Đang có kinh quan hệ có thai không? Dấu hiệu và Nguyên nhân?

0
1398

Đang có kinh quan hệ có thai không và ảnh hưởng gì không là những thắc mắc chung của nhiều cặp vợ chồng hay nhiều bạn trẻ trong sinh hoạt tình dục vẫn chưa có kiến thức rõ ràng về vấn đề này. Thấu hiểu được điều đó nên hôm nay cungreview.com sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc có kinh quan hệ có thai không nhé!

1.Có kinh quan hệ có thai không?

Đang có kinh quan hệ có thai không?

Quan hệ tình dục là một nhu cầu thiết yếu của các cặp đôi để duy trì một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Có nhiều cặp vợ chồng còn có quan hệ ngay cả khi người vợ đang dính đèn đỏ với tâm lý chủ quan cho rằng quan hệ vào những ngày này là “tuyệt đối an toàn” không dẫn tới tình trạng có thai.

Theo các chuyên gia sức khỏe nhận định, bản thân mỗi người sẽ có một chu kỳ kinh nguyệt dài, ngắn khác nhau, vì thế mà thời điểm rụng trứng cũng sẽ khác nhau. Thậm chí có một số trường hợp trứng rụng sớm vào đúng ngày đèn đỏ khiến nhiều bạn nữ quan hệ trong ngày đèn đỏ có thể “dính bầu”.

Vậy thì trả lời cho câu hỏi “đang có kinh quan hệ có sao không”, bạn có thể có được đáp án cho mình, đó là “có khả năng”.

2.Dấu hiệu nhận biết có thai trong kỳ kinh nguyệt

Nếu bạn đã có quan hệ tình dục không an toàn trong thời gian hành kinh. Bạn có thể mang thai nếu nhận ra các triệu chứng như đau quặn bụng dưới nhẹ, tụ máu (chảy máu thai kỳ, một nguyên nhân khá phổ biến của chảy máu khi trứng đã được thụ tinh), đau vú và mệt mỏi.

Những triệu chứng này có thể xảy ra sớm nhất là 2 tuần sau khi trứng rụng. Các triệu chứng mang thai phổ biến hơn sau khi mang thai ở tuần thứ 6 hoặc 7 bao gồm buồn nôn, nôn mửa và mệt mỏi

3. Nguyên nhân mang thai khi quan hệ ngày “đèn đỏ”

Nhiều người thắc mắc đang có kinh quan hệ có thai không và nguyên nhân vì sao. Có thể lý giải các nguyên nhân khiến bạn mang thai trong ngày “đèn đỏ” chính là:

Phụ nữ rất hay nhầm lẫn hiện tượng ra máu trong ngày đầu chu kỳ đèn đỏ và ra máu trong thời gian trứng rụng. Nếu bạn quan hệ tình dục trong thời gian này mà không sử dụng các biện pháp bảo vệ an toàn thì khả năng mang thai là rất cao.

Ngoài ra, đối với hầu hết phụ nữ, chu kỳ kinh nguyệt là 28-30 ngày. Điều này có nghĩa là nếu bạn quan hệ tình dục trong kỳ đèn đỏ thì sẽ không xảy ra quá trình rụng trứng và không thể thụ thai. Tuy nhiên với những người có chu kỳ kinh nguyệt ngắn thì ngày rụng trứng hoàn toàn có thể rơi vào những ngày cuối của kỳ đèn đỏ. Và nếu quan hệ tình dục lúc này thì khả năng thụ thai vẫn có thể xảy ra.

Nhiều chị em lầm tưởng hiện tượng chảy máu trong ngày rụng trứng thành hiện tượng kinh nguyệt nên đã không chú ý đến việc sử dụng biện pháp tránh thai trong lúc này. Hiện tượng chảy máu này là chất nhờn và màng ở trứng, xuất hiện khi trứng rụng bong ra. Đây chính là thời điểm mang thai cao nhất nếu như bạn quan hệ tình dục.

Một nguyên nhân dẫn đến sự thụ thai nữa là tinh trùng của nam giới có thể sống tới 3-7 ngày sau khi xuất tinh. Vì vậy cơ hội thụ thai vẫn có thể xảy ra trong kỳ đèn đỏ, tuy nhiên đây là trường hợp khá hiếm.

Nếu bạn đang hoang mang vì không biết rằng khi có kinh quan hệ có mang thai không thì nên kiểm tra bằng que thử thai hoặc thăm khám bác sĩ. Và dù như thế nào, nếu bạn chưa chuẩn bị tâm lý để có em bé thì nên thực hiện các biện pháp an toàn theo hướng dẫn là tốt nhất nhé.