Du lịch bụi Côn Đảo – Reivew chi tiết kinh nghiệm từ A -> Z

0
795

Du lịch bụi Côn Đảo là chuyến đi đến với thiên đường du lịch không chỉ sở hữu những phong cảnh thiên nhiên tuyệt mà còn chứa đựng nhiều câu chuyện lịch ý nghĩa. Cùng Cungreview khám phá những kinh nghiệm cần thiết khi thăm thú quần đảo xinh đẹp này nhé.

Côn Đảo – Đi qua bóng tối để tỏa sáng rực rỡ

Du lịch bụi Côn Đảo, tại sao không?
Du lịch bụi Côn Đảo, tại sao không?

Côn Đảo chắc hẳn không còn là cái tên xa lạ với người dân Việt Nam. Là một quần đảo ngoài khơi của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Côn Đảo thế kỷ trước được biết đến như chốn “địa ngục trần gian”. Đó là nơi thực dân Pháp giam giữ và hành hạ những chiến sĩ yêu nước suốt hàng thập kỷ. Ngày nay, Côn Đảo trở thành địa điểm du lịch nổi tiếng. Côn Đảo còn từng có mặt trong danh sách những quần đảo đẹp nhất thế giới do tạp chí du lịch nổi tiếng Travel&Leisure bình chọn.

Du lịch bụi Côn Đảo nên đi thời gian nào?

Là một quần đảo ngoài khơi nên khi du lịch côn đảo bạn cần quan tâm cả thời tiết biển. Vì phương tiện ra đảo chủ yếu là máy bay và tàu thuyền nên thời tiết biển ôn hòa rất quan trọng.

Thời tiết trên đảo cũng có hai mùa khô và mưa. Mùa mưa thường kéo dài từ tháng 3 đến tháng 9. Mưa ở đây không quá dữ dội như mùa mưa ở Nam Bộ hay mùa hè ở miền Bắc. Chủ yếu là mưa bóng mây nên không ảnh hưởng quá nhiều tới di chuyển. Từ tháng 10 đến tháng 2 hàng năm Côn Đảo sẽ bước vào mùa khô. Đây cũng là thời gian biển động nên hoạt động tắm biển rất hạn chế. Tuy nhiên thời tiết mùa khô sẽ giúp cho bạn dễ dàng tham quan và di chuyển tới các địa điểm tham quan.

Nếu bạn lựa chọn du lịch bụi Côn Đảo thì hãy ghé thăm vào tầm tháng 1 đến tháng 3 nhé. Thời gian này biển ôn hòa và giao thông cũng thuận tiện hơn nhé.

Di chuyển tới Côn Đảo bằng phương tiện gì?

Bạn có thể di chuyển tới Côn Đảo bằng máy bay hoặc tàu. Đây là hai phương tiện chính để đến Côn Đảo. Nếu đi bằng máy bay, chỉ có hai tuyến bay xuất phát từ Hồ Chí Minh và Cần Thơ. Nếu bạn đến từ Hà Nội hay tỉnh thành khác thì cần thêm chuyến bay nối tiếp xuống 2 địa điểm này.

Đi đường thủy bạn có thể chọn tàu thủy hoặc tàu siêu tốc. Tàu Thủy có giá vé từ 150-200k/người/lượt. Tàu xuất phát từ cảng Cát Lở (Vũng Tàu). Bạn cũng có thể chọn đi tàu siêu tốc. Khởi hành từ cảng cầu Đá đến bến Đầm, Côn Đảo. Giá vé giao động từ 660k – 1,2 triệu/lượt.

Ở Côn Đảo di chuyển bằng gì? Du lịch bụi Côn Đảo bạn sẽ rất thích thú với phương tiện di chuyển chính ở đây là xe máy và xe đạp. Chi phí để thuê cũng rất hợp lý.

Những địa danh nên đến thăm tại Côn Đảo

Địa điểm ngắm cảnh

Côn Đảo là quần đảo lớn nên có rất nhiều bãi biển tuyệt đẹp. Du lịch bụi Côn Đảo bạn sẽ không thể bỏ qua những địa danh nổi tiếng. Tiêu biểu như bãi Đầm Trầu, bãi Suối Nóng, hòn Bảy Cạnh, hòn Tài, rừng nguyên sinh Ông Đụng…

Địa điểm lịch sử, tâm linh

Đến với Côn Đảo đừng quên ghé thăm những địa điểm du lịch chứa đựng những câu chuyện lịch sử đau thương mà hào hùng. Đó là nghĩa trang Hàng Dương nơi an nghỉ của hơn 2000 liệt sĩ, đền thờ bà Phi Yến, chùa núi Một, dinh Chúa Đảo, bảo tàng Côn Đảo, nhà tù Côn Đảo…

Du lịch bụi Côn Đảo là chuyến đi thăm thú nhiều cảnh đẹp, nhiều địa điểm lịch sử đáng nhớ. Đừng quên tham khảo thêm những bài viết về du lịch để bỏ túi kinh nghiệm khám phá nhé:

Cẩm nang du lịch Vũng Tàu – Check-in mệt nghỉ

Review đảo Thạch An – điểm đến mới toanh của giới trẻ miền Nam