Nam thanh niên bất ngờ cao 2.5m ở Cà Mau sau đợt sốt kéo dài

0
1966

Cungreview.com– Từ người bình thường, Nam thanh niên bất ngờ cao 2.5m ở Cà Mau sau trận sốt kéo dài. Đó là anh Hồ Văn Trung hiện đang chữa trị với bệnh thận.

Từ người bình thường sau trận sốt bông dưng chiều cao quá khổ

Nam thanh niên bất ngờ cao 2.5m ở Cà Mau sau đợt sốt kéo dài

Ngày 9/10, Bệnh viện đa khoa Cà Mau cho biết đã tiếp nhận điều trị cho anh Hồ Văn Trung 34 tuổi, bị suy thận mạn. Tuy nhiên bệnh viện gặp khó khăn khi bố trí giường nằm cho bệnh nhân bởi thân hình cao 2,5 m của anh, theo VnExpress.

“Anh Trung cao quá khổ nên không nằm vừa được chiếc giường nào của bệnh viện. Người nhà phải thuê thợ sắt làm một chiếc giường dài 2,6 m ngang một m cho bệnh nhân nằm”, bác sĩ nói.

Hiện anh Trung đang điều trị căn bệnh suy thận mạn tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau. Ngồi tiếp chuyện chúng tôi tại khoa Lọc máu của bệnh viện, ông Hồ Đức Ngoan (cha ruột anh Trung) chia sẻ, gia đình ông có 4 người con (3 trai, 1 gái).

“Năm 17 tuổi, Trung bị sốt cao, gia đình đưa đến nhà một y sĩ trong xã chữa bệnh. Sau khi cắt cơn sốt kéo dài, cơ thể của Trung phát triển chiều cao một cái lạ lùng.

Cách đây hơn 5 năm, trong một lần kiểm tra sức khỏe, Trung đã cao hơn 2,35 mét, cân nặng hơn 110 kg và giờ chiều cao lên đến 2,5m”, ông Ngoan cho biết.

Ông Ngoan chia sẻ với phóng sự : “Thấy con phát triển khác thường, vợ chồng tôi rất lo lắng cho con. Nhiều lần vợ chồng tôi khuyên con đi các cơ sở y tế tuyến huyện, tỉnh thăm khám, nhưng Trung mặc cảm không chịu tiếp xúc với ai hay đi ra khỏi nhà. Cơ thể của Trung cao lớn nhưng sức khỏe lại không được tốt. Thấy vậy, gia đình cũng không bắt Trung làm những việc nặng, chỉ làm công việc nhẹ trong gia đình”.

Mặc cảm với mọi người

Thời gian gần đây, Trung thường xuyên có biểu hiện chóng mặt, đau lưng, nên gia đình đưa vào nhà thương. Các bác sĩ chuẩn đoán anh Trung bị tăng kali huyết/đợt cấp suy thận mạn, thiếu máu mạn mức độ nặng.
Các anh em của Trung đều có chiều cao trung bình từ 1.6 – 1.8 mét. Anh Trung là người có chiều cao vượt trội nhất, hơn người khác gần 1 mét.

Ngoài ra, thanh niên này cũng có bàn chân và đôi tay khổng lồ. Dép ở cửa hàng bán không đôi nào anh mang vừa.

“Có lần người quen đóng cho đôi dép nhưng Trung mang vào đi bị té nên bỏ luôn. Từ đó, đến nay, Trung không đi dép vì mua không có đôi nào vừa bàn chân,” mẹ của anh Trung kể.

Ông Trần Quốc Bình (Phó trưởng Phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau) chia sẻ: “Nhận được thông tin về bệnh nhân đặc biệt này, giám đốc bệnh viện cùng phòng công tác xã hội trực tiếp xuống khảo sát. Thực tế, anh Trung bị bệnh thận cũng phải nằm điều trị lâu dài. Phòng công tác xã hội có trách nhiệm thông tin cho những mạnh thường quân biết được nhằm hỗ trợ anh Trung trong quá trình điều trị”.

Khi nghe mọi người bàn về việc đề nghị tổ chức Guinness công nhận là người cao nhất Việt Nam (bởi hiện người cao nhất Việt Nam được Guinness công nhận có chiều cao 2.3m), anh Trung nói, “Tôi chỉ muốn được trị hết bệnh thận và hai cái chân đi lại bình thường để sinh hoạt, còn chuyện khác chưa nghĩ đến.”