Cách làm dừa khô giòn tan, đơn giản tại nhà

0
935

Cách làm dừa khô dưới đây cũng rất đơn giản, tranh thủ một chút thời gian thôi là bạn sẽ làm được món dừa khô thơm ngon, hấp dẫn. Cùng cungreview.com khám phá ngay cách làm dưới đây nhé!

Nguyên liệu cho cách làm dừa khô:

-Dừa tươi 2-3 trái ( 500g cơm dừa)

-Đường cát 0.5 kg

-Sữa tươi không đường ¼ lít

-Vani thơm :1 ống

Cách làm dừa khô đơn giản

cách làm dừa khô

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm dừa khô

Nếu như bạn không mua được cơm dừa có sẵn thì chọn loại dừa khô già, đây là loại dừa có phần cùi dừa dày, giòn hơn bánh tẻ, làm dừa khô sẽ ngon hơn. Dừa bánh tẻ chỉ phù hợp để làm mứt Tết mà thôi.

Mua sẵn sọ dừa không, bạn chỉ cần dùng cán dao gõ xung quanh trái dừa, mẹo này giúp cùi dừa dễ tách ra khỏi vỏ hơn. Sau đó dùng dao chặt và rạch một đường ở giữa trái dừa khô, sau đó tách đôi trái dừa ra. Để có thể lấy cơm dừa ra nhẹ nhàng và không bị nát thì bạn chỉ cần dùng mũi dao hoặc cán tua vít lách vào giữa phần cơm và vỏ, tách từ từ. Rồi gọt bỏ lớp vỏ cứng ở cơm dừa.

Rửa sạch dừa đã nạo để loại bỏ phần dầu dừa, nhúng cơm dừa vào nước sạch rồi nhẹ nhàng rửa sạch, làm đi làm lại 4 đến 5 lần cho đến khi nước rửa trong và sạch dầu.

Nhưng nếu bạn muốn làm cơm dừa giòn hơn, lúc sên dừa khô có màu cánh gián đẹp mắt hơn thì ngâm cơm dừa trong chậu nước vôi trong hoặc nước phèn chua trong vòng 30 phút đến 1 tiếng.

Bước 2: Tiếp hành nạo cùi dừa:

Để lách vào giữa thịt dừa và vỏ dừa bạn có thể dùng mũi dao hoặc cán tua vít. Tách từ từ ra để phần thịt dừa không bị vỡ vụn. Bạn dùng dao gọt bỏ lớp vỏ cứng ở thịt dừa. Nếu trong nhà có con trai tốt nhất bước này bạn nên nhờ họ thực hiện giúp vì vỏ dừa khô khá cứng.

Chuẩn bị một chậu nước vôi trong hoặc nước phèn chua để ngâm cơm dừa từ 30phút đến 1 giờ. Khi làm dừa khô, nếu áp dụng mẹo này sẽ làm cùi dừa giòn hơn, lúc sên dừa khô sẽ có màu cánh gián rất đẹp mắt. Cách làm dừa khô cũng không quá khó đúng không!

Bước 3: Công đoạn ướp dừa với đường

Sau khi cắt dừa thành từng sợi, bạn hãy tiếp hành khâu ướp phần dừa với toàn bộ đường vàng đã chuẩn bị.

Bước 4: Tiến hành làm dừa khô

Ướp dừa khoảng 5h, lúc này đường đã tan hết thì bạn đặt chảo lên bếp rồi đổ hỗn hợp dừa vào sên. Khi sên dừa khô, lưu ý để lửa nhỏ luu riu để dừa không bị cháy. Đợi khi nước đường trong chảo dừa sôi lên, bạn vặn thật nhỏ bếp, tiếp tục đảo nhẹ nhàng đến khi dừa cạn nước, khô ráo, đường cô đọng lại bám quanh miếng dừa khô là được.

Bước 5: Công đoạn trộn vani và bảo quản mứt dừa sao cho được lâu:

Giờ thì bạn có thể đổ mứt dừa ra khay, trộn đều với vani là đã bắt đầu hoàn thành hơn 99% rồi đấy.

Chờ cho đến khi mứt dừa nguội hẳn, bạn hãy đem bẻ nhỏ, sau đó gói kín hoặc đựng trong lọ kín ăn dần là được.

Trên đây là hướng dẫn cách làm dừa khô này chắc chắn các bạn đã bổ sung cho mình một cách chế biến đồ ăn chơi thật ngon cho mình và cả gia đình trong mùa này này rồi. Hy vọng với những sợi dừa khô thơm, giòn này các món ăn vặt do tự tay bạn làm ra sẽ trở nên thơm ngon, hấp dẫn hơn nhiều.