Thiên Môn Sơn con đường dẫn đến chốn bồng lai

0
817

Cungreview.com– Thiên Môn Sơn là một ngọn núi nằm trong vườn quốc gia Núi Thiên Môn,Trương Gia Giới, ở tây bắc tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Ngọn núi này rất nổi tiếng với con đường trên trời và hệ thống cáp treo tại Thiên Môn được tuyên bố trong các ấn phẩm du lịch là “cáp treo dài nhất tại một ngọn núi cao nhất trên thế giới”.

1.Vài đôi nét về Thiên Môn Sơn

Thiên Môn Sơn là con đường nằm trong địa phận vườn quốc gia Thiên Môn, Trương Gia Giới, phía tây bắc tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Mặc cho chiều dài con đường ấy chỉ có khoảng 11km nhưng có sự chênh lệch rất lớn ở điểm đầu, điểm cuối lên tới độ cao thật lý tưởng 1.100m. Thực sự nơi cao nhất của con đường sẽ làm bạn choáng ngợp ở mức 1.300m so với mực nước biển. Con đường ngoằn ngèo ngoạn mục này được bắt đầu xây dựng từ năm 1998 cho tới năm 2006 thì mới hoàn thành.

Thiên Môn Sơn con đường dẫn đến chốn bồng lai

Điểm đặc biệt ở cung đường chính là 99 khúc cua với nhiều góc chết thách thức mọi tay lái. Từ đó, vượt qua 999 bậc thang, du khách sẽ đặt chân đến “Cổng trời”, nơi được cho là điểm trung chuyển giữa thiên đường và hạ giới. Cổng cao 130 m, rộng 57 m, hình thành sau một cơn đại hồng thủy khiến núi đá vôi sụp xuống tạo thành mái vòm. Tên Thiên Môn cũng ra đời từ đó.

2.Hành trình đến với Thiên Môn Sơn

Chặng đường lên đến cõi tiên phật quả thật chưa bao giờ khó khăn đến thế. Ai đã từng mê mẩn những truyền thuyết về cánh cổng trời nối liền trần gian và hạ giới chắc chắn sẽ thấy thú vị khi vượt qua 99 khúc cua dài 11km trên đường lên Thiên Môn Sơn.

Vượt qua 99 khúc cua hiện ra trước mặt du khách tham gia tour du lịch Phượng Hoàng cổ trấn từ Hà Nội là khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ tuyệt đẹp núi non trập trùng ẩn hiện trong màn mây mờ ảo, một cảnh sắc đẹp đến nao lòng!

Sau khi trải qua cung đường hiểm trở với 99 khúc cua bạn sẽ phải chinh phục cầu đá với 999 bậc thang để “chạm” tới cổng trời- nơi giao thoa giữa đất trời. Để chinh phục 999 bậc thang này bạn cần phải có một sức khỏe thật tốt, bạn nên chọn giày và trang phục phù hợp, nên mang theo một chiếc áo khoác mỏng vì càng lên cao nhiệt độ càng thấp hơn.

Khung cảnh còn tuyệt đẹp hơn khi bạn lên tới đỉnh Thiên Môn Sơn. Đi theo con đường men theo những đỉnh núi, xuyên từ đỉnh núi này qua đỉnh núi khác, đâu đó thỉnh thoảng bạn sẽ bắt gặp những lá bùa may mắn, bay phất phơ giữa mây trời. Bạn dường như lạc vào chốn thần tiên, như đang đi trên 9 tầng mây. Nằm trên đỉnh núi, gần ga cáp treo có một ngôi chùa tọa lạc. Được xây dựng ở triều đại nhà Đường, có mái vòm cao 130 mét và rộng 57 mét, công trình được nhiều du khách ghé đến tham quan.

Không làm phụ lòng những ai đã nhọc công tìm đến đỉnh Thiên Môn, khung cảnh sương khói mờ ảo trong cái trầm mặc của núi rừng khiến con người ta như lập tức được xua tan hết mệt mỏi âu sầu. Các mọt truyện kiếm hiệp Kim Dung hẳn sẽ tưởng tượng và hình dung được biết bao trận chiến hay các cuộc trùng phùng được tái hiện trên phim truyện trong khung cảnh núi non trùng điệp chìm trong sương khói bảng lảng.

Một bên là núi, một bên là mây, thỉnh thoảng có thêm những lá bùa may mắn màu đỏ rực rỡ sẽ khiến bạn cảm thấy lạc vào chốn bồng lai tiên cảnh, như đang đi trên 9 tầng mây của thiên đường. 

Ngoài ra, Thiên Môn Sơn là điểm ăn chơi nổi tiếng với con đường trong suốt làm từ kính cường lực, được gọi là Skywalk. Con đường men theo vách đá dựng đứng đem lại cảm giác thích thú, hồi hộp. Vì thế, Skywalk luôn nằm trong số những điểm thu hút khách du lịch nhất tại Trương Gia Giới.