Top 5 hang động đẹp nhất Việt Nam nổi tiếng trên thế giới

0
1080

Cungreview.com– Những hang động đẹp nhất Việt Nam bạn nên đặt chân đến ít nhất 1 lần trong đời. Hình ảnh những hang động đẹp nhất Việt Nam dưới đây sẽ khiến bạn mê hồn bởi tạo hóa của thiên nhiên.

Động Phong Nha – hang động đẹp nhất Việt Nam

Động Phong Nha

Phong Nha là hang động tiêu biểu nhất về giá trị thẩm mỹ và sự độc đáo tại Di sản Thiên nhiên Thế giới Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng. Theo đoàn thám hiểm của Hoàng gia Anh thì động Phong Nha có 7 cái Nhất: Hang nước dài nhất; Cửa hang cao và rộng nhất; Bãi cát và bãi đá ngầm đẹp nhất; Hồ nước ngầm đẹp nhất; Thạch nhũ tráng lệ và kỳ ảo nhất; Dòng sông ngầm dài nhất và Hang khô rộng và đẹp nhất.

Động Hương Tích – hang động đẹp nhất Việt Nam

Thuộc khu du lịch quốc gia Hương Sơn – Huyện Mỹ Đức – Thành phố Hà Nội, động Hương Tích được đánh giá là một trong những điểm ăn chơi nên đến của Việt Nam. Động Hương Tích là một hang động kì vĩ với nhiều nhũ đá có hình thù kì lạ như “ Bầu sữa mẹ”, “ Hoa phiền não” hay “ Núi cậu, núi cô”…Hơn nữa ở phía bên trong của động còn có cả chùa với pho tượng Quan Âm tọa sơn được tạc bằng đá xanh với những nét điêu khắc tinh xảo và tuyệt đẹp. Chính bởi thế mà động Hương Tích đã được chúa Trịnh Sâm đặt cho cái tên là “ Nam Thiên đệ nhất động” vào tháng 3 năm 1770

Tam Cốc – Bích Động- hang động đẹp nhất Việt Nam

“Vịnh Hạ Long trên cạn” hay “Nam thiên đệ nhị động” là những tên gọi hoa mỹ được du khách yêu mến dành tặng cho Tam Cốc Bích Động. Thuộc dãy núi Ngũ Nhạc Sơn, cách Ninh Bình 7km về phía Nam, danh thắng Tam Cốc – Bích Động gồm 3 hang: hang Cả, hang Hai và hang Ba.

Ngay từ khoảnh khắc đầu tiên dạo thuyền trên sông Ngô Đồng, du khách đã có thể ngắm nhìn cảnh sắc thiên nhiên đẹp tuyệt vời. Hang Cả dài 127m xuyên qua một quả núi lớn, cửa hang rộng trên 20m. Trong hang, du khách có thể cảm nhận rõ luồng không khí mát lành khác hẳn bên ngoài. Nhờ kiến tạo kỳ diệu mà hang có rất nhiều nhũ đá rủ xuống với muôn hình vạn trạng.

Tam Cốc – Bích Động thuộc tỉnh Ninh Bình được người dân khắp nơi ví cảnh đẹp ở đây như một “ Hạ Long ở trên cạn” hay “ Nam Thiên đệ nhị động” tức là hang động đẹp thứ 2 ở trời Nam chỉ sau có động Hương Tích. Đây chính là một hệ thống hang động ngập nước mà phương tiện để di chuyển và ngắm cảnh đẹp bên trong chỉ có thể là thuyền độc mộc.

Tam Cốc ở đây có nghĩa là 3 hang, bao gồm có hang Cả, hang Hai và hang Ba đều được tạo thành bởi dòng sông Ngô Đồng chảy đâm xuyên qua núi. Những hang động ở đây đều rộng thênh thang và đẹp một cách huyền ảo với những nhú đá được nối dài với nhau trông như những áng mây đang bay rất thơ mộng. Ngoài việc ngắm cảnh thì hành trình khám phá Tam Cốc – Bích động còn gắn liền với việc chiêm bái tại các ngôi chùa ở phía trong động.

Hang Sơn Đoòng – hang động đẹp nhất Việt Nam

Hang Sơn Đoòng- hang động đẹp nhất việt nam

Khó có thể diễn tả bằng lời về vẻ đẹp kì bí của hang Sơn Đoòng. Hang được phát hiện vào năm 1991 bởi một người dân địa phương. Đến năm 2009, Hiệp hội Hang động Hoàng gia Anh đã tiến hành cuộc thám hiểm. Chính từ thời khắc đó, Việt Nam được báo giới nhắc đến bởi sở hữu một hệ thống hang động tự nhiên vô cùng tuyệt vời.

Mỗi khoảnh khắc khám phá hang Sơn Đoòng sẽ khiến du khách đi hết từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Chẳng ai có thể không rung cảm, xao xuyến trước khung cảnh về vườn địa đàng trong lòng hang, những bức tường thạch nhũ khổng lồ hay bộ sưu tập “ngọc trai” hàng vạn năm tuổi. Hang Sơn Đoòng là một thế giới ngầm đầy bí ẩn, đầy hoang sơ, kỳ vĩ chưa thể khám phá hết.

Hang Đầu Gỗ – hang động đẹp nhất Việt Nam

Hang Đầu Gỗ thuộc vịnh Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh từng được tạp chí Kỳ quan thế giới của Pháp đánh giá là “ động của các kỳ quan” vào năm 1938. Hang Đầu Gỗ nằm ngay trên hòn đảo Đầu Gỗ được chia làm 3 ngăn. Ngăn đầu tiên nằm ở phía ngoài với hình vòm cuốn và bức tranh sơn dầu ấn tượng mô tả phong cảnh thiên nhiên hoang sơ với một rừng măng đá và nhũ đá ở phía trên trần. Ngăn động thứ 2 chính là hình ảnh lúc mờ lúc tỏ, lúc ẩn lúc hiện của những chum hoa trong thứ ánh sáng mở ào khiến cho du khách cảm thấy vô cùng lạ lậm. Ngăn động cuối cùng là những hình ảnh mạnh nhấn và độc đáo nhất khiến bạn liên tưởng đến cuộc trận hỗn chiến của voi, ngựa, gươm giáo và con người bằng hình ảnh của phiến đá trên cao vô cùng tinh xảo. Đây chính là một trong những hang động đẹp nhất không nên bỏ qua ở Việt Nam.