Bí quyết sống giúp bạn lạc quan hơn trong cuộc sống

0
1165

Sống lạc quan là một hình thức sống vui sống khỏe. Ai đó có một cuộc sống bi quan và nghèo nàn về mặt tinh thần thì đó là bởi họ chưa được chỉ cho con đường đúng đắn. Hãy cùng cungreview.com tìm ra những bí quyết giúp lạc quan yêu đời hơn nhé!

Hãy học cách nói lời cảm ơn

Khi chúng ta biết nói cảm ơn một người nào đó hoặc thậm chí là cảm ơn sốphận của mình, não bộ sẽ tập trung vào những khía cạnh tích cực của cuộc sống. Những ký ức dễ chịu sẽ kích thích sản xuất serotonin (hormone vui vẻ), giúp tăng ý chí và cảm giác hài lòng.

 Dành thời gian với những người lạc quan

Nếu bạn cứ loanh quanh bên những người chỉ biết phàn nàn, sự tiêu cực của họ sẽ dần ảnh hưởng tới bạn. Hãy dành nhiều thời gian hơn với những người bạn, người thân lạc quan, họ sẽ tác động đến bạn. Bao quanh bạn bởi những người có suy nghĩ tích cực thì bạn cũng sẽ suy nghĩ tích cực hơn.

Giúp đỡ người khác để thấy mình vui vẻ hơn

bí quyết sống giúp bạn lạc quan hơn

Hãy hình dung bạn vừa bị thủng bánh xe và phải đi học/đi làm trễ. Bạn bị quở mắng, và điều này khiến bạn không vui. Nhiều người đã để trạng thái tiêu cực của họ lây sang tinh thần của những người xung quanh mà không biết rằng, điều đó chỉ làm họ trở nên khó chịu trong mắt người khác chứ không hề cải thiện được tình hình. Hãy học cách kiểm soát cảm xúc bản thân để người khác luôn thấy thoải mái khi ở bên bạn.

Mặt khác, việc giúp đỡ người khác, nhận được tình cảm yêu mến từ những người xung quanh sẽ đem lại cho chúng ta cảm giác được tôn trọng, cảm nhận được giá trị bản thân, từ đó tự tin hơn và hài lòng hơn với cuộc sống.

 Đọc những cuốn sách, nghe những bài hát truyền cảm hứng tích cực

Một trong những cách tốt nhất để duy trì thái độ sống lạc quan là bằng cách đọc những cuốn sách hay nghe những bài hát tích cực. Chúng nhằm mục đích khuyến khích cổ vũ, truyền cảm hứng cho bạn và đồng thời cũng dạy bạn rất nhiều điều trong cuộc sống. Việc đọc hoặc nghe đòi hỏi bạn phải ngồi yên tĩnh, tập trung và bởi vì mải tập trung vào một điều tích cực nên điều đó sẽ giúp cho bạn có một thái độ tích cực suốt cả ngày.

Tập trung giải quyết dứt điểm vấn đề

Khi bạn tập trung làm một việc nào đó, não sẽ không phải liên tục tìm kiếm những giải pháp và bạn cũng không còn lo lắng. Thực tế, việc tìm kiếm giải pháp tốn nhiều năng lượng cũng như gia tăng sự mệt mỏi hơn chúng ta vẫn tưởng. Ngược lại, mỗi khi có một quyết định thành công, não sẽ sản sinh ra chất dẫn truyền làm dịu hệ thần kinh, khiến chúng ta nhìn thấy thế giới tươi sáng hơn.

Thức dậy sớm mỗi ngày

Một trong những cách tốt nhất giúp bạn có thể duy trì thái độ tích cực là tạo ra thói quen thức dậy sớm mỗi ngày. Thức dậy sớm cho phép bạn sẵn sàng để khởi đầu ngày mới. Bạn có thể chuẩn bị cho công việc và bắt đầu ngày mới của bạn mà không cảm thấy vội vã. Bạn có thể để tâm vào nhiều công việc quan trọng, trước khi phần còn lại của thế giới thức dậy và làm phiền bạn.

Thường xuyên chơi thể thao

Vận động là một cách đơn giản nhất góp phần làm giảm căng thẳng cho cơthể và não bộ. Sau khi tập thể dục, bạn sẽ nhận được phần thưởng là hormon endorphin (một chất dẫn truyền thần kinh trong não bộ có tác dụng tạo cảm xúc tích cực, cải thiện tâm trạng, giảm đau…) giúp bạn cảm thấy tựtin, yêu đời hơn. Không cần phải cật lực chạy marathon, chỉ cần đi bộ cũng có thể giúp cơ thể tiết ra hormone tuyệt vời này rồi.

Đặt ra mục tiêu và cố gắng đến cùng

Đặt mục tiêu cho bản thân và phấn đấu hết mình dù chúng có thể hơi xa vời đi chăng nữa. Bạn có thể không đạt đến đích đó, nhưng điều thú vị sẽ nằm trong chuyến hành trình bạn vươn tới nó. Mỗi mục tiêu được hoàn thành sẽ mang lại cho bạn sự tự tin hơn , lòng tự trọng và suy nghĩ tích cực.

Quan tâm bản thân

Chăm sóc bản thân thật tốt và bạn sẽ trang bị cho bản thân lối suy nghĩ lạc quan. Chú ý nghỉ ngơi và luyện tập sẽ giúp bạn giảm căng thẳng. Quan tâm tới sức khỏe và tinh thần, như vậy sẽ cung cấp cho bạn nhiều năng lượng hơn để giữ cho bản thân luôn lạc quan.

Nhận biết được sức mạnh bản thân và tìm những phương cách mới để sử dụng chúng bằng cách tự đặt ra và trả lời những câu hỏi: “Những tài năng nổi trội nhất của tôi là gì?” và “Làm thế nào để tận dụng ưu việt những khả năng đó?”. Làm được như vậy, bạn sẽ mau chóng tỏa sáng và yêu đời.