Cách làm cơm cuộn Hàn Quốc ngon không thể chê

0
834

Cơm cuộn rong biển hay món Gimbap là món ngon nổi tiếng của Hàn Quốc và nhờ hương vị ngon đặc biệt của món ăn đã khiến nhiều gia đình Việt Nam yêu thích. Với cách làm cơm cuộn rong biển khá nhanh mà cungreview.com chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn trổ tài với gia đình nhé!

1.Nguyên liệu làm cơm cuộn rong biển

  • Gạo tám thơm: 200gr
  • Lá rong biển: Khoảng 4 lá
  • Xúc xích: 3 chiếc
  • Thanh thịt cua: 5 thanh
  • Trứng gà: 3 quả
  • Dưa chuột: 2 quả
  • Cà rốt: 2 củ
  • Củ cải vàng muối Hàn Quốc: 1 củ
  • Dầu vừng, muối, nước mắm, sốt mayonaise
  • Mành tre để cuộn

2. Cách làm cơm cuộn

Cách làm cơm cuộn

Bước 1: Vo gạo và cho vào nồi nấu như bình thường. Đừng để cơm bị nát quá nha các bạn.

Bước 2: trong khi chờ cơm chín, bạn có thể tận dụng thời gian để sơ chế các nguyên liệu khác. Đối với cà rốt và dưa chuột thì bạn đem rửa sạch, nạo bỏ vỏ, riêng dưa chuột thì bạn bỏ cả phần ruột đi để món cơm cuộn không bị ướt, nhão. Tiếp theo, bạn cắt dọc dưa chuột và cà rốt thành những thanh nhỏ có độ dày khoảng 1.5cm. Lưu ý là chiều dài của dưa chuột và cà cốt cần ngắn hơn chiều dài của lá rong biển dùng để cuốn cơm nhé.

Bước 3: Đánh trứng với 1 chút muối, ít thôi kẻo mặn, rồi đem tráng dày để khi cuộn ko bị nát. Sau đó trứng và giò cũng thái thành sợi.

Bước 4: Đối với củ cải vàng, xúc xích và thanh thịt cua thì bạn cũng cắt thành những thanh dài và nhỏ giống dưa chuột và cà rốt nhé.

Bước 5: Cuộn kim bắp
Bạn chuẩn bị sẵn một bát nước đun sôi đã để nguội hẳn và lấy một miếng rong biển đặt lên trên của miếng tre để cuốn kimbap (bạn có thể tìm mua miếng tre cuốn kimbap trong các siêu thị bạn nhé). Tiếp theo bạn cho khoảng 1/2 cup cơm trải đều lên 2/3 miếng rong biển.Nếu như bạn bị dính cơm vào tay thì bạn có thể nhúng tay vào trong nước nước đã chuẩn bị sẵn cho đỡ dính 

Bạn cho phần nhân đã thái chuẩn bị sẵn lúc trước gồm cà rốt, rau cải, dưa chuột, xúc xích và trứng lên trên miếng cơm

Bạn từ từ vừa giữ cho các nguyên liệu không bị xô lệch vừa cuộn tròn và nắm chỉnh để cuộn cơm được chặt. Cứ như thế bạn cuộn đến khi nào hết tấm rong biển là được.

Bước 6: Thoa lên dao sắc một chút dầu ăn rồi thái nhỏ cơm cuộn thành từng khúc. Xếp ra đĩa rồi cùng thưởng thức thành quả nhé. (Nếu các bạn có ý định làm món ăn này để mang đi dã ngoại thì đó sẽ là sự lựa chòn hoàn hảo nhất). Món này chấm cùng tương ớt tự làm và sốt mayonaise tự làm thì rất ngon. Từng khoanh cơm dẻo dẻo, vị ngọt mát của rau củ, của thịt cua, béo béo của xúc xích và trứng hòa quyện cùng tương ớt và sốt mayonaise khiến chẳng ai có thể từ chối món ăn này.

Như vậy là các bạn đã vừa cùng cungreview.com ,chuyên mục ăn chơi hoàn thành được món làm cơm cuộn rong biển ngon tuyệt rồi đó. Với cách làm cơm cuộn rong biển Hàn Quốc này đảm bảo tất cả các bạn ai cũng đều có thể tự mình làm được món ăn ngon này cho cả gia đình cùng thưởng thức.

Chúc các bạn thành công với cách làm cơm cuộn rong biển Hàn Quốc tại nhà đơn giản nhất nhé!