay món ăn chơi cực ngon mỗi sáng thức dậy. Chút beo béo của bơ, chút đậm đà của nước sốt, chút cay cay của sa tế, tương ớt, chua chua của tương cà… tất cả hòa quyện vào nhau, chắc chắn sẽ khiến bạn không thể cưỡng lại