Vịnh Cam Ranh- điểm đến lý tưởng cho du khách

0
854

Cungreview.com: Vịnh Cam Ranh với vẻ đẹp nguyên sơ, đặc trưng duyên hải Trung Bộ, là nơi lý tưởng để tổ chức các loại hình du lịch biển quốc tế như bơi thuyền, lặn biển, câu cá…

1.giới thiệu vịnh cam ranh

Vịnh Cam Ranh có diện tích gần 60km2. Chỗ hẹp nhất khoảng 10km, rộng nhất 20km, độ sâu trung bình từ 18 – 20m. Vịnh gần như khép kín bởi bán đảo Cam Ranh từ phía bắc chạy phủ kín cả phía đông, phía tây. Phía nam vịnh là đất liền, chỉ mở ra một cửa lớn – được ví như một cánh tay ôm lấy vịnh, tạo thành một vành đai nên mặt nước luôn êm đềm. Đi du thuyền trên vịnh như “đi trên thảm” bởi không có sóng lớn… Quanh năm nắng ấm chan hòa, bầu trời trong xanh tạo cho mặt vịnh một màu xanh rất dễ chịu. Thiên nhiên ở vịnh Cam Ranh đẹp gần như còn nguyên sơ: những bãi cát trắng vàng, trải dài mịn màng như chưa bao giờ có dấu chân người, dưới lòng vịnh có những rặng san hô và những đàn cá nhiều màu sắc rất đẹp mắt

2.Vịnh Cam Ranh – Vẻ đẹp nguyên sơ

Vịnh Cam Ranh với vẻ đẹp nguyên sơ, đặc trưng duyên hải Trung Bộ, là nơi lý tưởng để tổ chức các loại hình du lịch biển quốc tế như: bơi thuyền, câu cá, lặn biển xem san hô, nghỉ dưỡng, chữa bệnh, leo núi…, không thua kém bất cứ nơi nào trên thế giới. Đây là địa điểm lý tưởng cho việc xây dựng một khu du lịch biển tầm cỡ thế giới. 

Ven bờ biển vịnh là đồng bằng với cỏ cây tươi tốt mọc quanh năm. Bên trong vịnh có những khu phố sầm uất và nhộn nhịp như: Ba Ngòi, Đá Bạc… Ngoài ra, vịnh còn có vùng Bảo Giếng riêng biệt, phần bán đảo ở bên kia vịnh bao gồm các vùng khác như: Mỹ Ca, Bình Ba, Vũng Nồm.. Đặc biệt phải kể đến đó là đầm Thuỷ Triều. Nơi đây có nước rất cạn thích hợp cho quá trình sinh sản của các loại sò huyết. 

Vịnh Cam Ranh - Vẻ đẹp nguyên sơ

Với lợi thế vừa rộng, vừa sâu lại vừa kín (do bốn bề đều có núi đá vây quanh, suốt năm nước lặng như tờ), Cam Ranh có thể đón tàu biển trọng tải lớn khoảng 10 vạn tấn vào tận cảng và tàu 20 vạn tấn đậu ở ngoài cửa vịnh. Vẻ đẹp của Vịnh Cam Ranh vốn nổi tiếng từ lâu. Núi và biển nơi đây kết hợp với nhau tạo thành bức tranh thiên nhiên tuyệt tác. Dường như quanh năm suốt tháng ở Cam Ranh chỉ thấy có hai mầu tương phản: màu trắng của cát và màu xanh của biển trời, núi non và cây cỏ.

Bán đảo Cam Ranh còn có một ưu thế lớn là trữ lượng nước ngọt đáng kể trong lòng đất  khiến cho đất đai nơi đây trù phú, phủ kín bởi màu xanh tươi của cây trái. Nơi đây khi mùa Xuân về, mai rừng nở rộ cả một khoảng trời. 

Vì là vịnh biển nên nơi đây tập hợp tất cả những loại hải sản Nha Trang thơm ngon, hấp dẫn như: cua, ghẹ, các loại sò, óc, mực, tôm… 

Đến với vịnh, du khách không những được chiêm ngưỡng cảnh đẹp mà còn được thưởng thức những món ăn vô cùng mới lạ. Ngư dân sau khi bắt hải sản lên bờ sẽ tự tay chế biến tuỳ vào yêu cầu của khách hàng. Thực đơn có rất nhiều món lạ như: nhum nướng mỡ hành, cháo nhum, tôm hùm cháy tỏi…

Vịnh Cam Ranh có rất nhiều hoạt động ngoài trời vui nhộn. Du khách thường sẽ chọn những trò chơi gắn liền với biển như: lặn ngắm san hô, chèo thuyền, teambuilding trên bờ biển, hay đơn giản chỉ là đắm mình dưới làn nước trong veo, mát rượi.

Vịnh Cam Ranh chính là điểm đến lý tưởng cho những ai mê khám phá trải nghiệm, bạn cũng đừng bỏ lỡ cơ hội tới đây nhé. Hãy cùng bạn bè người thân đến thôi nào.