Đau dạ dày kiêng ăn gì để bệnh nhanh khỏi?

0
699

Đã có rất nhiều người bị đau dạ dày do chế độ ăn uống không phù hợp mà khiến cơn đau nghiêm trọng và kéo dài hơn. Vậy đau dạ dày kiêng ăn gì, hãy cùng tìm câu trả lời trong bài viết nhé!

Đau dạ dày kiêng ăn gì
Đau dạ dày kiêng ăn gì

Đau dạ dày kiêng ăn gì?

1. Sản phẩm từ sữa

Lactose là một trong những loại đường có trong sữa mà các nghiên cứu cho thấy có ít nhất 65% số lượng dân số không dung nạp được lactose. Và nếu như thuộc nhóm người này thì các sản phẩm từ sữa có thể gây ra các ảnh hưởng xấu cho hệ tiêu hóa. Mọi người có thể bị đầy hơi, khó tiêu, đau bụng, tiêu chảy nếu phải tiêu thụ loại đường này. Chính vì thế khi uống sữa hay ăn các sản phẩm từ sữa mà bạn có các dấu hiệu trên thì hãy nhớ tránh xa các sản phẩm từ sữa. Đặc biệt, khi bị đau dạ dày thì lại càng không nên sử dụng các sản phẩm từ sữa vì nó sẽ gây hại nhiều hơn.

2. Xôi

Xôi là một món ăn nấu từ gạo nếp mà gạo nếp thì sở hữu nguồn tinh bột và protein dồi dào, có tác dụng làm giảm các cơn đau dạ dày nên mọi người tin rằng xôi là thực phẩm tốt cho người bị đau dạ dày.

Tuy nhiên khi gạo nếp được nấu thành xôi thì chứa khá nhiều calo nên biến thành một món ăn khó tiêu. Do vậy những người bị đau dạ dày mà ăn xôi thì sẽ khiến dạ dày bị kích thích co bóp mà sản sinh ra nhiều axit dịch vị. Điều này kiến các triệu chứng đau dạ dày không những không giảm bớt mà còn nghiêm trọng hơn nữa.

3. Trứng

Ai cũng biết trong lòng trắng trứng có chứa chất antitrypsin khiến người ăn bị đầy bụng, khó tiêu và ảnh hưởng đến sự tiêu hóa các chất protein có trong thịt, cá, sữa nên nếu đang bị đau dạ dày thì nên tránh xa thực phẩm này kẻo những cơn đau sẽ kéo dài hơn nhé.

4. Thịt đỏ

Thịt đỏ khi vào bên trong cơ thể sẽ rất khó để tiêu hóa vì các protein động vật thường sẽ có hàm lượng axit cao. Chính vì thế mà khi cơ thể muốn tiêu hóa thịt đỏ sẽ phải tăng sản xuất các loại axit trong dạ dày và điều này đương nhiên không hề tốt đối với những người đang mắc bệnh đau dạ dày.

5. Đồ ăn, thức uống lạnh

Bệnh nhân bị đau dạ dày sẽ có chức năng tiêu hóa sẽ rất kém nên khi tiêu hóa thức ăn, đồ uống lạnh sẽ làm dạ dày bị kích thích và co bóp mạnh hơn gây ra những cơn đau nặng nề và kéo dài hơn.

6. Các chất kích thích

Cà phê, thuốc lá, rượu, chè, bia là những chất kích thích được liệt vào danh sách cấm của những người bị đau dạ dày. Đây cũng là nhóm thực phẩm mà ngay cả với người khỏe mạnh cũng khuyên không nên dùng vì chúng kích thích niêm mạc dạ dày, làm tăng nồng độ acid gây  ra các phản ứng không có lợi cho dạ dày.

Bài viết trên của webssite Cungreview.com đã trả lời câu hỏi đau dạ dày kiêng ăn gì, hy vọng đã giải đáp được các thắc mắc của độc giả.