Top 5 vườn dâu Đà Lạt đẹp rụng rời không thể bỏ qua

0
959

Vườn dâu Đà Lạt được xếp vào một trong những điểm đến thu hút giới trẻ nhất. Điểm tham quan này hầu hết là miễn phí. Các bạn tha hồ check-in cả nghìn kiểu ảnh sống ảo, lại có thể mua dâu ngon đem về làm quà. Cungreview sẽ liệt kê giúp bạn danh sách 5 địa chỉ được yêu thích nhất qua bài sau.

1. Vườn dâu Đà Lạt 88 

Có lẽ ai đến Đà Lạt cũng đều biết đến vườn dâu nổi tiếng này. Nói về chất lượng lẫn hình thức thì khó có vườn dâu nào có thể vượt qua vườn 88. Một trong những điểm đặc trưng của vườn 88 là vẫn giữ theo phong cách nuôi trồng truyền thống. Trong khi phần đa các vườn khác đều đi theo hướng nuôi trồng thủy canh.

Chính vì thế, ghé thăm vườn dâu, bạn sẽ được chiêm ngưỡng hình ảnh những tán lá dâu thấp được trồng ngay hàng thẳng lối, từng luống đất màu mỡ ẩm ướt. Những chùm dâu xinh xắn nấp dưới những tán lá, thảnh thơi trên nền đất. Giống dâu của vườn dâu 88 là giống dâu Đà Lạt, nên vị chua chiếm phần nhiều, thích hợp với những tín đồ không hảo ngọt.

2. Vườn dâu Biofresh

Đúng như cái tên gọi của nó, bạn sẽ cực kì ấn tượng với Biofresh vì vườn dâu này hết sức sạch sẽ. Với phương pháp bán thủy canh (trồng trên giàn trong nhà kính), tất cả dâu được trồng cách mặt đất 1m. Ngoài ra, nó còn được chăm sóc theo tiêu chuẩn châu Âu. Dâu ở đây cam kết không sử dụng thuốc trừ sâu.

Đến đây, bạn có thể tham quan và hái thoải mái, hái xong các bạn phải mua, một kg dâu tự tay bạn hái ở đây có giá khoảng  200k/k.

Vì là vườn dâu áp dụng theo công nghệ hiện đại, chất lượng cao, trái đẹp nên giá mỗi kg dâu ở đây cũng hơi “chát” so với hái dâu tại vườn trên mặt đất hay theo luống.

Top 5 vườn dâu Đà Lạt đẹp rụng rời không thể bỏ qua

3. Vườn dâu Thắng Thịnh

Du khách thường hay gọi đây là Vườn dâu trên không. Vì những luống dâu đẹp mắt ở đây trông như các loại quả dây leo. Tất cả đều được chủ vườn thiết kế giàn cao. Vườn dâu này từng được xếp vào top những địa điểm đáng check-in nhất khi đến Đà Lạt.

Chắc chắn bạn sẽ không bao giờ thất vọng với những quả dâu Mỹ đỏ rực treo lủng lẳng bay theo gió như này đâu.

Ở vườn dâu Thắng Thịnh, bạn có thể tham quan miễn phí, tuy nhiên nếu muốn hái và ăn dâu tại vườn, bạn cần phải được sự cho phép của chủ vườn. Trước khi vào tham quan, bạn sẽ được tham gia khử trùng theo đúng quy chuẩn. Đường đến vườn dâu khá xa, do đó trước khi đến, bạn cần liên hệ trước với chủ vườn để tránh trường hợp vườn đóng cửa hoặc dâu hôm ấy không rộ.

4. Vườn dâu chú Hùng

Vườn dâu chú Hùng cũng là điểm đến không thể bỏ qua của giới trẻ. Với vị thế đắc địa, nằm ngay trên đường Thánh Mẫu, chủ vườn cho phép du khách đến đây check-in thoải mái mà không thu một đồng phí nào.

Chú Hùng có rất nhiều vườn dâu, nếu các bạn sợ nắng thì có thể nói chú cho đi vườn trong nhà nhé. Trước khi lên có thể gọi điện hỏi đường cho chắc. Vườn dâu chú Hùng là một trong những địa chỉ uy tín dành cho khách tham quan, hái dâu và mua tại vườn. 

Không chỉ được tham quan vườn dâmiễn phí  mà còn được tha gả chộp “tự sướng” với vườn hoa,vườn cà chua nữa nhé!

5. Vườn dâu sạch Đà Lạt Bà Lan 

Vườn dâu Bà Lan nổi tiếng khắp vùng Đà Lạt vì nó được nuôi trồng theo quy trình chuẩn dâu tây sạch. Ở đây trồng hoàn toàn dâu trong nhà kính. Chăm sóc sẽ được khép kín hoàn toàn. Vậy nên du khách có thể hoàn toàn tự tin về khoản vệ sinh an toàn cũng như chất lượng dâu.

Tuy được tham quan miễn phí và hái dâu tại vườn, nhưng chỉ trong khoảng thời gian nhất định là quy định của vườn dâu Đà lạt Bà Lan. Thời gian có thể tự do hái dâu tại vườn là từ tháng 1 đến tháng 7. Do đó, bạn có thể liên hệ với chủ vườn trước khi đến.

Hy vọng những thông tin trên bài về top 5 vườn dâu Đà Lạt được du khách yêu thích nhất hữu ích với người đọc.