Đặc sản Hải Phòng – Đi tìm top 9 món ngon nức tiếng

0
238

Đặc sản Hải Phòng vô cùng phong phú. Hải Phòng là một trong những thành phố lớn của Việt Nam, được biết đến với nhiều điểm du lịch hấp dẫn cùng với đó là những món ăn đặc trưng của vùng đất biển. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những món ngon đáng thử nhất.

1. Nem cua bể

Nem cua bể là một trong những đặc sản nổi tiếng nhất của Hải Phòng. Món ăn này được làm từ thịt cua tươi ngon và các loại rau củ khác, được cuộn trong bột mì và chiên giòn. Nem cua bể thường được ăn kèm với nước chấm và rau sống.

2. Bánh đa cua đặc sản Hải Phòng

Bánh đa cua Hải Phòng là một món ăn ngon và độc đáo của vùng đất này. Bánh được làm từ bột mỳ và nước, sau đó được ép mỏng và sơ chế. Thịt cua tươi được bóc ra và xé nhỏ, trộn với nước lèo và rau thơm, sau đó cho lên trên bánh đa. Bánh đa cua Hải Phòng có mùi thơm đặc trưng của rau thơm và cua.

Đặc sản Hải Phòng - Đi tìm top 9 món ngon nức tiếng
Đặc sản Hải Phòng – Đi tìm top 9 món ngon nức tiếng

3. Bánh gối

Bánh gối Hải Phòng được làm từ bột mỳ, nhân là thịt heo và tôm tươi, được xé nhỏ và trộn chung với hành tím, nấm hương, tiêu, gia vị… Sau khi nhồi đầy nhân, bánh được cắt miếng và chiên giòn. Bánh gối Hải Phòng có vị ngon, thơm và giòn rất đặc trưng.

4. Chả cá Hải Phòng

Chả cá Hải Phòng là một món ăn truyền thống của Hải Phòng. Thịt cá tươi được băm nhuyễn, trộn đều với bột năng, hành tím, hành lá, nghệ, rau thơm và các loại gia vị khác. Sau đó, chả được đem chiên giòn và ăn kèm với bún, rau sống và nước chấm.

5. Lươn hấp bia

Lươn hấp bia Hải Phòng là một món ăn đặc sản của Hải Phòng, có nguồn gốc từ món ăn truyền thống của người dân địa phương. Món ăn này được làm từ lươn tươi, được chế biến và hấp với nước bia và nhiều gia vị khác nhau, tạo ra một hương vị đặc biệt và hấp dẫn.

6. Bún đậu mắm tôm Hải Phòng

Bún đậu mắm tôm Hải Phòng là một món ăn phổ biến trong đời sống của người dân địa phương. Món ăn này được làm từ bún, đậu phụ, các loại rau sống và mắm tôm Hải Phòng đặc trưng. Bún đậu mắm tôm Hải Phòng có vị chua, mặn, ngọt và thơm đặc trưng của mắm tôm.

Bún đậu mắm tôm Hải Phòng
Bún đậu mắm tôm Hải Phòng

7. Cá lóc chiên

Cá lóc là một loại cá ngon và phổ biến trong các món ăn của Hải Phòng. Cá lóc sau khi được làm sạch, được cắt miếng và ướp gia vị. Sau đó, cá được chiên giòn và ăn kèm với nước mắm chấm.

8. Cháo vịt đặc sản Hải Phòng

Cháo vịt Hải Phòng là một món ăn ngon và bổ dưỡng của vùng đất này. Cháo được nấu từ gạo, thịt vịt, nấm hương, hành tím và các loại gia vị. Cháo vịt Hải Phòng có vị ngọt, thơm và béo đặc trưng.

9. Bánh mỳ cay

Bánh mỳ cay Hải Phòng là một món ăn đường phố nổi tiếng ở thành phố Hải Phòng, được làm từ bánh mỳ và những loại gia vị cay. Bánh mỳ được cắt thành từng miếng nhỏ, sau đó được chiên giòn và trộn đều với các loại gia vị như tương ớt, bột ngọt, tỏi, hành và rau mùi.

Xem thêm: Đặc sản Đà Nẵng – Những món ngon miền Trung khó quên

Xem thêm: Đặc sản Quảng Bình – Nét đẹp tinh túy đất trời miền Trung

Những món ăn đặc sản Hải Phòng không chỉ mang hương vị độc đáo mà còn là một phần của văn hóa và con người của địa phương này. Nếu bạn có cơ hội đến thăm Hải Phòng, đừng quên thưởng thức những món ăn đặc sản này để trải nghiệm đầy đủ hơn về văn hóa ẩm thực của Việt Nam.