Chả mực Quảng Ninh có ngon như lời đồn? Ở Hà Nội nên mua ở đâu?

0
699

Chả mực Quảng Ninh đặc sản Hạ Long nổi tiếng gần xa, không thể không thử ghi thăm Vịnh Hạ Long liệu có ngon như lời đồn? Cùng khám phá hương vị của món ăn đặc sản này ngay sau đây.

Chả mực – ngon nhất phải là chả mực Hạ Long

Chả mực Quảng Ninh có ngon như lời đồn?
Chả mực Quảng Ninh có ngon như lời đồn?

Chả mực là món ăn được cụ Tài Lễ một đầu bếp nhà hàng nước ngoài thời Pháp thuộc sáng tạo ra từ những năm 1946. Suốt hơn 70 năm lưu truyền, chả mực đã trở thành món ăn đặc sản nổi tiếng của Quảng Ninh. Nhiều lần được vinh danh trong danh sách các món ăn nổi tiếng của Vịnh Hạ Long.

Chả mực ngon nhất là chả mực Hạ Long. Bởi loại mực để làm chả phải là mực mai được đánh bắt ở vịnh Hạ Long thì mới có vị ngọt đặc trưng. Mực được đánh bắt ở các vùng biển khác sẽ có vị mặn và hương thơm khác hẳn. Có lẽ bởi vậy mà chả mực Hạ Long luôn có hương vị rất khác biệt.

Chả mực Quảng Ninh có ngon như lời đồn?

Nếu có dịp thưởng thức, chắc chắn bạn sẽ biết lời đồn không hề nói quá. Mực mai được chọn lấy những con tươi, mai dày, thịt chắc. Chả phải được giã bằng tay trong cối đá thì mới cho ra hương vị truyền thống. Giã nhuyễn mịn, thêm hạt tiêu, nước mắm vừa đủ, nặn thành miếng rồi chiên vàng.

Cách làm nghe thì đơn giản nhưng rất khó để tạo nên cái vị đặc biệt của chả mực Hạ Long. Bởi từng khâu trong quy trình này đều được cân đo đong đếm tỉ mỉ. Chỉ cần giã quá tay một chút chả sẽ bị nát, ăn nhanh ngấy mà giã chưa tới thì chả không đủ mịn, săn chắc.

Miếng chả chiên vàng ươm, thơm lừng. Ăn một miếng là nếm ngay được vị ngọt của thịt mực, chút dai sần sật pha chút chay nhẹ và hương vị đậm đà của hạt tiêu. Ăn một miếng là muốn ăn mãi.

Chả mực ngon nhất là khi ăn nóng, ngay khi chiên xong. Có thể ăn kèm chả với xôi trắng hoặc bánh cuốn, thơm ngon mà không bị ngấy.

Ở Hà Nội nên mua chả mực Quảng Ninh ở đâu?

Chả mực Thoan

Là thương hiệu chả mực nổi tiếng tại Quảng Ninh, chả mực Thoan có hương vị truyền thống, đậm đà thơm ngon. Để mua chả mực Thoan, bạn có thể mua tại các đại lý cung cấp.

Địa chỉ: Nguyệt Hậu số 16 Gia Ngư (chợ Hàng Bè), số 1 Trương Hán Siêu, số 6 Hàng Buồm, số 135 Trương Định, số 129 Nguyễn Trường Tộ, số 4 Lý Đạo Thành…

Chả Mực DASAVINA

Chả mực DASAVINA được giã bằng tay với cách làm truyền thống rất đậm đà. Bạn có thể mua chả mực DASAVINA tại chợ Hạ Long I. Nếu ở Hà Nội, bạn có thể ghé cửa hàng của DASAVINA tại Số 1, Lô 4E, Đường Trung Yên 10B, Phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội để mua hàng.

Chả mực Moon Food

Moon Food cũng là thương hiệu chả mực Quảng Ninh nổi tiếng được nhiều người yêu thích. Moon Food phát triển hơn 30 năm với bí quyết làm chả mực gia truyền rất độc đáo. Phương pháp giã tay cho miếng chả mực săn chắc, dai ngon đậm đà. Bạn có thể mua chả mực Moon Food tại Hà Nội ở địa chỉ: P510, CT9 C Nguyễn Cao Luyện, Long Biên, Hà Nội.

Trăm nghe không bằng một thấy, trăm thấy không bằng một thử. Chả mực Quảng Ninh có ngon hay không bạn hãy tự mình thưởng thức và kết luận nhé. Tham khảo thêm các bài viết về đặc sản Quảng Ninh ngay tại đây:

Món hải sản đắt hơn vàng trứ danh ở Quảng Ninh

Các điểm du lịch Quảng Ninh hấp dẫn bạn không nên bỏ qua