Top những thắng cảnh đẹp của đất nước Trung Quốc Phần 2

0
1282

Hãy dạo quanh đất nước Trung Quốc cùng Cungreview.com qua các cảnh đẹp của đất nước Trung Quốc như thiên đường mời gọi du khách đến.

Núi Tianzi 

Núi Tianzi nằm tại vùng Trương Gia Giới của tỉnh Hồ Nam của Trung Quốc, được ví như một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp với hàng nghìn ngọn núi nhỏ và cao chót vót xếp cạnh nhau. Địa điểm hùng vỹ này đã từng được chọn làm bối cảnh trong bộ phim kinh điển “Tây du ký”.

Núi Tiazi Trung Quốc

Hoàng Long

Hoàng Long (Núi Rồng vàng) là vùng đất nằm ở miền Trung của Trung Quốc, nổi tiếng với các hồ nước đầy sắc màu, được hình thành bởi mỏ khoáng chất canxi. Khu thắng cảnh Hoàng Long đã được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới năm 1992.

Nhà thờ Sophia

Nhà thờ Sophia, Cáp Nhĩ Tân: Sophia vốn là nhà thờ của quân đội Nga khi xây dựng tuyến đường sắt Trung Đông ở Cấp Nhĩ Tân. Với diện tích 721 m2, cao 53.3 m, nhà thờ nổi bật giữa thành phố với phong cách kiến trúc Byzantine kinh điển.

Với nghệ thuật kiến trúc tinh xảo và lịch sử văn hoá lâu đời nổi tiếng trong và ngoài nước, tháng 11-1932, Sophia được công nhận là nhà thờ Chính thống giáo lớn nhất ở khu vực Đông Á.

Núi Lư Sơn

Núi Lư Sơn, Giang Tây: Lư Sơn hay còn gọi là Lô Sơn là một dãy núi nằm ở phía nam thành phố Cửu Giang, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc, gần hồ Bà Dương. Lư Sơn có 99 ngọn núi, trong đó đỉnh cao nhất là Đại Hán Dương với độ cao 1.474 m trên mực nước biển.

Đây là nơi đến được du khách Trung Quốc ưa thích. Phong cảnh vùng này rất đẹp với các đỉnh núi, thung lũng, hẻm núi, khe núi, kiến tạo đá, hang động, và thác nước. Khu vực này cũng có một số đền thờ Đạo giáo, chùa Phật giáo, cũng như nhiều di tích Khổng giáo.. Năm 1996, Công viên Quốc gia Lư Sơn được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.

Quế Giang

sông Quế Giang

Quế Giang, thuộc tỉnh Quảng Tây, là một con sông chảy cuốn quanh những ngọn núi đá vôi trùng trùng điệp điệp, trên đường đi hình thành nên những hang đá, thác nước tuyệt đẹp. Quế Giang có làn nước trong vắt, là một trong những con sông đẹp và nổi tiếng nhất Trung Quốc. Sông Quế nối hai vùng du lịch nổi tiếng của Trung Quốc là Quế Lâm và Dương Sóc. Rất nhiều khách du lịch tìm tới đây để chiêm ngưỡng hết vẻ đẹp của con sông kỳ vỹ này. Họ có thể đi bộ, đạp xe, đi thuyền, để ngắm bình minh, hoàng hôn trên những chiếc thuyền tre rất thơ mộng.

Núi Thái Sơn

Ngọn núi nổi tiếng nhất trong lịch sử 3.000 năm của Trung Quốc. Nơi này đã ghi dấu chân của rất nhiều vị hoàng đế Trung Hoa. Thái Sơn được coi là một ngọn núi biểu tượng, là nơi thực hiện rất nhiều nghi thức, các cuộc tế lễ của vua Trung Hoa. Khác với 5 kỳ quan trên, Thái Sơn đặc biệt nổi tiếng còn vì sự linh thiêng. Tới đây, du khách thường hành hương lên các đỉnh núi như Ngọc Hoàng, Nhật Quang, Thiên Trụ… Thái Sơn đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.

Núi Cầu vồng

Thoạt nhìn, ta cứ ngỡ đó là những bức tranh sơn dầu. Nhưng hóa ra đấy là thực tại. Đấy là những ngọn núi độc đáo bậc nhất thế giới nằm ở công viên bảo tồn quốc gia Zhangye Danxia thuộc tỉnh Cam Túc. Qua hàng triệu năm hình thành, những ngọn núi này đã được “tương tác” bởi vô vàn lớp hóa thạch cùng sa thạch màu để có được một vẻ đẹp độc đáo như hiện nay. Cùng với vùng Oregon của Mỹ thì núi Cầu vồng ở Trung Quốc là hai dãy núi hiếm hoi trên thế giới được thiên nhiên ban tặng vẻ đẹp này. Công viên quốc gia Zhangye Danxia cách thành phố Trương Dịch chỉ 30 phút lái xe. Bởi vậy mà nó càng có điều kiện đón nhiều du khách đến để chiêm ngưỡng những bức họa của thiên nhiên.

Công viên quốc gia Trương Gia Giới

Đây là miền đất thơ mộng, với những ngọn núi hình thù độc đáo nằm xen lẫn cây cỏ núi rừng, nằm ở phía tây bắc tỉnh Hồ Nam. Núi ở đây là những mỏm đá cao chót vót, dựng thẳng như một tòa nhà chọc trời. Cảnh vật nơi này từ bao thế kỷ nay đã trở thành niềm cảm hứng cho thơ ca hội họa. Rất nhiều bức tranh nổi tiếng được thực hiện dựa theo cảm hứng của những ngọn núi tại công viên quốc gia Trương Gia Giới. Năm 1992, công viên này được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.

Sông Dương Tử

Sông Dương Tử (hay còn gọi là Trường Giang)  là dòng sông dài nhất Trung Quốc và dài thứ 3 thế giới, chỉ sau sông Nile và sông Amazon. Đây cũng là một trong những điểm du lịch hút khách nhất Trung Quốc.

Hồ Vạn Đảo

Hồ Vạn Bảo Trung Quốc