Top các thực phẩm tăng chiều cao để trẻ cao lớn hơn

0
662

Ăn gì để giúp con tăng chiều cao mà lại tốt cho sức khỏe của bé luôn là nỗi băn khoăn của mẹ. Cùng tìm hiểu danh sách các thực phẩm tăng chiều cao và tốt cho bé trong bài viết nhé!

Top các thực phẩm tăng chiều cao
Top các thực phẩm tăng chiều cao

Các thực phẩm tăng chiều cao:

1. Trứng 

Trứng là nguồn dồi dào chất đạm có giá trị sinh học cao, dễ hấp thụ. Bên cạnh đó trứng còn chứa nhiều axit amin hỗ trợ hoạt động của cơ bắp, enzym, là chất dinh dưỡng có vai trò lớn trong việc nâng cao chiều cao. Ngoài ra, lòng đỏ trứng sở hữu nhiều chất béo, các vitamin và khoáng chất có tác dụng lớn cho sự phát triển của trẻ như sắt, vitamin A, kẽm. 

2. Thịt bò

Trong thịt bò chứa hàm lượng protein rất cao góp phần quan trọng trong sự phát triển chiều cao của bé nhưng nếu tiêu thụ quá mức sẽ dẫn đến các vấn đề liên quan đến cholesterol nên hãy cân đối khẩu phần ăn của bé trong mỗi độ tuổi.

3. Cá

Cá là một trong những thức phẩm giúp tăng trưởng chiều cao tốt nhất đặc biệt cá hồi và cá ngừ là hai loại cá rất giàu vitamin D và protein. Đây là 2 chất có tác dụng phát triển chiều cao hiệu quả.

4. Cà rốt

Cà rốt là loại rau củ chứa nhiều loại vitamin khác nhau, đặc biệt là vitamin A. Vì vậy sử dụng cà rốt thường xuyên có tác dụng thúc đẩy các cơ chế tổng hợp protein, giúp phát triển và tăng chiều cao cơ thể. Bạn có thể ăn cà rốt sống hoặc ép làm nước trái cây để uống đều có lợi cho sự phát triển chiều cao và tốt cho sức khỏe.

5. Bột yến mạch

Bột yến mạch chứa nhiều chất đạm và có hàm lượng chất béo thấp. Bên cạnh đó protein trong yến mạch có tác dụng kích thích tăng chiều cao, cân nặng ở trẻ. Ngoài ra bột yến mạch còn giúp bé tăng cảm giác ngon miệng. Chính vì thế nên khuyến khích bé dùng yến mạch vào mỗi buổi sáng nhé!

6. Trái cây và rau quả tươi

Những loại trái cây như đu đủ, cà rốt, bông cải, rau bó xôi rất giàu chất xơ, kali, folate, đặc biệt là vitamin A, có tác dụng phát triển xương và mô cho trẻ. Bên cạnh đó vitamin C trong những loại trái cây có múi cũng góp phần giúp tăng trưởng chiều cao cho trẻ. Các thực phẩm này không chỉ giúp bé cao hơn mà còn giúp bé khỏe mạnh hơn.

7. Thịt gà

Gà là thực phẩm chứa rất nhiều protein giúp bé phát triển chiều cao một cách hiệu quả. Đặc biệt thịt gà nạc, chẳng hạn như ức gà, rất giàu protein và ít chất béo hỗ trợ tăng chiều cao rất tốt.

Bài viết trên của webssite Cungreview.com đã gửi đến độc giả danh sách các thực phẩm tăng chiều cao tốt cho trẻ, hy vọng đã giải đáp được các thắc mắc và giúp ích được độc giả trong cuộc sống.