Sau khi quan hệ bao lâu thì biết có thai?

0
817

Cungreview.com– Sau khi quan hệ bao lâu thì biết có thai và có thể dùng que thử tại nhà là những thắc mắc thường gặp của rất nhiều các bạn trẻ về vấn đề sức khỏe sinh sản sau khi quan hệ

1.Ngày rụng trứng và thời điểm thuận lợi nhất để mang thai

Theo các bác sĩ, thời điểm sau khi rụng trứng khoảng từ 12-24 giờ là thời điểm tốt nhất để thụ tinh. Lúc này, trứng đã rời khỏi buồng trứng nhưng vẫn còn ở trong tử cung, vì vậy sẽ dễ dàng hơn cho việc kết hợp với tinh trùng để thụ thai. Với người có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn, ngày rụng trứng nằm ở khoảng giữa một chu kỳ (tính từ ngày đầu tiên có kinh cho tới ngày có kinh của tháng tiếp theo), chị em có thể nhận biết ngày rụng trứng khi thấy khí hư ra nhiều hơn bình thường. Tăng tần suất quan hệ trong những ngày giữa chu kỳ là cách để tăng khả năng thụ thai khả quan nhất. Với các chị em có chu kỳ kinh nguyệt không đều, cần theo dõi ít nhất 3 tháng để nắm chắc kì kinh của mình, sau đó sử dụng que thử rụng trứng để xác định ngày thuận lợi cho việc thụ thai.

Trong trường hợp cặp đôi quan hệ vào đúng thời điểm thuận lợi và không sử dụng các biện pháp phòng tránh, kết quả thụ tinh sẽ nhanh chóng xuất hiện nhờ một số biện pháp thử thai hoặc các xét nghiệm máu và nước tiểu.

2.Sau khi quan hệ bao lâu thì biết có thai?

Sau khi quan hệ bao lâu thì biết có thai

Đối với những cặp vợ chồng mong muốn có con sớm, họ rất quan tâm đến việc sau quan hệ bao lâu thì biết có thai? Việc phát hiện có thai sớm đối với nhiều người trở thành liều thuốc tinh thần để họ sống vui vẻ hơn đồng thời giúp tất cả những người phụ nữ chúng ta biết cách chuẩn bị tinh thần và tâm thế tốt nhất cho chặng đường làm mẹ vất vả mà nhiều niềm vui trong thời gian tiếp theo.

Trên cơ sở các nghiên cứu khoa học, chúng ta biết rằng, sau quan hệ khoảng một tuần thì bạn đã có thể dùng các biện pháp thử thai để xác định mình có mang thai hay không.

Đa số chị em thường sử dụng một cách thử tương đối đơn giản là dùng que thử thai. Que thử nổi 2 vạch cho biết bạn có khả năng mang thai. Tuy nhiên, do lúc này thời gian còn quá sớm nên việc dùng que thử thai chỉ đạt độ chính xác khoảng 80% thôi bạn nhé!

Sau khoảng 1 tuần bạn có thể biết nhưng kết quả thử thai chính xác, rõ ràng phải trong vòng từ 10 đến 15 ngày kể từ sau thời điểm quan hệ tình dục.

Nếu bạn quan hệ vào thời điểm nhạy cảm tức quan hệ vào thời điểm trứng rụng thì khả năng mang thia càng lớn. Vào thời gian này, nếu bạn quan sát thì sẽ thấy cơ thể mình có những dấu hiệu mang thai sớm có thể nhận ra được. Rõ nhất là việc chậm kinh và sau đó là mất kinh.

3.Làm thế nào để tăng khả năng thụ thai?

Để cải thiện xác suất thụ thai, nên quan hệ tình dục ít nhất một lần mỗi ngày quanh thời điểm rụng trứng. Ngoài ra, hãy nói chuyện với bác sĩ để xem chất bôi trơn đang sử dụng có thể tác động xấu đến sự di chuyển của tinh trùng hay không.

Đối với phụ nữ, bất kỳ những bất thường nào trong hệ thống sinh sản có thể gây ra vấn đề lớn khi thụ thai. Những thay đổi trong tử cung hoặc ống dẫn trứng đều có thể làm giảm khả năng thụ thai hoặc mang thai thành công. Chính vì vậy khám sức khỏe tiền sinh sản là rất quan trọng.

Đồng thời chị em có thể cải thiện tỷ lệ thụ thai bằng duy trì lối sống lành mạnh, duy trì trọng lượng cơ thể ở mức hợp lý, tránh xa thuốc lá, cà phê, rượu, ma túy, và tự bảo vệ mình chống lại các bệnh lây truyền qua đường tình dục.