Lý do doanh nghiệp nên tuyển ứng viên đã từng trải qua thất bại

0
1390

Cungreview.com– Ngày nay việc tuyển chọn nhân viên cũng là một vấn đề đau đầu đối với các nhà tuyển dụng. Việc tuyển ứng viên đã từng trải qua thất bại đang được nhiều doanh nghiệp hưởng ứng. Hãy tìm hiểu lý do vì sao nhé!

Tìm ra những điều làm ứng cử viên trở nên khác biệt

Lý do doanh nghiệp nên tuyển ứng viên đã từng trải qua thất bại

Trong khi một số người tìm cách để bản thân thấy thoải mái sau những thất bại thì số khác lại nắm bắt cơ hội học hỏi từ thất bại. Nhận ra điều gì tạo nên sự khác biệt giữa họ là chìa khóa để tìm ra một tài năng khởi nghiệp tuyệt vời.

Linda Adams, lãnh đạo của tập đoàn Trispective có trụ sở ở Denver, Hoa Kỳ đã học được cách để khám phá ra đặc điểm này khi phỏng vấn một ứng cử viên có tên Steve.

Steve là người nhiều tuổi hơn so với các ứng cử viên khác khi nộp đơn ứng tuyển vào vị trí công việc không đòi hỏi kinh nghiệm. Adams khám phá ra rằng Steve là người có hiểu biết về bóng đá. Ông đã chơi trong suốt thời gian còn học đại học và tham gia vào đội NFL (National Football League) – Giải Bóng bầu dục Quốc gia khoảng 3 năm. Adams vô cùng ấn tượng với Steve bởi theo cô cho biết ông nằm trong số 1% người chơi bóng ở trường trung học được tham gia vào Giải Bóng bầu dục Quốc gia.

Vì vậy hãy dành thời gian để tìm hiểu sâu hơn về những câu chuyện bên lề của ứng cử viên. Trước mỗi cuộc phỏng vấn, nên tìm một thông tin nổi bật về quá khứ của người đó. Những kinh nghiệm sống không nhất thiết phải liên quan đến vị trí tuyển dụng. Mà điều quan trọng là nhận ra được “động cơ” gì khiến họ ứng tuyển vào công ty của bạn.

Tìm hiểu về rủi ro mà ứng cử viên từng gặp

Một điểm khác nhau giữa mô hình của một công ty startup so với công ty lớn là cách tiếp cận rủi ro. Đối với những công ty đã trưởng thành, mô hình kinh doanh của họ đã tương đối hoàn chỉnh và có sẵn các quy trình để làm việc nên không cần phải thử nghiệm những thứ mới. Còn công ty khởi nghiệp phải không ngừng thử nghiệm, cải tiến và thực hiện những cách làm mới và sẵn sàng đối diện với rủi ro gặp phải.

Matt Fleckenstein, giám đốc tiếp thị của Nintex chia sẻ trong một email: “Đối với tôi, bước đầu tiên là đánh giá vai trò của các ứng cử viên trong quá khứ và xác định liệu họ có thực sự nỗ lực trong sáng tạo hay không. Nếu một ứng cử viên không có sự cầu thị, tôi thường đưa ra một quyết định không thuê ngay lập tức”.

Thay vì hỏi ứng cử viên về thất bại lớn nhất thì hãy tìm hiểu về điều gì khiến họ sẵn sàng chấp nhận rủi ro. Quan trọng hơn là biết được họ sẽ phục hồi sau thất bại như thế nào.

Tìm kiếm những ứng cử viên có đạo đức nghề nghiệp

Mỗi người cần phải sẵn sàng làm nhiều công việc và vai trò khác nhau cũng như cần học những kỹ năng mới. Tuy nhiên, không phải ai cũng sẵn lòng để làm thêm ngoài giờ.

Không phải khi tuyển nhân viên, đừng vội tin vào những gì ghi trong hồ sơ của ứng viên, mà hãy tìm hiểu điều gì mà họ đang tìm kiếm và muốn học hỏi.