Nghịch súng săn bắn chết bạn sau đó hoảng sợ cứa cổ tự tử ở Nghệ An

0
836

Cungreview.com: Trong lúc nghịch súng, một nam sinh lớp 8 ở Nghệ An đã không may bắn chết bạn. Lo sợ, nam sinh này đã dùng dao cứa cổ, đâm vào bụng tự tử.

Chiều 8/8, ông Nguyễn Bá Văn, Phó trưởng Công an xã Lăng Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ nổ súng khiến một học sinh tử vong.Ông Nguyễn Bá Văn xác nhận vụ việc và cho biết, công an xã đang bảo vệ hiện trường, chờ Công an huyện Yên Thành và Công an tỉnh Nghệ An đến khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi để điều tra vụ việc.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 10h cùng ngày, em Vi Văn H. (SN 2005) và em Lô Văn M. (SN 1994) là học sinh lớp 8 cùng một số em nhỏ khác (cùng trú ở xã Nghĩa Bình, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An) đi chăn trâu, bò tại khu vực đất của Tổng đội thanh niên xung phong (TNXP) 6, thuộc địa bàn xã Lăng Thành, huyện Yên Thành.

Tại đây, Khi đang chăn trâu, em H. cùng em Lô Văn M (14 tuổi) và 2 em khác vào căn nhà cũ của đội viên Tổng đội Thanh niên xung phong 6 để chơi. Lúc này em H. vào trong nhà cũ mang ra 1 khẩu súng săn K44 để nghịch. Vì không biết trong súng có đạn nên em H. đã bóp cò. Súng nổ và viên đạn vô tình bắn trúng vào cằm em M. đang nằm chơi tại võng đối diện khiến em M. tử vong tại chỗ.

ngôi nhà xảy ra sự việc bắn chết bạn ở nghệ an

 Theo thông tin ban đầu, sau khi sự việc xảy ra, do quá hoảng sợ khi thấy bạn mình chết, các em còn lại bỏ chạy, sau tiếng súng nổ, em H. vứt súng lại, em H. lo sợ việc bắn chết bạn nên đã dùng dao cứa vào cổ mình để tự tử và đâm vào bụng để tự tử nhưng may mắn đã được người dân phát hiện kịp thời, đưa đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch

Khi người dân đến hiện trường phát hiện em M. đã tử vong còn em H. có hai vết cắt sâu đến sát xương cổ, mất nhiều máu. Người dân liên đưa em H. đến Trung tâm Y tế huyện Yên Thành cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. . Qua kiểm tra cấp cứu, các bác sỹ xác định cổ bệnh nhân có vết cắt sâu sát xương 2 bên cổ.

Nghịch súng bắn chết bạn ở nghệ an
Nghịch súng bắn chết bạn ở nghệ an

Nhận được tin báo, Công an xã Lăng Thành nhanh chóng có mặt để bảo vệ hiện trường, báo cáo sự việc cho Công an huyện Yên Thành. Các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Nghệ An cũng đã có mặt khám nghiệm, bàn giao thi thể nạn nhân cho gia đình để mai táng theo phong tục của địa phương.

Hiện, vụ việc chết người đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.