Công dụng của quả bơ với bà bầu

0
663

Bơ không chỉ cung cấp nhiều chất dinh dưỡng mà còn giúp cơ thể bạn hấp thụ chất dinh dưỡng từ các thực phẩm khác nhanh và hiệu quả hơn. Ví dụ, bơ giúp cơ thể hấp thụ carotenoid, một chất chống oxy hóa từ khoai lang, rau xanh và cà rốt.

Theo chia sẻ blog tâm sự  Quả bơ rất tốt cho sự phát triển trí não của thai nhi. Chất béo lành mành trong đó tốt cho tim của mẹ và não của bé nên bà bầu ăn nhiều quả bơ trong 3 tháng đầu sẽ sinh con thông minh hơn. Đặc biệt trong bơ cũng rất giàu acid folic, nguồn dinh dưỡng quan trọng cho một trái tim khỏe mạnh. Acid folic là một khoáng chất vô cùng cần thiết, nhất là đối với phụ nữ trong thời kỳ mang thai.

Công dụng của quả bơ với bà bầu

Bơ chứa nhiều phốt pho, canxi, magie, sắt và niacin rất có lợi cho các chị em trong thời kỳ mang thai. Đặc biệt, hàm lượng choline trong bơ giúp phát triển trí não và sự phát triển hệ thần kinh khỏe mạnh ở thai nhi.

Với việc bà bầu ăn bơ mỗi ngày sẽ giúp các mẹ có thể giữ được mức cholesterol trong máu và lượng đường trong máu ở mức phù hợp và an toàn.

Công dụng của quả bơ với bà bầu
Công dụng của quả bơ với bà bầu

kiến thức làm mẹ  cho rằng Hàm lượng Calo trong quả bơ khá cao, nên nếu muốn không bị tăng cân quá nhiều và giữ cho cân nặng được ổn định thì khi thêm bơ vào chế độ ăn hàng ngày phải chắc chắn rằng đã cắt giảm lượng Calo ở các món ăn khác. Nếu ăn vào cuối ngày và ăn nhiều có thể gây tăng cân vì cơ thể nạp vào quá nhiều Calo.

Do bơ chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể nên khi mang thai chị em nên bổ sung loại quả này vào thực đơn hằng ngày giúp mẹ khỏe và bé thông minh. Tuy nhiên, quả bơ chỉ phát huy tối đa tác dụng khi chúng ta sử dụng chúng đúng cách. Không nên quá lạm dụng bơ sẽ khiến cơ thể mất cân bằng dinh dưỡng, chị em sẽ dễ ngán và không ăn được các loại thực phẩm khác. Nếu được bổ ăn đúng cách, bơ có thể phát huy hết tác dụng của mình.

Xem thêm: Cập nhật tin tức  hàng ngày

Quả bơ rất tốt cho sự phát triển trí não của thai nhi. Chất béo lành mành trong đó tốt cho tim của mẹ và não của bé nên bà bầu ăn nhiều quả bơ trong 3 tháng đầu sẽ sinh con thông minh hơn. Đặc biệt trong bơ cũng rất giàu acid folic, nguồn dinh dưỡng quan trọng cho một trái tim khỏe mạnh