Nhóm máu B có hiếm không – Ăn gì tốt cho nhóm máu B?

0
737

Nhóm máu B hiện nay phổ biến thứ hai sau nhóm máu O. Tuy nhiên B- lại là nhóm máu cực hiếm. Kéo theo đó là sự rủi ro về sức khỏe cao hơn các nhóm máu khác. Nếu bạn cũng quan tâm đến vấn đề này, đừng bỏ qua bài viết dưới đây của Cungreview.com nhé.

1. Nhóm máu B có hiếm không?

Nhóm B+ hiện nay tương đối dễ gặp nhưng B-  lại cực kì hiếm. Nó mang lại nhiều rủi ro về sức khỏe. Đặc biệt trong vấn đề mang thai. Khi mẹ mang nhóm có RH- nhưng em bé lại là nhóm RH+.

Cơ thể chúng ta tự xây dựng lên kháng nguyên để chống lại bất cứ điều gì xâm phạm vào bên trong. Máu của em bé trong trường hợp này cũng không ngoại lệ khi nó đang bao gồm cả kháng nguyên từ bố.

Khi đó, nó có thể xảy ra những sự cố nghiêm trọng. Cơ thể mẹ sinh ra kháng thể đi qua bánh nhau. Kháng thể này chống lại kháng nguyên RH+ của em bé. Nó gây ra hiện tương ngưng kết hồng cầu. Thậm chí có thể dẫn đến sảy thai, chết lưu hoặc sinh non, sinh con thiểu năng.

2. Khả năng cho và nhận máu 

Như đã nói, nhóm máu B không phải quá phổ biến. Nó chứa các kháng thể A trong huyết tương và kháng nguyên B trên tế bào hồng cầu. 

Những người nhóm máu này có thể hiến tặng an toàn cho những người cùng nhóm máu, hoặc nhóm AB.

Về khả năng cho máu, nhóm B chỉ có thể an toàn truyền cho những người nhóm máu O.

Nhóm máu B có hiếm không - Ăn gì tốt cho nhóm máu B?

3. Một số bệnh dễ mắc phải 

Sâu răng 

Sâu răng có thể gặp ở bất cứ ai nhưng nhóm B sẽ dễ mắc phải hơn cả. Nếu không có biện pháp can thiệp kịp thời, nó có thể mang đến cảm giác đau buốt, rụng răng. Thậm chí là tử vong vì nhiễm trùng nặng.

Những người nhóm máu này cần chú ý chế độ dinh dưỡng và chăm sóc răng miệng thường xuyên.

Hạ đường huyết

Nhóm B có nguy cơ hạ đường huyết cao hơn hẳn những nhóm máu khác. Cơ thể họ dễ rơi vào trạng thái mệt mỏi. Vậy nên, nhóm máu này cần chú ý hạn chế các loại thực phẩm như ngũ cốc, vừng, đậu,…

Những loại thực phẩm này có chứa lượng lớn chất lectin làm trì trệ quá trình chuyển hóa. Từ đó dẫn đến tình trạng ứ dịch và hạ đường huyết.

Ung thư vú 

Một vài nghiên cứu chỉ ra rằng, người nhóm B có nguy cơ mắc ung thư vú cao hơn cả. Các tế bào vú bị mất kiểm soát trong quá trình phát triển từ đó làm cho nguy cơ mắc bệnh này ngày một cao hơn.

Ngoài ra, ung thư tuyến tụy cũng là một căn bệnh những người nhóm B thường phải đối mặt.

4. Chế độ dinh dưỡng của nhóm máu B

Những thực phẩm nên bổ sung 

– Sữa tươi, sữa chua

– Một số loại thịt như: thịt thỏ, cừu, nai, tôm, …

– Các loại rau xanh

– Hoa quả và nước ép hoa quả

Những thực phẩm nên tránh

– Hạn chế ăn thịt gà, thịt lợn, thịt bò và những chế phẩm từ gia cầm

– Một số loại hoa quả như: quả dừa, lựu, …

– Các loại rau củ như: bí ngô, ngô, cà chua, …

– Một số loại đậu và ngũ cốc: đậu đen, đậu lăng, lúa mì và các chế phẩm từ lúa mì.

5. Nhóm máu B ảnh hưởng như nào đến tính cách 

Có trực giác nhạy bén 

Hầu hết những người nhóm máu này thường có trực giác nhạy bén. Họ có thể nhanh chóng nhận ra vấn đề mà không cần lý giải. Tính cách này mang lại nhiều lợi ích cho họ. Đặc biệt đối với dân kinh doanh.

Là người độc lập

Nếu bạn là người yêu của người mang máu B đôi khi sẽ cảm thấy mình thừa thãi. Vì những người này sống rất độc lập. Họ yêu cuộc sống tự do và không bao giờ muốn kìm hãm bản thân lại. Tuy nhiên, bù lại những người này luôn mang lại cảm giác vững chắc và an tâm.

Không coi trọng vật chất

Một trong những nét tính cách của nhóm B được yêu thích nhất là không coi trọng vật chất. Đối với họ tình cảm mới là thứ đặt lên hàng đầu. Họ có thiên hướng thỏa mãn sở thích của mình hơn là những thứ phù phiếm xa hoa.

Hy vọng những thông tin trên bài về nhóm máu B hữu ích với người đọc.