Khám phá điểm du lịch Suối Tiên Quảng Nam

0
979

Cungreview.com– Suối Tiên Quảng Nam có thể nói là danh lam thắng cảnh ở Quảng Nam nổi tiếng, điểm du lịch hấp dẫn bởi vẻ đẹp và không khí trong lành ở vùng quê mến khách ở vùng trung du

Khu du lịch sinh thái Suối Tiên là điểm du lịch ở Quảng nam mà du khách không nên bỏ qua. Khu du lịch tọa lạc xã Quế Hiệp, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam. Khu du lịch Suối Tiên Quảng Nam là một trong những điểm du lịch khá lý tưởng bởi cảnh đẹp và không khí trong lành của một vùng quê mến khách ở miền trung du.

Truyền thuyết về khu du lịch Suối Tiên Quảng Nam

khu du lịch Suối Tiên Quảng Nam

Theo truyền thuyết dân gian cho rằng, trước kia suối Tiên nằm ẩn mình trong những rừng cây cao và những dây leo chằng chịt, những loại dây này đan nhau, có những nơi thắt thành những chiếc vòng vắt quanh qua suối, quanh năm mặt đất chưa bao giờ nhận lấy ánh sáng của mặt trời và mặt trăng.

Thường vào những đêm trăng sáng, những Tiên ông có đến đây ngồi trên những chiếc vòng ấy hoặc những phiến đá cùng nhau đánh cờ. Thế rồi một hôm có một người tiều phu, cũng là người thích chơi cờ, tình cờ đến xem các Tiên ông ngồi đánh cờ bên dòng thác, nước chảy trắng xoá xuống một cái ao trong xanh, khi xem xong ván cờ, người tiều phu liền đứng dậy, xách gùi vào rừng kiếm củi, nhưng nhìn lại thì thấy những dụng cụ của mình đã mục nát tự bao giờ, trên đầu tóc đã điểm bạc và trên trán có khắc dòng chữ” một ngày non Tiên”. Sau này người ta gọi đó là ao Tiên và con suối có thác chảy gọi là Suối Tiên. Khu du lịch Suối Tiên ngày này trở thành điểm ăn chơi du lịch sinh thái lý tưởng dành cho du khách khi đi du lịch dịp du lịch lễ hội ở Hội An sau đó ghé thăm khu du lịch sinh thái Suối Tiên nổi tiếng này.

Điểm du lịch tại khu du lịch Suối Tiên Quảng Nam

Suối Tiên có một hệ thống suối gồm tất cả khoảng 14 con thác, có độ cao từ thác thứ nhất đến thác thứ 14 khoảng 400m; mỗi thác có một vẻ đẹp riêng. Vào những ngày hè, hay những đêm trăng sáng du khách có dịp đến đây ngắm nhìn những dòng thác chảy in vào những đám cây rừng và trên nền trời xanh, du khách có thể hình dung như chốn bồng lai; đặc biệt trong con thác thứ ba có một cái ao trong mát, mà có tên là ao Tiên, chính là điểm tắm lý tưởng nhất.

Ghềnh thác ở khu du lịch sinh thái Suối Tiên Quảng Nam cũng là một nơi đáng để khám phá dù chỉ một lần. Với làn nước suối trong veo, luôn ồn ã chảy xiết quanh năm suốt tháng biến nơi đây thành một bức tranh phong cảnh bồng lai với chim ca ríu rít, gió rừng mát lạnh mơn man. Chính những điều nhỏ bé này đã níu giữ chân bao người mỗi khi có dịp ghé thăm nơi đây.

Du khách cũng sẽ vô cùng ấn tượng về nền ẩm thực đa dạng tại Suối Tiên. Ai cũng chịu khó dành thời gian để thưởng thức các món đặc sản địa phương được phục vụ ngay tại khu du lịch. Điều này khiến hành trình khám phá Quế Sơn và tận hưởng từng phút ở Khu du lịch sinh thái Suối Tiên sự sự trở nên lý thú hơn bao giờ hết. Được xem như một trong những bước tiến vĩ đại của ngành du lịch địa phương, khu du lịch sinh thái Suối Tiên chính là điểm dừng chân lý tưởng nhất cho bất kỳ du khách phương xa nào. Thật không ngoa khi nói rằng Suối Tiên bấy lâu nay đã làm say lòng biết bao lượt du khách, để lại những cảm xúc tuyệt vời, thăng hoa mỗi khi ngắm nhìn cảnh thiên nhiên hùng vỹ nhưng lại khá lãng mạn duyên dáng theo một cách rất riêng, không thể trộn lẫn.

Suối Tiên như một điểm nhấn du lịch quý giá mà thiên nhiên dành tặng cho mảnh đất Quảng Nam. Sẽ rất đáng tiếc nếu bạn có dịp đi du lịch Hội An Quảng Nam, mà chưa dừng chân ghé đến chiêm ngưỡng khung cảnh lãng mạn, nên thơ của suối Tiên này. Lắng nghe chim hót ríu rít và đón nhận làn gió mơn man da thịt, chìm đắm trong không gian bình yên hoang sơ đẹp đẽ, quả thật đây sẽ là một trong những trải nghiệm đáng nhớ sau chuyến đi dài ngày khám phá đất Quảng Nam của bất cứ ai.