Tác dụng của vỏ chanh mà ít ai biết đến?

0
1665

Cungreview.com– Bạn có tin vỏ chanh chứa nhiều gấp 5 đến 10 lần vitamin so với nước chanh? Nhưng đó là sự thật, chắc chắn những tác dụng của vỏ chanh sẽ khiến phải bất ngờ đấy!

Giúp trung hòa các gốc tự do

Gốc tự do là các electron thiếu điện tử hiện diện trong các tế bào của cơ thể, là nguyên nhân của lão hóa và làm xuất hiện các loại bệnh mạn tính như ung thư, các vấn đề tim mạch, tiểu đường, gout,… Các vitamin C trong vỏ chanh đóng một vai trò rất quan trọng trong việc trung hòa các gốc tự do nên có thể ngăn chặn các vấn đề về sức khỏe nêu trên.

Cải thiện sức khỏe xương

tác dụng của vỏ chanh

Để xương khỏe mạnh thì chúng ta cần phải nạp đầy đủ canxi cho cơ thể. Vỏ chanh lại có chứa nhiều canxi và vitamin C. Tiêu thụ vỏ chanh được chứng minh là hữu ích trong việc ngăn ngừa các rối loạn khác nhau về xương như loãng xương, viêm khớp dạng thấp, gãy trong xương, viêm đa khớp và viêm xương khớp.

Làm giảm nồng độ cholesterol

Ăn vỏ chanh có thể giúp giảm mức cholesterol trong cơ thể, thúc đẩy sức khỏe tim mạch tốt hơn. Vì hàm lượng kali trong vỏ chanh sẽ làm giảm nồng độ natri từ đó ổn định huyết áp. Đồng thời, polyphenol flavonoid trong vỏ chanh cũng góp phần làm giảm cholesterol LDL (cholesterol xấu). Các vitamin C và vitamin P trong chanh còn tham gia giúp đỡ trong thanh toán bù trừ các mạch máu, từ đó sẽ ngăn chặn hoặc giảm thiểu những rủi ro phát triển các bệnh huyết áp cao, bệnh tim, bệnh tiểu đường.

Xử lý Stress oxy hóa

Chúng giúp giảm stress oxy hóa. Vỏ chanh có nhiều chất flavonoid sinh học cam quýt, đây là một nguồn rất mạnh để giảm stress oxy hóa từ cơ thể bạn.

Loại bỏ độc tố

Có những yếu tố độc hại hiện diện trong cơ thể chúng ta mà không chỉ làm cho chúng ta yếu đi từ bên trong mà còn làm tăng nghiện rượu và thức ăn có hại khác. Vỏ chanh, vì hàm lượng bioflavonoid có trong quả cam quýt, giúp loại bỏ những yếu tố độc hại này có trong cơ thể chúng ta.

Ngừa ung thư hiệu quả

Như đã nói ở trên, vỏ chanh chứa vitamin C và các thành phần được gọi là salvestrol Q40 cùng với limonene, có tác dụng chiến đấu chống lại các tế bào ung thư trong cơ thể. Ngoài ra, chất flavonoid có trong vỏ chanh có hiệu quả trong việc ức chế sự phân chia của tế bào ung thư. Do đó, vỏ chanh được coi là một biện pháp ngăn chặn sự phát triển của các loại bệnh ung thư bao gồm ung thư vú, ung thư ruột kết và ung thư da. Một nghiên cứu còn cho thấy rằng tiêu thụ trà nóng với vỏ chanh sẽ mang lại lợi ích trong việc ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư.

Tốt cho sức khỏe răng miệng

Thiếu vitamin C sẽ dẫn đến các vấn đề răng miệng như chảy máu nướu răng hoặc viêm nướu… Theo như nghiên cứu thì vỏ chanh giàu axit citric nên có thể ngăn chặn răng và nướu vấn đề liên quan,

Tẩy tế bào chết

Băm nhỏ vỏ chanh, đem trộn cùng với 1/2 cốc đường, cho thêm vừa đủ dầu oliu, sau đó massage toàn thân bằng hỗn hợp này và tắm lại sạch sẽ. Điều này giúp loại bỏ đi các tế bào chết trên da, đồng thời giúp da sáng hơn.

Ngừa bệnh tim và huyết áp

Vỏ chanh có hàm lượng kali cao, cùng với canxi và magiê, giúp thư giãn thành mạch máu và giữ cho huyết áp của bạn được kiểm soát. Khi huyết áp của bạn ổn định, nó cũng giúp cho sức khỏe tim mạch tốt hơn. Các chất dinh dưỡng khác trong vỏ chanh như chất xơ, chất flavonoid hesperidin và chất màu carotenoid cũng giúp kiểm soát huyết áp.  Flavonoid cũng có thể làm giảm cholesterol LDL có hại, góp phần vào sức khỏe tim mạch của bạn.