Top 5 điểm tham quan ở Viêng Chăn thu hút khách du lịch

0
2829

Cungreview.com– Thủ đô của vương quốc Lào với những di tích lịch sử độc đáo đã thu hút khách du lịch thập phương. Nếu đã đến đến mảnh đất Champa này thì đừng quên ghé qua các địa điểm tham quan ở Viêng Chăn nổi tiếng dưới đây nhé!

Wat Sisaket- điểm tham quan ở Viêng Chăn

Wat Sisaket- điểm tham quan ở Viêng Chăn

Wat Sisaket là ngôi chùa cổ nhất ở Viêng Chăn, được vua Phothisararat xây dựng lần đầu vào năm 1551 sau đó được vua Anouvong xây dựng lại vào năm 1818. Thiết kế của chùa chịu ảnh hưởng của kiến trúc Thái Lan với phần mái 5 tầng tạo nên sự khác biệt với các đền thờ khác của Lào. Bên cạnh đó, ngôi chùa này còn được coi là một bảo tàng với hơn 6.800 tượng Phật và hàng nghìn cuốn sách. Du khách đến thăm Wat Sisaket cần lưu ý mặc quần áo kín đáo và để dép bên ngoài trước khi bước vào chùa.

Ho Phra Kaew điểm tham quan ở Viêng Chăn

Nhắc đến các điểm du lịch ở Viêng Chăn không thể không nhắc đến Ho Phra Kaew. Được coi là ngôi chua đẹp và ấn tượng nhất ở Viêng Chăn. Chùa được xâu dựng vào năm 1555, nơi đây là nhà nguyện cho gia đình hoàng gia. Tỏng một thời gian Ho Phra Kaew đã từng là nơi chứa Đức Phật NGọc bị đánh cắp từ Thái Lan. Mặc dù người Thái đã lấy cắp bức tượng vào thế kỷ 18, nhưng tên của tòa nhà duyên dáng này cũng đã chuyển thành chàu Phật Ngọc. Hiện nay nó là một bảo tàng không còn được sử dụng cho các dịch vụ tôn giáo nữa. Chùa nổi tiếng với các tác phẩm điêu khác bằng gỗ đá cùng bộ sưu tập của tượng Phật. Canh giữ ngôi chùa là con rồng uy nghi. Du khách có thể ngồi yên trong vườn để nghỉ ngơi hoặc thiền.

Bảo tàng Quốc gia Lào – điểm tham quan ở Viêng Chăn

Bảo tàng Quốc gia Lào là một điểm ăn chơi lý tưởng để tìm hiểu về người Lào từ thời tiền sử cũng như dành thời gian trốn ánh mặt trời. Bảo tàng nằm trong một tòa nhà thuộc địa cũ của Pháp. Mặc dù nó đang suy tàn và một số các hiện vật bị mờ, nhưng điều này không làm giảm nội dung truyền tải. Tầng dưới cùng tập trung vào lịch sử của đất nước, với xương khủng long và mảnh vỡ gốm. Tầng trên liên quan đến một nước Lào hiện đại hơn, bao gồm cuộc đấu tranh dành độc lập khỏi tay thực dân Pháp, và sự hiện diện của Hoa Kỳ trong chiến tranh Việt Nam.

Pha That Luang điểm tham quan ở Viêng Chăn

Pha That Luang điểm tham quan ở Viêng Chăn

Cuối đường Lane Xang là That Luang – di sản văn hóa thế giới, biểu tượng của quốc gia Phật giáo tiểu thừa Lào, được in trên tiền giấy và quốc huy của Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào. Thạt Luông hay (Pha) That Luang (Thạt Lớn trong tiếng Lào) là một thạt (stupa) Phật giáo được xây từ năm 1566 trên phế tích của ngôi đền Ấn Độ thế kỷ 13, mặt ngoài được dát vàng. That Luang chính là tháp xá lị lớn nhất và đẹp nhất ở Lào. Hàng năm ở đây vào trung tuần tháng 11 đều diễn ra lễ hội lớn mang tính chất quốc gia là lễ hội That Luang.

Vườn tượng Phật điểm tham quan ở  Viêng Chăn

Buddha Park hay còn gọi là vườn tượng Phật nằm ở Xieng Khuan (phía Đông Nam cách Viêng Chăn khoảng 25km). Nơi đây có hơn 200 bức tượng Phật giáo và những nhân vật Hindu giáo được đúc bằng bê tông, đặc trưng nhất có lẽ là bức tượng Phật khổng lồ đang chống tay dài 40m. Ngoài ra còn các bức tượng con người, thần linh, động vật và ác quỷ. Bạn có thể tham quan từng tầng Địa ngục ,tầng Trần gian và tầng Thiên đường bằng cách leo thang và đi vào trong công trình kiến trúc hình quả bí ngô bằng cách đi qua miệng quỷ cao 3m.Các bức tượng nổi tiếng nhất của công viên bao gồm một vị thần Hindu cưỡi một con voi ba đầu và một vị thần khác với 12 khuôn mặt và rất nhiều bàn tay. Bạn nên đi bằng tuk tuk đến đây nếu đông người, giá là 70.000 Kip hay đi xe buýt số 45 ở gần chợ Talat Sao với giá 5.000 Kip/người, khoảng 20-40 phút sẽ có một chuyến. Vé tham quan Buddha Park có giá khoảng 5.000 Kip.